Công ty offshore và công ty Onshore là công ty được đăng ký thành lập ở một địa chỉ ngoài biên giới quốc gia mà nó đang hoạt động, thường ở những trung tâm kinh tế offshore hay Onshore (tax havens) trên thế giới. Có cả hàng trăm vùng lãnh thổ, quốc gia là nơi ẩn thuế, ở châu Âu như Thụy Sĩ, Jersey, Isle of Man; ở châu Mỹ như Bahamas, Bermuda, Belize, quần đảo Cayman, Panama, quần đảo Virgin, Delaware (Hoa Kỳ)… Ở châu Á, Hongkong và Singapore với sự thông thoáng trong quy định thành lập doanh nghiệp và các sắc thuế cũng được coi là một nơi ẩn thuế.

Bạn đang xem: Offshore là gì

A. CHỨC NĂNG CHÍNH  – Chức năng chung – Miễn thuế – Chức năng giảm thuế – Chức năng trách nhiệm hữu hạn tại nước ngoài – Bảo lưu lợi nhuận không kỳ hạn tại nước ngoài 

*
*
*

1. Chức năng chung – Miễn thuế Công ty miễn thuế được phần lớn cá nhân, công ty đầu tư tại nước ngoài vận dụng nhiều nhất, chiếm khoảng 90% trên tổng số công ty cảnh ngoại miễn thuế đang hiện hữu. Công ty Đài Loan thường hoàn tất mọi sổ sách kế toán từ công ty miễn thuế, sau đó chuyển về nước kết hợp sổ sách của công ty Đài Loan tiến hành hạch toán thuế hoặc hạch toán tài chính. Thông thường loại hình công ty miễn thuế chúng tôi thiết lập đều có tên gọi là IBC hay LLC, các công ty miễn thuế điển hình được nhiều người biết đến nhất là: B.V.I, Panama, Bahamas, Brunei, Belize, Hồng Kông, Cayman. Các thương gia Đài Loan thường vận dụng công ty cảnh ngoại đầu tư thiết lập xưởng, văn phòng tại Trung Quốc, đến khu vực bảo hộ thuế thành lập công ty mậu dịch, công ty mậu dịch quốc tế, ứng dụng vào mô hình mậu dịch 3,4 bên. 

1. Gián tiếp đầu tư ,thành lập xí nghiệp tại nước ngoài 

Đối với nhà đầu tư nước ngoài, việc thông qua công ty cảnh ngoại gián tiếp thành lập xí nghiệp, văn phòng đại diện và công ty mậu dịch được hưởng chính sách miễn giảm thuế của công ty cảnh ngoại, chức năng trách nhiệm hữu hạn tại nước ngoài và bảo lưu lợi nhuận không kỳ tạn tại nước ngoài. 

2. Thương mại XNK 3,4 bên tại nước ngoài 

Hiện nay hầu hết các công ty thương mại XNK đều dùng tối thiểu một công ty cảnh ngoại làm công ty trung gian, xuất hoá đơn Invoice, Packing List mua hàng từ Trung Quốc hay Việt Nam gián tiếp bán cho Mỹ hay Nhật, nhẵm tăng cường khả năng cạnh tranh giá cả trên thị trường quốc tế. 

3. Thành lập công ty,chi nhánh,văn phòng đại diện tại nước ngoài 

Việc sử dụng công ty cảnh ngoại mà không trực tiếp dùng công ty mẹ thành lập chi nhánh/công ty con, văn phòng đại diện tại nước ngoài đích thực là một giải pháp hữu hiệu nhằm hạn chế tối đa mọi rủi ro trong việc đầu tư. Khi đầu tư tại nước ngoài có biến cố hoặc lợi ích bản thân bị tổn thất to lớn thì công ty cảnh ngoại chính là cứu tinh sau cùng, giúp bạn thoái khỏi hiểm họa.

4.

Xem thêm: Kiếm Hiệp Truyền Kỳ Cho Android

Xem thêm: Tải Full Hd, Game Dân Gian Jar, Ios, Apk

Niêm yết chứng khoán tại nước ngoài 

Thành lập công ty cổ phần trách nhiệm hữu hạn tại Cayman hay Beermuda rất dễ niêm yết của Labuan thuộc Malaysia được xem là ưu đãi nhất. Ngoài các nước này ra, còn có thể niêm yết tại thị trường chứng khoán NASDAQ của Mỹ.

5. Sở hữu bất động sản tại nước ngoài

Dùng công ty cảnh ngoại sở hữu địa ốc tại nước ngoài, khi cần giao dịch nhà đất, chỉ việc sang nhượng quyền sở hữu công ty cảnh ngoại là có thể hoàn tất việc mua bán, mọi việc chỉ đơn giản là thay đổi người đại diện sở hữu của công ty cảnh ngoại, toàn bộ thủ tục đều được thực hiện từ nước ngoài. Nếu dùng cá nhân hoặc pháp nhân Đài Loan để sở hữu nhà đất tại nước ngoài thì khi cần mua bán, mọi thủ tục công chứng, các khoản thuế liên quan sẽ lần lượt phát sinh, vì vậy việc dùng công ty cảnh ngoại hoàn tất việc mua bán nhà đất đích thực là một giải pháp kinh tế, đơn giản nhất lại mang tính bảo mật cao. 

6. Thu mua cổ phiếu tại nước ngoài 

Tương tự việc sở hữu địa ốc tại nước ngoài, việc thu mua cổ phiếu, trái phiếu tại hải ngoại đều không nên xuất hiện tư cách cá nhân trong lúc giao dịch, dùng công ty cảnh ngoại không những mang tính bảo mật cao mà còn được miễn thuế đồng thời tránh được các tài liệu thông tin kinh doanh mua bán của cá nhân bị lộ. 

7. Sở hữu thương hiệu,bản quyền độc quyền. 

Dùng công ty cảnh ngoại sở hữu các loại thương hiệu, bản quyền, độc quyền, ngoài chức năng miễn thuế lợi nhuận, còn tránh được các mối lo ngại liên quan đến thuế, không chịu ảnh hưởng theo pháp chế của các nước khác; mặt khác còn có thể đăng ký công ty tại các nước có ký kết hiệp định thuế song trùng với nhều quốc gia như Malaysia, vận dụng chức năng thuế song trùng DTT nhằm mục đích hưởng ưu đãi về thuế khi chuyển lợi nhuận về nước. 8. Thu phí môi giới,phí dịch vụ từ nước ngoài Hiện nay có rất nhiều loại hình công ty cố vấn hoặc các đoàn biểu diễn nghệ thuật/nghệ nhân giống như các doanh nghiệp Đài Loan, nếu dùng công ty cảnh ngoại để ký kết hợp đồng dịch vụ, mua bán hay hợp đồng biểu diểu thì lợi nhuận không những được miễn thuế mà còn có thể vận dụng chức năng thuế song trùng DTT chuyển về nước nhằm thu được khoản lơi nhuận cao nhất. 

9. Đăng ký sở hữu tàu bè, máy bay tại nước ngoài 

Các loại tàu bè do công ty cảnh ngoại sở hữu, lợi nhuận thu được sẽ không phải đóng thuế, mỗi chiếc tàu cũng như mỗi công ty cảnh ngoại đăng ký tại đây chỉ phải đóng một khoản lệ phí cố định khá rẻ, được phép lưu hành khắp thế giới mà không gây phiền hà chính trị đến các nước khác. 10. Thu mua bảo hiểm tại nước ngoài Trong quá trình kinh doanh tại nước ngoài, nhà đầu tư thường gặp phải những loại bảo hiểm vừa rẻ lại vừa tiện lợi mà các công ty bảo hiểm trong nước không thể cung cấp được. Bermuda và Cayman là các nơi chuyên cung cấp các dịch vụ bảo hiểm cực hiếm, cực rẻ lại mang tính toàn cầu hóa cho các doanh nhân quốc tế. 

11. Mở tài khoản tại bất kỳ ngân hàng nào trên thế giới 

Bạn có thể dùng công ty cảnh ngoại của mình để mở tài khoản tại bất kỳ ngân hàng nào uy tín trên thế giới với độ bảo mật thông tin tối đa. ( Chi tiết xin xem trong mục mở tài khoản ngân hàng ) 

12. Mở thẻ Debit,Credit 

Dùng công ty cảnh ngoại bạn có thể mở bất kỳ dạng thẻ nào (Visa,Master card,JNB,AMEX….) đứng tên công ty của bạn để sử dụng bất kỳ nơi nào trên thế giới chấp nhận thẻ mà không phải đứng tên cá nhân bạn trên thẻ và đương nhiên mọi khoản thanh toán qua thẻ của bạn sẽ được bảo mật thông tin tối đa. 

Chuyên mục: Hỏi Đáp