*

Office 365 là gì?

Microsoft Office 365bao gồm Microsoft Office, SharePoint Online, Exchange Online và Lync Online tổ hợp trong một dịch vụ đám mây luôn luôn được cập nhật. Office 365 hỗ trợ người dùng cộng tác dễ dàng hơn từ bất cứ nơi nào và trên hầu như bất kỳ thiết bị nào, với những đối tác trong và ngoài công ty một cách đơn giản với độ an toàncao.Theođó, Office 365 sẽ hỗ trợ hầu hết các trình duyệt phổ thông hiện nay như Firefox, Safari, Chrome. Người dùng các thiết bị di động như máy tính bảng iPad, điện thoại Blackberry của RIM cũng sẽ được hỗ trợ.

Bạn đang xem: Office 365 là gì

Cho phép khách hàng có thể truy cập vào các chương trình Office như phần mềm quản lý email Outlook, SharePoint và phiên bản thu gọn Word và Excel ở bất cứ nơi đâu mà không cần phải cài đặt phần mềm chuyên dụng. Ngoài ra, khi cài phần mềm hỗ trợ, người dùng còn được tận hưởng nhiều tính năng cao cấp khác.

Microsoft Office 365 gồm 4 thành phần:Microsoft office, Exchange Online, Office SharePoint Online và Lync Online.Khái quát như sau:

Microsoft Officegồm tất cả các chức năng của Office Professional Plus (Word, Excel, PowerPoint, etc..) và Office Web App.Exchange Onlinecung cấp dịch vụ e-mail trên cloud, calendar, các danh bạ…..tất cả đều được truy cập thông qua Intebằng tất cả thiết bị di động smartphone hoặc laptop.Office SharePoint Onlinecho phép bạn cộng tác với các tính năng mạng xã hội thông qua Internet.Lync Onlinecung cấp tin nhắn tức thời, hội nghị trực tuyến, audio và video hội nghị và cũng thông qua Internet.

Microsoft Office 365 theo kế hoạch cung cấp 3 gói sản phẩm với các giá cả khác nhau:

Office 365 for Small Business: dành cho doanh nghiệp nhỏOffice 365 for Enterprises: dành cho doanh nghiệp vừa và lớn.Office 365 for Education: dành cho giáo dục.

Microsoft sẽ giới thiệu các dịch vụ hỗ trợ liên quan tới Office 365 cho các doanh nghiệp nhỏ có 25 người dùng. Mức giá vào khoảng 6 USD người/tháng. Phiên bản này có thể được khởi động và chạy Office Web Apps, Exchange Online, SharePoint Online, Lync trực tuyến với một trang web bên ngoài chỉ trong 15 phút.

Với khối doanh nghiệp lớn và các tổ chức chính phủ, giá của Office 365 sẽ có mức khởi điểm 2 USD người/tháng cho dịch vụ xử lý email. Trong khi phiên bản “chuyên nghiệp” sẽ có giá khá cao, khoảng 27 USD người/tháng bao gồm cả các dịch vụ viễn thông như hộp thư thoại, hội thoại trực tuyến.

*

Một trong những tính năng hay của Office 365 là cho phép cùng lúc nhiều người dùng cùng hiệu chỉnh một tập tin văn bản

*

Có thể xem và hiệu chỉnh văn bản ở bất kỳ đâu trên bất kỳ thiết bị nào

*

Công cụ hiệu chỉnh video và hình ảnh có trong Office Professional Plus

*

IT Management Dashboard cho phép bạn quản lý những trải nghiệm của người dùng với Exchange Online, SharePoint Online, Lync Online và Microsoft Office Desktop Apps

*

Một ví dụ của việc thiết lập một website ở chế độ soạn thảo từ Office365

Một số lơi điểm đối với Office 365

1. Tiết kiệm chi phí

Triển khai các dịch vụ và phần mềm nội bộ giống nhau là một hành động gây lãng phí. SharePoint, Exchange, và Lync đều yêu cầu máy chủ vật lý. (Các) máy chủ này sẽ tiêu tốn điện năng, cũng như yêu cầu bộ làm mát. Bằng việc sử dụng Office 365, các doanh nghiệp sẽ không phải tiêu tốn tiền bạc vào việc đầu tư cho phần cứng cùng với cơ sở hạ tầng đi kèm, nhưng vẫn có được công cụ tương tự, đảm bảo cho công việc văn phòng.

2. Bảo dưỡng

Với số lượng máy chủ vật lý và cơ sở hạ tầng đi kèm trên, các doanh nghiệp sẽ phải “cắt cử” chuyên gia công nghệ thông tin và nhân viên khác nhằm duy trì và bảo dưỡng chúng. Tuy nhiên, với Office 365, Microsoft sẽ chịu trách nhiệm trong việc giữ cho máy chủ luôn được cập nhật, giải quyết các vấn đề xảy ra, nâng cấp phần cứng và phần mềm, cùng với một số bảo dưỡng khác. Điều này thực sự giá trị với các doanh nghiệp nhỏ nếu họ không có phòng công nghệ riêng, hoặc thậm chí là một nhân viên IT riêng.

Xem thêm: Block Là Gì – Giải Thích Trên Facebook Trên Messenger

3. Luôn sẵn sàng cho người dùng

Một trong những bất cập lớn nhất của các phần mềm trên máy tính là nó phải được cài đặt trên máy. Điện toán doanh nghiệp đang thay đổi nhanh chóng. Mọi người có xu hướng thực hiện rất nhiều tác vụ trên điện thoại thông minh và các nền tảng khác khi rời khỏi văn phòng của mình. Office 365 là một nền tảng dựa trên đám mây, giúp người dùng có thể truy cập bất cứ nơi nào họ kết nối được với Internet.

4. Chi phí

Microsoft Office 2010 Professional được bày bán trên Amazon sẽ tiêu tốn của bạn $400. Nếu các doanh nghiệp mua hàng với số lượng lớn hoặc ở một mức nào đó sẽ được giảm giá theo số máy dùng. Các doanh nghiệp nhỏ thường mua phần mềm từ các trang web như Best Buy hay Amazon. Điều này đủ để khẳng định, trang bị đầy đủ cho một công ty với bộ ứng dụng văn phòng Office 2010 – không quan tâm tới SharePoint, Exchange, và Lync – là một việc làm tốn tiền.

Bài toán làm hòa vốn giữa các công ty sẽ khác nhau theo từng công ty, nhưng với mức $6 một tháng, một người sẽ chỉ phải bỏ ra $72 một năm để sử dụng Office 365. Tính toán một cách đơn giản nhất, chúng ta sẽ phải nhân lên gần 6 lần nữa thì mức phí này mới có thể “bắt kịp” với mức phí của phần mềm Office 2010 Professional. Từ đây, chắc chắn bạn đã biết dịch vụ nào tốn ít phí hơn, tiện ích hơn với công ty mình.

5. Hiệu suất

Hiển nhiên, Google cung cấp hầu hết, nếu không nói là tất cả, các lợi ích như tiết kiệm chi phí, bảo dưỡng, tính sẵn sàng, và chi phí cho người dùng. Điều Google không thể cạnh tranh được với Microsoft là việc cung cấp một nền tảng có giao diện tương tự với nền tảng người dùng đã trở nên quá quen thuộc như của Microsoft.

Đối với các tổ chức dựa hoàn toàn vào Google Apps, điều này không phải là vấn đề gì to tát. Tuy nhiên, khi làm việc với đối tác, khách hàng, nhà cung cấp và các doanh nghiệp bên ngoài, giá trị của Google Apps sẽ chuyển sang việc cách nó mô phỏng với Microsoft Office tốt như thế nào. Vậy tại sao không chỉ sử dụng Microsoft Office?

Lợi ích chính của Office 365:

*

Đồng bộ Microsoft Outlook liên tục, lập tức và đầy đủ.

Thiết lập tài khoản email của bạn trên nhiều thiết bị và đồng bộ hóa Outlook giữa các thiết bị tự động. Email của bạn, không có vấn đề nếu truy cập thông qua Web App hoặc ứng dụng máy tính để bàn trên bất kỳ thiết bị của bạn, sẽ xem xét chính xác giống như bạn còn lại nó làm việc lần cuối cùng. Đồng bộ không chỉ thư điện tử, nhưng đọc / chưa đọc trạng thái là tốt. Lịch, địa chỉ liên lạc, nhiệm vụ, chủng loại, nhóm, thư mục, vv – tất cả mọi thứ sẽ được đồng bộ và dễ dàng truy cập thông qua ứng dụng máy tính để bàn hoặc Outlook trực tuyến.

*

Làm việc trực tuyến hoặc offline. Truy cập email, lịch và danh bạ từ bất cứ nơi nào.

Truy cập web đầy đủ các email và các tài liệu được lưu trong điện toán đám mây với Office Web Apps của bạn. Tất cả bạn cần là Intevà một trình duyệt. Có thể tiếp cận tất cả các thông tin bạn cần không có vấn đề nếu bạn đang làm việc, ở nhà hay trên đường chạy trốn. Đừng tự giới hạn bất kỳ bằng cách chi tiêu nhiều hơn tất cả thời gian ở bàn làm việc với Microsoft Office trực tuyến.

*

Hỗ trợ các thiết bị di động

Thiết lập Office 365 trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng và truy cập email, tài liệu của bạn và các dịch vụ Office 365 khác không có vấn đề mà bạn đang có. Bạn không cần phải ngồi tại máy tính của bạn tất cả các thời gian để có thể giải quyết vấn đề, chỉnh sửa tài liệu hoặc tham dự một cuộc họp trực tuyến.

*

Chia sẻ tập tin và cộng tác dễ dàng với các đồng nghiệp.

Chia sẻ tập tin và thư mục với các đồng nghiệp của bạn và đồng nghiệp. Xuất bản các tập tin hoặc thư mục của bạn và làm cho họ có thể truy cập vào nhóm của bạn, cho phép họ để chỉnh sửa và nhận xét các tài liệu để tránh việc gửi qua lại. Tạo ra các trang web tư nhân và công cộng.

Xem thêm: Tải Về Apk Zombie Tsunami Android 4, Tải Game Zombie Tsunami Mod Apk 4

*

Tin nhắn tức thời và hội nghị trực tuyến. Nhóm truyền thông.

Trò chuyện, có cuộc gọi thoại hoặc hội nghị video với các đồng nghiệp của bạn. Mời mọi người tham dự cuộc họp trực tuyến trực tiếp từ Outlook. Lập kế hoạch được thực hiện đơn giản với việc tích hợp thông tin free / busy. Tham gia cuộc trò chuyện với một cú nhấp chuột từ Outlook.
Chuyên mục: Hỏi Đáp