Nếu bạn chỉ mới bắt đầu nỗ lực SEO, hoặc chỉ đơn giản đó là cải thiện kết quả tìm kiếm tốt hơn một chút. Bạn cảm thấy áp lực từ những người đi trước, từ những vị trí phía trên bạn và bạn không biết bước tiếp theo mình nên làm gì. Có khá nhiều công việc nào là on-site, nào là off-site và bạn đang không biết chính xác là mình nên tập trung cho công việc nào.Thêm nữa đó là những lần thay đổi thuật toán của Google nói chung và các công cụ tìm kiếm khác nói riêng, đúng là thật khó có thể nói được SEO thực sự rất “nhàn”.Thôi nào, bản chất của SEO đó là cải thiện trang web với những bí quyết giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cho website,v.v…Tuy nhiên, SEO không chỉ đơn thuần là cho trang web hoạt động tốt hơn mà đó còn là một chiến dịch lâu dài, đó là một danh sách các công việc nhưng điều cần thiết đó là lọc ra công việc nào là cần thiết, công việc nào là phải thực hiện chính xác.

Bạn đang xem: Off site là gì

*

On-site và Off-site?Khi nhắc đến On-site đó là chúng ta đang nói đến loạt công việc với những chi tiết nhỏ nhất của website để website có thể “giao tiếp” tốt hơn với công cụ tìm kiếm. Và đây là danh sách chi tiết:Tất cả nội dung của website – bài viết, các trang, blog,…Các thẻ title, thẻ meta, thẻ H1.Alt text cho các hình ảnh.Các từ khóa, và mật độ của chúng (đừng nghĩ càng nhiều càng tốt nhé!)Làm mới, cải thiện nội dungThời gian tải trang.Cấu trúc URL và có hay không từ khóa trong URL.XML sitemap – toàn diện.Lập chỉ mục đầy đủ cho trang web của bạn.Liên kết nội bộ và điều hướng bằng file Robot.txt.Chuyển hướng 301.Còn khi đã nhắc đến Off-site thì đó là những kỹ thuật về xây dựng liên kết hay nói cách khác đó là khả năng phổ biến trang web của bạn. Bao gồm (nhưng không có giới hạn):Xây dựng liên kết, backlink và inbound.Thông cáo báo chí, các bài viết giới thiệu, v.v..Bất cứ bài viết nào bạn đã gửi và thực hiện trên các trang directory.Phân tích đối thủ cạnh tranh.Mạng xã hội.Phân tích từ khóa – sự phổ biến và tính chính xác của từ khóa.Comment và links ở các trang, blog, forum,…Youtube hay Rss,…Điều gì quan trọng hơn?Hầu hết các chuyên gia SEO đều nhận định nên có sự hài hòa giữ on và off-site, những nỗ lực off-site thôi không đủ làm cho trang web của bạn cứng rắn hơn. Nói cách khác, vẻ bề ngoài bao giờ cũng để lại những ấn tượng đầu tiên nên hãy tập trung toàn tâm toàn lực cho on-site thật tỉ mỉ rồi sau đó tiếp tục tích lũy, xây dựng liên kết – tất nhiên phải có một chiến dịch dài hơi.On-site, nội dung cho trang web đó là điều kiện cần và đủ để bạn thực hiện tiếp chiến dịch off-site. Bạn sẽ phải có một nội dung phong phú…chuẩn SEO và thực sự thú hút. Ok, hay rồi liệu đã đủ…(trừ khi bạn đang viết blog kinh doanh của riêng bạn), hay rồi thì phải làm sao phổ biến để nhiều người biết đến, để bọ tìm kiếm bắt gặp bạn ở nhiều chỗ hơn. Vậy là phải dùng đến chiến thuật Off-site rồi, dài hạn, thường xuyên, đều đặn đó là tất cả.

Xem thêm: Tps Là Gì – Hệ Thống

*

Kỹ thuật nào bạn cần quan tâm?Dù là công việc nào đi chăng nữa, on-site hay off-site thì cũng có những bài tập cơ bản và quan trọng để làm nền tảng cho những bài tập khác. Và sau đây là những bài tập như vậy mà theo mình là quan trọng.Đối với On-site:Plugin SEO toàn diện và uy tín: Có nội dung là tốt rồi nhưng bạn vẫn cần một plugin SEO xuất sắc ví dụ như Yoast. Một công cụ SEO được đánh giá khá cao trong công việc tối ưu SEO cho website của bạn. Đừng bỏ qua bước này nhé, nó thực sự cần thiết đó.

Xem thêm: Cơ Sở Vật Chất Là Gì – Cơ Sở Vật Chất Phục Vụ Dạy Học

Title tuyệt vời: Điều này nghe có vẻ nhỏ nhặt, nhưng thực sự thì thẻ tiêu đề là một trong những cách đầu tiên mà trang web của bạn liên lạc với công cụ tìm kiếm. Với nội dung thiếu hay không chính xác thì trang web của bạn rất dễ bị hạ thấp. Công thức ở đây là: – – .Đối với Off-site:Guest post: Nên sử dụng khả năng viết lách hay khả năng phân tích của bạn để làm thế mạnh. Tìm kiếm những blog mạnh mẽ để xây dựng liên kết, nhưng đừng làm dụng những guest post thành những bài quảng cáo “vô duyên”.
Chuyển nhanhSearch Engine Optimization/MarketingTopSite AreasChuyên mụcHoạt động của thienmaonline.vnHoạt động Off-lineCông tác xã hộiThông báoThảo luận chungCNTT Việt Nam và Quốc tếTin tức CNTTISP – ICP – OSPNghề nghiệpTư vấn – Thị trường & Kiến thức cần biếtTin học căn bảnPhần mềmMáy tính để bànLaptopMobile devicesiPhone & iPadAndroid SmartphonesBlackBerryWindows PhonesĐào tạoHọc về CNTTE-booksChứng chỉ tin học quốc tếCiscoLập trìnhCác ngôn ngữ lập trìnhCác vấn đề khác trong lập trìnhHệ thống – MạngSecurity ZoneInternet & Web & MultimediaLập trình webThiết kế webCLB WebmastersCơ sở dữ liệuDomains/HostingWeb Hosting / DomainHosting SupportGiao lưu – Thư giãnTự giới thiệu – Giao lưuGóc thư giãnNhiếp ảnhTrung Tâm Giao DịchViệc làm CNTT

Chuyên mục: Hỏi Đáp