Nếu bạn thường xuyên đi mua hàng có thể bạn đã biết đến mặt hàng OEM. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu thực sự OEM là gì? Hàng OEM là gì?… Đó đều là những khái niệm rất quen thuộc trong ngành sản xuất công nghiệp mà bất kỳ ai cũng sẽ muốn tìm hiểu. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ được những thông tin cơ bản về OEM.

Bạn đang xem: Oem là gì

OEM là gì?

OEM là tên gọi viết tắt của Original Equipment Manufacturer, người ta dịch sang tiếng việt có nghĩa là “Nhà sản xuất thiết bị gốc”. Hiện nay, OEM thường được dùng để chỉ những công ty chuyên thực hiện các công việc sản xuất theo đơn đặt hàng đối với đối tác hoặc thông số kỹ thuật được đặt trước bởi một công ty khác. Hoặc hiểu đơn giản là những sản phẩm được đưa ra thị trường đều được đặt dưới thương hiệu của công ty đặt làm ra sản phẩm.

Hàng OEM là gì?

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Lập mục tiêu là bước đầu tiên giúp mô hình OEM được triển khai thành công

Nếu đứng vai trò là nhà sản xuất thực hiện các công việc kinh doanh của mình, cũng sẽ yêu cầu về những tiêu chí như sau: chiến lược kinh doanh, xây dựng được hệ thống quản lý chất lượng, lựa chọn được nhà sản xuất phù hợp với sản phẩm và chiến lược của mình, cuối cùng là nắm bắt được thị hiếu của người sử dụng và thiết lập hệ thống phân phối theo một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Xem thêm: 4 Cách Sửa Lỗi Idm Báo Fake Serial Number

→ Sau đây chúng ta hãy đi vào phân tích và tìm hiểu thật chi tiết từng bước để sản xuất hàng OEM thành công.

Xem thêm: Sửa Lỗi Reallocated Sectors Count, Hỏi Hdd Bị Reallocated Sectors Count

Có chiến lược kinh doanh rõ ràng và đúng đắn

Thương hiệu chính là một trong những yếu tố chính và quan trọng nhất , cần thiết đối với bất kỳ loại mô hình kinh doanh nào, trong đó có mô hình sản xuất OEM. Các doanh nghiệp sẽ không trực tiếp sản xuất ra các sản phẩm mà thông qua bên trung gian thứ ba để họ sản xuất ra sản phẩm theo đúng đơn đặt hàng yêu cầu.

Chuyên mục: Hỏi Đáp