Chắc hẳn nhiều bạn đã gặp phải các tệp OBB xử lý các trò chơi trên Android của mình. Các tệp có đuôi .obb này liên quan đến dữ liệu được lưu trữ bởi trò chơi hoặc ứng dụng trên điện thoại thông minh Android từ 2.3 Gingerbread. Đối với những người bạn đã nắm bắt được tất cả những đổi mới này, chúng tôi giải thích tệp .obb là gì và cách mở và sử dụng chúng.

Bạn đang xem: Obb là gì

Các tệp OBB là gì?

Trước hết và mặc dù nó có vẻ hiển nhiên với nhiều người, nhưng tôi muốn làm rõ rằng .obb là một phần mở rộng tệp giống như APK. Phần mở rộng của tệp (ba hoặc bốn chữ cái sau dấu chấm ở cuối tên tệp) là những gì cho phép hệ điều hành nhận dạng các định dạng khác nhau và chọn chương trình cần thiết để mở hoặc chạy chúng.

Biết được điều này, câu hỏi tiếp theo là tệp OBB chứa loại dữ liệu nào? Các tệp này lưu trữ thông tin bổ sung cho các trò chơi và ứng dụng Android. Nói cách khác, nó không liên quan đến thông tin cá nhân hoặc dữ liệu riêng tư, mà là thông tin bổ sung như các chức năng đặc biệt có được, bản đồ hoặc cấp độ đạt được. Loại thông tin này liên quan đến độ phức tạp mà các trò chơi được phát triển cho amdroid tiếp cận.

Do đó, điều quan trọng là phải làm rõ rằng các tệp OBB không phải là bản thân ứng dụng, mà là dữ liệu liên quan mà nó cần để hoạt động bình thường.

Xem thêm: On Board Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

*

Làm thế nào để sử dụng các tệp OBB?

Từ những điều trên, bạn sẽ hiểu rằng một trong những tiện ích thú vị nhất của tệp .OBB là chúng tôi đã sửa đổi các thư mục với thành tích của chúng tôi, cấp độ đã mở khóa, mua trò chơi bổ sung hoặc khi cài đặt trò chơi chúng tôi đã mua miễn phí. Cách dễ nhất để tìm OBB là truy cập vào thư mục Android / obb trong bộ nhớ có thể truy cập của điện thoại thông minh của bạn bằng trình khám phá tệp. Tại đây, bạn có thể có một số thư mục chứa tên của các gói trò chơi và ứng dụng bạn đã cài đặt (ID từ Google Play). Bên trong mỗi thư mục sẽ có một tệp chính chứa tên gói và phần mở rộng .obb.

Khi chúng tôi cài đặt thủ công một trò chơi (đặc biệt là những trò chơi nặng có nhiều đồ họa), một thư mục được đặt tên theo gói chứa tệp APK chứa trò chơi ở một bên và tệp OBB chứa dữ liệu trò chơi ở một bên (thư mục này thường được nén dưới dạng tệp zip). Sau đó, quá trình sẽ như sau:

Tải xuống hoặc sao chép tệp APK của trò chơi vào điện thoại thông minh của bạn.Giải nén nội dung của tệp .zip với thư mục chứa ADF.Sao chép thư mục chứa OBB này vào “Android / obb” trên điện thoại.Tải tệp APK cùng với trò chơi lên điện thoại thông minh của bạn.Chạy trò chơi (có thể mất nhiều thời gian tùy thuộc vào kích thước của OBB)

Trong trường hợp muốn xóa chúng, bạn nên cẩn thận vì chúng chứa tất cả dữ liệu trong một số tệp .OBB tùy thuộc vào từng trò chơi. Nếu chúng tôi xóa tệp OBB, điều bình thường là trò chơi sẽ không bắt đầu. Trong các trường hợp khác, các tệp OBB chỉ là dữ liệu nén (như .rar hoặc .zip), được nén / tải lên trong / data trên Android. Trong trường hợp này, tệp .obb có thể bị xóa mà không có bất kỳ tác động tiêu cực nào đến trò chơi, vì nó chỉ chứa dữ liệu người dùng.

Xem thêm: Traffic Rider

*

Cách biến đợt tăng tiền điện tử tiếp theo thành lợi thế của bạn

*

Super Mario Maker được tạo lại trong Little Big Pl3

*

Tính năng Twitter beta & # 039; & # 039; Nhãn…

*

Nền tảng Snapchat mới cung cấp các trò chơi tương tự như Mario Party.

*

Google Nhận Hội đồng Đạo đức Trí tuệ Nhân tạo … 10 ứng dụng bảo mật Android tốt nhất không…

This website uses cookies to improve your experience. We”ll assume you”re ok with this, but you can opt-out if you wish.

In case of sale of your personal information, you may opt out by using the linkDo Not Sell My Personal Information

Chuyên mục: Hỏi Đáp