Tui cá là mọi người đều biết rằng “ Hoạ từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào” nhưng cuộc sống hiện đại khiến bạn luôn cảm thấy bận rộn và mệt mỏi, dù đã hiểu rất rõ tầm quan trọng của bữa sáng, quyết tâm nhiều lần nhưng vẫn không thể dậy để chuẩn bị bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng cho mình được? hay sau những giờ tăng ca căng thẳng lại về làm bạn với mì gói, cơm bụi? Mặc dù rất muốn thay đổi lại thói quen ăn uống chưa được khoa học lắm của mình nhưng vẫn đang bế tắc?

Tèn Ten, giải pháp cho bạn đã tới rồi đây, bạn đã bao giờ nghe tới yến mạch chưa nhỉ? Vị “nữ hoàng” trong làng ngũ cốc của thế giới đó? Nếu chưa vậy thì hãy cùng Tui tìm hiểu nhé, còn nếu bạn đã từng biết tới nó thì cũng đừng vội rời đi, bởi lẽ sẽ có rất nhiều bí mật được tui bật mí cùng vô số các tips hữu ích cho bạn đó….

Bạn đang xem: Oat là gì

Còn chần chừ gì nữa hãy cùng nhau tìm hiểu về chúng nào!

Let’s go!!!

Mục Lục

Các loại yến mạch – Bạn đã thực sự hiểu rõ về chúng?Yến mạch hay bột gạo truyền thống cho bé ăn dặm sẽ tốt hơn?Một số món ăn chế biến từ yên mạch gợi ý cho bạn

E Hèm! những điều đầu tiên về yến mạch bạn cần biết

Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc tốt nhất hiện nay được tìm thấy cách đây khoảng 2000 năm trước công nguyên, trước đây chúng được coi như một loại cỏ dại mọc xen lẫn trong các cánh đồng lúa mì và bị nhổ bỏ. Sau đó, các nhà y học phương Tây đã phát hiện ra rằng sử dụng yến mạch trong chế độ ăn hàng ngày của các bệnh nhân tim mạch làm giảm số đợt của cơn đau tim, từ đó chúng được sử dụng như một vị thuốc trong điều trị.

Cùng với sự tiến bộ của khoa học dinh dưỡng, người ta bắt đầu nghiên cứu và tìm hiểu nhiều hơn, ngày nay yến mạch được sử dụng rộng rãi không chỉ trong đời sống thường ngày mà còn trong việc dự phòng và điều trị các bệnh mạn tính không lây như đái tháo đường, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, ung thư….

Xem thêm: Risk Averse Là Gì – Risk Averse, Risk Seeking Nghĩa Là Gì

*
*
*
*

Trẻ từ 10-15 tháng tuổi: Hệ tiêu hoá của trẻ đã khá hoàn thiện và có 1 khoảng thời gian làm quen với các loại thực phẩm đặc, mẹ có thể chuyển sang dạng yến mạch xay vỡ để có thể rút ngắn thời gian chế biến mà vẫn cũng cấp đủ lượng protein và chất xơ mong muốn, hoặc tuỳ từng sở thích của trẻ để mẹ lựa chọn.

Xem thêm: Chế Là Gì – Wikipedia:bàn Tham Khảo/cơ

Công thức nấu yến mạch cho trẻ từ 10-15 tháng tuổi: Ngâm 50g bột yến mạch trong nước ấm khoảng từ 15-30 phút. Thêm 20g thịt lợn nạc, 20g cà rốt, hành lá thái nhỏ rồi đem nấu chín trong 10 phút. Sau đó thêm yến mạch vào nấu cùng trong 3-5 phút để nguội, cho bé dùng.

Yến mạch có thể ăn để giảm cân không? Cách chế biến chúng như thế nào?

Như lần trước tui có chia sẻ, năng lượng là yếu tố chính quyết định bạn có giảm cân được hay không. Nếu nhìn lướt qua bảng giá trị dinh dưỡng ở trên bạn sẽ thấy rằng giữa gạo hoặc một số loại ngũ cốc khác và yến mạch năng lượng cung cấp không chênh lệch quá lớn, thậm chí yến mạch còn cung cấp nhiều năng lượng hơn ( trong 100g yến mạch cung cấp 389kcal, 100g gạo cung cấp 367kcal) vậy ăn yến mạch thường xuyên sẽ nhanh tăng cân hơn các loại khác????

Chuyên mục: Hỏi Đáp