Trong cuộc sống thường ngày, đôi khi ta được nghe đến khái niệm oan gia trái chủ và có thắc mắc không biết đây là gì. Có đôi khi chính chúng ta vướng vào vòng luẩn quẩn của oan gia trái chủ cần được hóa giải.

Bạn đang xem: Oan gia trái chủ là gì

Tuy nhiên, hóa giải nó như thế nào thì có lẽ bạn chưa biết. Nếu bạn đang ở trong trường hợp này thì hãy để bài viết giúp bạn chia sẻ vấn đề đó. Sau đây là đôi điều cần biết về oan gia trái chủ và hướng dẫn cách để hóa giải cho đúng.

*

Khái niệm Oan gia trái chủ là gì? 

+ Theo quan điểm của Phật giáo, con người sinh ra và chết đi là một vòng tròn, sinh rồi lại diệt và diệt rồi lại sinh, mà chúng ta hay gọi là luân hồi, có nghĩa là con người có kiếp trước, kiếp này và sẽ có kiếp sau. Con người gặp được nhau trong kiếp này là do duyên của kiếp trước

+ Theo nhà Phật, có hai loại duyên là lương duyên và nghiệt duyên. Lương duyên là những mối duyên tốt đẹp, là thành quả của việc con người ta tích đức từ kiếp trước để lại.

Có thể trong kiếp trước, chúng ta đã cứu vớt, cưu mang hoặc để lại ân tình cho một người nào đó, và kiếp này người ấy quay trở lại trả ơn chúng ta, mang đến cho chúng ta những điều tốt đẹp hay ở bên cạnh ta, chăm sóc ta – đó là lương duyên.

+ Tuy nhiên, bên cạnh lương duyên, còn có những mối duyên nợ chẳng mấy tốt đẹp, người ta gọi là nghiệt duyên. Đây cũng là duyên nợ từ kiếp trước mà ta đã để lại. Trải qua vòng luân hồi, kiếp này ta lại gặp lại nó.

Theo đó, trong tiền kiếp, con người ta có thể đã mắc những tội nghiệt sâu nặng như sát sinh quá nhiều, thậm chí là giết người, cướp của hay phóng hỏa đốt nhà,… Những vong linh chết oan ấy không thể siêu thoát mà vẫn vất vưởng nơi hồng trần, tìm lại người đã gây thù chuốc oán với họ để đòi nợ và người ta gọi đó là oan gia trái chủ.

+ Theo quan niệm tâm linh, oan gia trái chủ mang đến cho cuộc sống của con người trong kiếp này nhiều tai họa như ốm đau, bệnh tật, mất mát hay những khổ đau buồn phiền. Đơn giản hơn, chúng mang đến cho con người ta nhiều lo lắng, sợ hãi bị trả thù, lâu dần sẽ thành tâm bệnh, khiến cuộc sống của những người này mất đi niềm hạnh phúc, sự vui vẻ vốn có.

Thậm chí, nếu tội nghiệt kiếp trước của một người quá sâu nặng, có thể trong kiếp này hậu quả họ gặp phải còn bi thảm hơn những gì họ đã từng gây ra, có thể dẫn tới khả năng chết yểu.

+ Vì lẽ đó, khi mắc phải oan gia trái chủ trong kiếp trước, nhất thiết phải giải trừ oan gia này, nếu không cuộc sống của chúng ta sẽ không thể trở lại sự bình yên vốn có, để rồi oán chồng thêm oán, oan oan tương báo kiếp này qua kiếp khác.

Xem thêm: ∑ Trong Toán Học Là Gì – Tập Các Kí Hiệu Toán Học

*

Tìm hiểu Cách hóa giải oan gia trái chủ như thế nào?

+ Theo quan điểm của Phật giáo, mọi oán hận đều có nguồn cơn của nó và đều có thể hóa giải được. Đức Phật là người tình nguyện đứng ra làm người hòa giải cho những ân oán đó.

+ Để có thể hóa giải oan gia trái chủ, tất cả là do người đã tạo nên oan gia. Người mắc phải oan gia từ kiếp trước cần phải sám hối trước tiên. Việc nhận ra lỗi lầm kiếp trước của mình và cầu mong được hóa giải chúng, cầu mong Đức Phật che chở sẽ làm cho tội nghiệt ấy bớt sâu nặng.

Việc sám hối chính là tụng kinh niệm Phật hàng ngày. Việc tụng kinh niệm Phật sẽ giúp cho oán hận của những vong linh tìm tới ta báo oán phai nhạt dần, cuối cùng giúp cho vong linh ấy được siêu thoát, chấm dứt hoàn toàn oan gia trái chủ.

+ Tuy vậy, do số oan của mỗi người là khác nhau, có những người hiền lành, ít oan gia trái chủ thì việc sám hối cần thời gian ngắn, có những người cần thời gian dài hơn, lại có những người tội nghiệt sâu nặng, có quá nhiều oan gia, dùng cả đời cũng không giải hết thì phải thực hiện nghi lễ cầu siêu để giải oan gia trái chủ.

+ Trên tất cả, Đức Phật dạy con người ta phải biết tu thân tích đức, đồng thời ban phát từ bi, bố thí cho những mảnh đời bất hạnh để tích đức cho bản thân cũng như con cháu, tránh gây thù chuốc oán, sống thanh cao, trong sạch đúng với những gì Đức Phật đã răn dạy để kiếp sau không còn oan gia trái chủ.

+ Trong cuộc sống hiện nay, có một số đối tượng núp bóng nhà Phật, truyền bá những quan niệm không đúng về oan gia trái chủ cũng như hù dọa, khiến con người ta sợ hãi và bỏ ra một số tiền lớn để giải hạn oan gia trái chủ.

Đây là những quan điểm, hành động trái ngược hoàn toàn với những gì Đức Phật đã răn dạy, chẳng những không giúp con người ta giải được oan gia trái chủ mà còn vô hình kéo ta vào một mối oan gia trái chủ mới trong kiếp sau. Vì thế mà chúng ta tuyệt đối không dùng cách này để giải oan gia trái chủ.

Xem thêm: Guava Là Gì – Guava Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

LỜI KẾT: Đó là những hiểu biết cơ bản nhất về oan gia trái chủ mà bạn cần nắm bắt để hạn chế những nghiệt duyên này. Hy vọng rằng ai đó trót vướng vào vòng luẩn quẩn của oan gia trái chủ có thể từ đây tìm thấy cho bản thân mình con đường ăn năn, sám hối đúng nhất để thoát khỏi mối duyên không mấy tốt đẹp này.

Chuyên mục: Hỏi Đáp