Trong giới trẻ, những thuật ngữ như NYC được sử dụng khá phổ biến và hầu như mọi người đều hiểu chính xác nó mang ý nghĩa gì. Tuy nhiên, nếu bạn là người lần đầu tiên tiếp với loại ngôn ngữ này thì chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn khi giao tiếp với người khác. Vậy NYC là gì?

Thông thường, thuật ngữ NYC sẽ được sử dụng nhằm thay thế cho cụm từ ” Người yêu cũ” và nó chỉ xuất hiện trong văn viết mà thôi. Nói một cách chính xác hơn thì thuật ngữ NYC được dùng chủ yếu trên các trang mạ xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,… Mặc dù khi viết tắt thì từ NYC sẽ khiến nhiều người liên tưởng đến một cái gì đó vô cừng phức tạp, nhưng thực tế thì ngược lại hoàn toàn. Và bên cạnh từ NYC chúng ta sẽ có một từ đối lập là NYM ( Người yêu mới).

Bạn đang xem: Nyc là gì

Những nghĩa khác của từ NYC

Trong hầu hết các trường hợp thì NYC sẽ có nghĩa là ” Người yêu cũ”, thế nhưng thuật ngữ này còn có nhiều ý nghĩa khác. Một trong những nghĩa được nhiều người dùng nhất chính là New York City, đây là tên của một thành phố thuộc Hoa Kỳ. Ngoài ra, NYC còn có thể mang một trong những nghĩa sau:

Newyorkcoin – Tên của một loại tiền ảo, nó khá tương tự như đồng Bitcoin đang khuấy đảo cả thế giới hiện nay. Đồng tiền này xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2014 và chỉ lưu hành chủ yếu ở Mỹ nên rất ít người biết đến sự tồn tại của nó. New York Central – Cách nói về khu vực trung tâm của thành phố New York, đây là cụm từ được dùng rất thông dụng cả trong văn nói và văn viết.New York Cares, National Youth Choir,… những từ như thế này ở Việt Nam sẽ không bắt gặp nhưng ở Anh cũng như Mỹ thì vô cùng phổ biến.

Xem thêm: Vocal Là Gì – Main Vocal, Rapper, Visual Của Exo, Big Bang

Cách nói người yêu cũ bằng tiếng Anh

Trong tiếng Anh, khi nói về bạn trại hay bạn gái cũ thì người ta thường sẽ thêm cụm từ Ex vào tiền tố. Chẳng hạn như bạn gái cũ là Ex-Girlfriend, bạn trai cũ là Ex-Boyfriend. Ở trường hợp này thì Ex sẽ đóng vai trò là mạo từ, khi đi chung với một danh từ thì nó sẽ miêu tả một cái gì đó đã cũ, đã qua sử dụng,… Nếu các bạn muốn nói chung chung là người yêu cũ thì có thể dùng từ Ex-Lover hay Old Love đều được.

Xem thêm: Fwd Là Gì – Fwd Là Viết Tắt Của Từ Gì

Vì sao giới trẻ thường dùng từ NYC hơn là ” Người yêu cũ”?

Thay vì dùng trực tiếp cụm từ ” Người yêu cũ” thì nhiều bạn trẻ lại thích viết là NYC, tại sao lại như vậy? Theo như Hoclaixecaptoctìm hiểu được, phần lớn các bạn trẻ dùng thuật ngữ NYC nhiều hơn là do nó ngắn gọn, đôi khi các bạn cũng không muốn đề cập nhiều về người cũ. Không những thế, có người còn nghĩ việc sử dụng thuật ngữ NYC như vậy mới cho thấy bản thân không còn dành bất kỳ tình cảm nào cho người ấy nữa ( Rạch ròi).

Các từ khóa liên quan:

nyc là gì
NYC Là Gì – Vì Sao Nhiều Người Lựa Chọn Sử Dụng Từ NYC?
theanhApril 18, 2019April 29, 2019Uncategorized

Khẳng Định Thương Hiệu

*

+ Học lái xe ở quận 1+ Học lái xe ở quận 2+ Học lái xe ở quận 3+ Học lái xe ở quận 4+ Học lái xe ở quận 5+ Học lái xe ở quận 6+ Học lái xe ở quận 7+ Học lái xe ở quận 8+ Học lái xe ở quận 9+ Học lái xe ở quận 10+ Học lái xe ở quận 11+ Học lái xe ở quận 12+ Học lái xe ở quận Bình Thạnh+ Học lái xe ở quận Bình Tân+ Học lái xe ở quận Phú Nhuận+ Học lái xe ở quận Tân Phú+ Học lái xe ở quận Tân Bình+ Học lái xe ở quận Gò Vấp+ Học lái xe ở quận Thủ Đức+ Học lái xe ở quận Hóc Môn+ Học lái xe ở quận Bình Chánh+ Học lái xe ở huyện Nhà Bè+ Học lái xe ở huyện Củ Chi

Chuyên mục: Hỏi Đáp