Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng camera giám sát với nhiều tính năng khác nhau dẫn đến các mẫu đầu ghi hình camera cùng rất đa dạng để phù hợp với từng loại. Bài viết này Tiên Phong sẽ giải đáp cho bạn biết rõ hơn về DVR, NVR và cách lựa chọn phù hợp.

Bạn đang xem: Nvr là gì

DVR là gì?

Đầu ghi hình DVR (Digital Videl Recorder) còn có các tên gọi khác như: Đầu ghi hình camera, đầu thu camera…Đầu ghi hình DVR là một thiết bị điện tử có thể thu nhận tín hiệu từ camera Analog có nhiệm vụ xử lý và ghi lại hình ảnh bằng thời gian thực để phát lại cho chúng ta quan sát, quản lý hình ảnh một cách dễ dàng.

*

Đầu ghi hình DVR ghi hình ở các chuẩn: CIF, 2CIF, D1, full D1, 960H.

Chức năng của đầu ghi hình DVR:

Có thể kết nối với mạng LAN để theo dõi, quản lý trực tuyến dễ dàng qua điện thoại, máy tính.

*

Ưu điểm của đầu ghi hình DVR:

+ Dễ dàng, thuận tiện trong việc quản lý dữ liệu

+ Ghi hình hoàn toàn tự động

+ Truy xuất, quản lý hình ảnh nhanh chóng, dễ dàng,

+ Hệ thống linh hoạt, có thể nhiều người truy cập được

+ Có thể kết hợp nhiều tính năng khác như cảnh báo, báo động…

NVR là gì?

NVR viết tắt là Network Video Recorder hay còn được gọi là đầu ghi hình camera IP, được xây dựng trên nền tảng IP dòng này chỉ có thể kết nối và làm việc với các loại camera IP.

*

Công nghệ camera IP thường đòi hỏi sự tương thích cao cho nên việc sử dụng chéo các hãng sản xuất với nhau có khả năng không thể kết hợp được chứ không linh hoạt như đầu ghi hình DVR.

Xem thêm: Lan Là Gì – Mạng Cục Bộ

Ưu điểm của đầu ghi hình camera IP:

+ Dữ liệu thu được sẽ được xử lý tại camera, sau đó được truyền đến đầu ghi NVR. Vì thế việc lưu dữ liệu sẽ tốn ít tài nguyên hơn so với các dòng đầu ghi hình thông thường.

+ Được tích hợp nhiều tính năng phức tạp hơn so với DVR. Ví dụ như chức năng ghi hình khi có chuyển động, phát hiện xâm nhập trái phép). Đây cũng là một chức năng giúp tiết kiệm băng thông rất tốt.

+ Đầu ghi hình NVR có thể được xử lý từ xa thông qua mạng LAN hoặc internet. Cho phép người dùng quản lý linh hoạt hơn so với giải pháp ghi hình thông thường.

+ Giao diện được xây dựng trên web, có thể ghi hình chất lượng cao ở các chuẩn HD720P, fullHD 1080P. Cho phép xem và quản lý trên nhiều nền tảng từ bất kỳ thiết bị nào kết nối IP như điện thoại, máy tính bảng, PC, laptop…

HVR là gì?

HVR là dòng đầu ghi hình tích hợp cả 2 loại camera IP và camera Analog. Trên đầu ghi hình sẽ có các cổng để kết nối camera Analog thông thường và có cả cổng mạng để kết nối camera IP.

Tuy nhiên đầu ghi hình HVR cũng có hạn chế là không thể hiển thị cả camera IP và camera Analog trên cùng một giao diện hiển thị nếu như chúng không đồng nhất về độ phân giải.

Xem thêm: Cung Là Gì – Cung Cầu Là Gì Phân Tích Cung

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính năng và đặc điểm của camera DVR và NVR để có thể lựa chọn phù hợp. Nếu cần tư vấn lắp đặt camera giám sát hãy liên hệ với Tiên Phong camera để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và giúp bạn tìm cho mình giải pháp tiết kiệm, tối ưu nhất.

Chuyên mục: Hỏi Đáp