Cộng đồng yêu nước hoa gần đây hay nhắc đến nước hoa Tester. Có người nói nên mua và dùng nước hoa Tester, có người lại lắc đầu “quầy quậy” và cho rằng không nên. Vậy thực sự nước hoa Tester là gì? Có nên mua loại nước hoa này để sử dụng không? Những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

Nước hoa Tester là gì?

Tester trong tiếng Anh mang nghĩa là thử nghiệm. Tương tự nước hoa Tester cũng chính là mặt hàng để thử. Loại nước hoa này được dùng để cho khách hàng thử mùi hương trước khi quyết định mua những chai nước hoa đã được đóng gói cẩn thận để bán.

Bạn đang xem: Nước hoa tester là gì

*

Được dùng để khách hàng thử mùi hương

Vì là để thử cho nên những em này thường không có vỏ bọc cẩn thận, vẻ ngoài không được bắt mắt, thậm chí còn bị mất nắp. Những chai nước hoa Tester thường có dung tích nhỏ như 100 ml, 75 ml, 50 ml hoặc thậm chí nhỏ hơn (viral/ sample với chỉ 1ml – 2 ml). Bên cạnh đó, số lượng nước hoa Tester được sản xuất rất ít vì chỉ nhằm phục vụ mục đích cho khách hàng dùng thử sản phẩm như là 1/200, 1/300,… tùy thuộc vào từng hãng.

Đặc trưng của nước hoa Tester

Khuyết điểm của nước hoa Tester rõ ràng đó chính là có vẻ ngoài không bắt mắt. Những em này thường chỉ đóng trong hộp sơ sài và thường không có bọc ni lông bảo vệ bên ngoài. Do đó thực sự không phù hợp lắm để làm quà tặng. Ngoài ra, em này cũng có dung tích khá ít và số lượng sản xuất ra có hạn.

Bạn có thể dễ dàng phân biệt loại nước hoa Tester này không chỉ qua dung tích chai mà trên thân chai còn thường có chữ “Tester” nhỏ hoặc sẽ được in trên hộp chai. Bên cạnh đó sẽ là dòng chữ “NOT FOR SALE” – hàng không để bán.

Tìm kiếm sản phẩm trên thienmaonline.vn

*

Trên hộp có in chữ “tester” hoặc “not for sale”

Ưu điểm là chất lượng của những sản phẩm nước hoa Tester này thì “đúng chuẩn” bởi vì là sản phẩm sẽ giúp khách hàng quyết định có nên mua sản phẩm hay không. Ngoài ra, những sản phẩm này vì có vẻ ngoài không bắt mắt nên giá cả cũng thường mềm hơn những chai full box.

Có nên mua nước hoa Tester hay không?

Nghe qua thì ngoài việc có vẻ ngoài “xấu xí” nhưng bù lại chất lượng tốt, giá thành lại rẻ thì em này cũng đáng để mua. Tuy nhiên, như đã nói bên trên thì những loại nước hoa Tester này được sản xuất rất hạn chế, vậy thì ở đâu ra nhiều sản phẩm để bán đến như vậy?

Chưa kể trên thực tế thì không cửa hàng chính hãng nào được phép bán nước hoa Tester cũng như được mua riêngTester không. Chỉ khi nào đã bán được một lượng sản phẩm nhất định thì mới được nhập về một lượng nước hoa Tester theo quy định. Vậy cho nên việc nước hoa Tester được bán tràn lan là một vấn đề rất đáng để đặt dấu chấm hỏi.

Xem thêm: Orifice Là Gì – Van Và được Sử Dụng để Làm Gì

*

Nước hoa tester được bán tràn lan

Tóm lại, nếu bạn có người quen hoặc nơi bán thực sự uy tín thì có thể xem xét để sử dụng loại nước hoa Tester này vì dù sao “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” mà phải không? Miễn sử dụng nước hoa có mùi hương “đúng chuẩn” là được rồi. Tuy nhiên nếu bạn không chắc chắn về độ uy tín của người bán thì không nên mua để tránh tình trạng “tiền mất tật mang” nhé!

Một số mẹo để phân biệt nước hoa thật, giả

Bề ngoài chai nước hoa

Vỏ chai nước hoa thật được làm bằng thủy tinh chứ không thể bằng những vật liệu kém chất lượng. Mật mã REF ở hộp đựng phải khớp với mã in trên chai nước hoa.

Bên cạnh đó, những lọ nước hoa nhái từ Trung Quốc thường có vòi xịt ra tia nước lớn trong khi hàng chính hãng sẽ có vòi xịt dạng phun sương tỏa đều, chữ in trên thân chai thường không sắc nét thậm chí sai chính tả.

*

Nhận biết nước hoa giả qua vòi xịt và chữ in trên thân chai

Chất lượng của nước hoa

Nước hoa chính hãng thường sẽ có ba tầng hương: hương đầu, hương giữa và hương cuối hòa quyện với nhau tạo nên mùi hương quyến rũ. Mùi hương cũng sẽ giữ được rất lâu mới phai. Trong khi nước hoa nhái thì thường rất dễ bay mùi, thậm chí chỉ mới 5 phút thì mùi hương đã bay đi mất.

Ngoài ra, để tránh mua phải nước hoa giả bạn cũng nên quan tâm đến giá cả mặt bằng chung của thương hiệu nước hoa mình đang sử dụng. Có thể giá thấp nhưng cũng không thể nào chênh lệnh quá nhiều được. Câu nói “tiền nào của nấy” dù sao vẫn khá đúng cho mọi mặt hàng khác nhau chứ không chỉ riêng nước hoa.

Xem thêm: Spin Off Là Gì – Nghĩa Của Từ Spin

Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp cho bạn biết thêm được nước hoa Tester là gì, có nên dùng nước hoa Tester hay không và một vài mẹo để lựa được nước hoa “chất” cho riêng mình. Nếu bạn muốn sở hữu những mẫu nước hoa chính hãng trên Amazon thì hãy ghé ngay qua thienmaonline.vn nhé. Chúc bạn chọn mua được sản phẩm ưng ý.

Chuyên mục: Hỏi Đáp