NTR là gì? NTR có thể là cụm từ không hề xa lạ với những fan của các bộ truyện tranh hay hoạt hình Nhật Bản. Nhân vật cuốn người xem theo những gì xảy ra trong câu chuyện.

Bạn đang xem: Ntr là gì

*

NTR là gì? NTR có thể là cụm từ không hề xa lạ với những fan của các bộ truyện tranh hay hoạt hình Nhật Bản. Nhân vật cuốn người xem theo những gì xảy ra trong câu chuyện. Cốt truyện thì có vẻ cũ nhưng mỗi tác phẩm ra đời mang màu sắc khác nhau, người xem luôn mộ nó như vốn dĩ trước giờ. Đó là điều mà nhiều khi chúng ta không thể lý giải tại sao thể loại NTR luôn giữ được sức hút của nó, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ hơn về thể loại khó nhai của giới truyện tranh này.

*

NTR là gì?

NTR là gì?

NTR là gì?

NTR là một thể loại truyện tranh Manga và những bộ phim Anime nổi tiếng của Nhật Bản, kể về người phụ nữ trong tình yêu, cuộc sống, tập trung vào mối quan hệ của cặp đôi bị chia rẽ bởi người thứ 3.

Nội dung chính của thể loại NTR anime ở đây thường xoay quanh những người phụ nữ, người vợ, người yêu bị chiếm đoạt bởi một hay nhiều nhân vật khác, trải qua nhiều biến cố,… nhưng sau cùng thì nhân vật nữ vẫn sẽ trở về với nhân vật chính.

Kết thúc thường hướng đến là kết cục bi thảm để người xem có sự thức tỉnh về cuộc sống thực tại. Các nhân vật phản bội sẽ thường có có kết không tốt và chịu sự ăn năn, hối hận.

NTR là viết tắt của từ nào?

NTR là từ viết tắt của Netorare, hay gọi là NTR Anime, xuất phát từ Nhật Bản, đất nước của những bộ truyện tranh, hoạt hình gắn liền với thời niên thiếu của chúng ta.

Trong tiếng Nhật Netorare nghĩa là “cắm sừng”, nếu hiểu theo nghĩa này thì chỉ đúng một phần nào đó vì nó thuộc một trong các tip truyện NTR.

NTR là thể loại truyện viết về tình yêu rất hay, nó đa dạng các tầng lớp nhân vật: học sinh, sinh viên, gia đình, công sở,… vì trong cuộc sống nơi nào cũng có tình yêu. Tình yêu đó đẹp hay xấu, có bền lâu hay đứt đoạn, rất nhiều cái kết cho những chuyện tình. Có thể hình dung tình yêu đó qua các dạng cốt truyện khác nhau mang màu sắc riêng.

H2: Thể loại Anime/Manga NTR là gì?

Thể loại Anime/Manga NTR là những bộ truyện tranh, phim hoạt hình nổi tiếng Nhật Bản với cách xây dựng nhân vật nữ là vợ, người yêu, người phụ nữ của nhân vật chính bị chiếm đoạt một cách tự nguyện hay ép buộc gây ra sự đau khổ cho nhiều người nhất là nhân vật nam chính và nhân vật nữ đó.

Phân loại NTR

Thể loại NTR phổ biến

Có 3 thể loại chính phổ biến của NTR mà dường như trong các bộ truyện hay bộ phim Anime luôn khai thác một cách tối đa.

– Nhân vật nữ bị nhân vật phụ chiếm đoạt thể xác, làm mọi cách để có được người nữ đó vì yêu hoặc vì muốn gây đau khổ cho nhân vật nam chính.

– Nhân vật phụ chiếm đoạt, xây dựng nên những tình huống gây hiểu nhầm để có được lòng người phụ nữ đó, và tất nhiên người phụ nữ đó yêu và nghe theo nhân vật phụ cùng nhau hại ngược lại nhân vật nam chính.

– Nhân vật nữ này vốn đã yêu mù quáng và trở thành nô lệ của nam phụ, nói gì nghe nấy làm mọi việc bất chấp để hại nam chính. Nhưng sau đó lại chịu kết cục bi thảm nhất.

Phân loại NTR trong Anime/Manga

Trong Anime hay Manga thì cũng chỉ khai thác dựa trên 3 loại phổ biến của NTR, tác giả sẽ khai thác nhiều mặt, đưa nhiều tình huống vào cho từng nhân vật để có thể xây dựng nên những cảm xúc của nhân vật, lôi cuốn người xem.

*

3 cốt truyện hay 3 thể loại của NTR tuy cũ nhưng là xương sống của thể loại hấp dẫn này. Chỉ cần có sự sáng tạo, hiểu rõ cách xây dựng nội dung, tác giả sẽ dễ dàng tạo nên thương hiệu riêng của mình.

NTR luôn có sự sáng tạo trên 3 mô típ cơ bản

Các kiểu nội dung chính hình thành cốt truyện NTR Anime/Manga

Dạng 1: Nhân vật phụ sẽ cướp đoạt người phụ nữ của nhân vật chính bằng mọi cách, nhưng sau cùng thì người phụ nữ vẫn sẽ trở về với nhân vật chính.

Ví dụ cốt truyện thường là: Hai nhân vật thích nhau từ thuở còn đi học, bao hẹn ước về tương lai được vẽ ra. Một ngày xuất hiện một người con trai giàu có, phong độ về để ý cô nàng. Tìm mọi cách tiếp cận nàng, từ việc nịnh gia đình nàng chẳng hạn. Nhưng tình cảm ấy nàng vẫn giữ trọn cho người con trai mình yêu từ thuở ban đầu. Tiếp sau đỉnh điểm có thể là nàng bị cưỡng đoạt thân xác, rồi trở nên xa lánh với người con trai ban đầu vì nghĩ rằng mình không xứng đáng,… nhưng kết thúc câu chuyện là nữ nhân vật này sẽ hạnh phúc bên người cô yêu thực sự.

Xem thêm: Ad Là Gì

Với mẫu truyện này thường được nhiều tác giả xây dựng, lồng ghép những tình huống cực kỳ hấp dẫn, có thể sẽ lấy đi nước mắt của người xem rất nhiều.

Dạng 2: Nhân vật phụ thường sử dụng những hành động xấu như cưỡng hiếp hay dở trò có các hành vi xấu xa với người phụ nữ của nhân vật chính, nhưng sau cùng họ lại yêu nhau và cấu kết với nhau để hãm hại nhân vật chính. Sự kịch tính và bất ngờ là điều mà kiểu cốt truyện này đem lại cho người đọc.

Dạng cốt truyện như vậy được ưa chuộng bởi nó mang tính ngược, người ta thường quen với hai nhân vật chính sẽ yêu nhau bền vững, không nghĩ là nữ chính lại đi yêu ai khác.

Ví dụ cốt truyện của những bộ phim nói về tình Anh em, người nữ chính sẽ có mối quan hệ với người Anh thân thiết, tưởng chừng là của nhau. Người em thì luôn muốn có được người phụ nữ đó, tìm cách dụ dỗ, biến thành của mình bằng nhiều hành động bạo lực. Nhưng người nữ ấy sau một thời gian lại yêu thật lòng người em, nghe theo em ví dụ như nghĩ người Anh đó là kẻ giết cha, mẹ mình, có thù với mình (tình huống lồng ghép vào), sinh ra nghi ngờ, hận thù, lật đổ người Anh, cùng nhau hãm hại người Anh.

Nhân vật nữ chính trong cốt truyện này sẽ gánh chịu bi kịch, mang sự hối hận về sau, sẽ có kết quả không tốt. Nhưng lại chứa đựng nhiều ý nghĩa, vì tình yêu phụ nữ có thể đánh đổi mọi thứ, thường mù quáng trong tình cảm của mình, cho đi mà không cần nhận lại. Chúng ta vừa ghét vừa thương họ.

Dạng 3: Ở cốt truyện này người phụ nữ tự nguyện đi theo và hiến dâng cho nhân vật phụ, và cuối truyện thường sẽ chịu những điều không hay thay cho nhân vật chính.

Theo dạng này thì ngay từ đầu nhân vật nữ này đã bên cạnh nhân vật phụ, yêu điên cuồng, không có tiếng nói chỉ biết phục tùng theo mệnh lệnh của người đó. Nhân vật nam chính thì lại quan tâm nhưng không được để ý tới, trải qua nhiều sự việc cũng như những tình huống cay đắng đến cuối cùng người nữ đó mới nhớ tới và nhận thấy tình cảm của nhân vật nam chính. Nhưng đó cũng là lúc nhân vật nữ phải hi sinh, hay chết thay cho nhân vật chính. Một cái kết buồn cho nhân vật nữ chính. Cả một câu chuyện không có niềm vui nào trọn vẹn.

Ý nghĩa của các câu chuyện NTR mà tác giả muốn truyền đạt

*

Ý nghĩa của thể loại NTR mang đến là gì?

NTR một thể loại phim Anime nhiều người vẫn chưa hiểu ý nghĩa

Các tập truyện hay bộ phim NTR luôn muốn dẫn người xem vào mô típ quen thuộc của thể loại này là bạn sẽ vô cùng căm ghét nhân vật phụ khi mà họ lại làm hại nhân vật chính, cảm thấy nhân vật chính bị đối xử không công bằng. Tại sao nhân vật hiền, dễ thương như vậy tại sao lại bị hãm hại. Hay là cái kết không có hậu cho nhân vật chính hiền lành, tốt bụng khiến cho người xem cảm thấy nuối tiếc.

Thể loại truyện NTR tái hiện lại vô cùng chân thực và sống động về bức tranh tình yêu cũng như sự công bằng trong cuộc sống. Bởi không phải người tốt lúc nào cũng nhận được cuộc sống tốt đẹp, nhận được một tình yêu viên mãn, để có được đôi khi phải mạnh mẽ hơn, mưu mô hơn một tí, trong cuộc sống thực tại thì mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Cái kết bi đát nhất là mục đích mà truyện NTR hướng tới làm cho khán giả luôn có cảm giác ức chế nhưng nhằm giúp cho người đọc có cái nhìn khách quan hơn về cuộc sống này, không phải một màu hồng như trong các câu chuyện thơ ca khác. Cuộc sống luôn chứa đựng những cạm bẫy, những ngã rẽ, những số phận con người khác nhau, mà ở đó quan tâm tới nhất là người phụ nữ. Người phụ nữ họ có thể yêu điên cuồng, chịu nhiều tổn thương nhưng vẫn cam chịu, luôn muốn cái tốt nhất đến với người mình yêu cho dù có phải làm gì. Chúng ta thương cảm người phụ nữ của mình, cho dù họ ác hay không ác, tất cả đều có lí do của nó.

Những cảm xúc NTR mang lại cho người đọc

Hầu hết tất cả các câu chuyện NTR Anime đều mang lại những cảm xúc yêu ghét lẫn lộn cho người đọc và sự cảm thông, chia sẻ với người phụ nữ. Cảm giác yêu ghét lẫn lộn trong mỗi con người là cái thứ gì đó rất mong manh và rất khó có thể xác định chính xác được.

Có những lúc bạn sẽ cảm thấy uất ức, căm phẫn nhân vật nữ chính đó khi mù quáng yêu rồi hại nhân vật nam chính, hay sẽ cảm thấy thương cảm, cảm thông cho nhân vật nữ bị hãm hại.

Có những lúc bạn trở thành nhân vật, liên tục có những cảm xúc khác nhau từ vui buồn, yêu thương, hận thù, cảm thông hay thấu hiểu.

Tác động tiêu cực và tích cực của thể loại NTR

Thể loại NTR là một thể loại khó nhai, kén chọn người xem bởi cấu trúc câu chuyện của nó. Chứa những tình tiết hãm hại phụ nữ kể cả hãm hiếp gây sự phản cảm, hành động có tính phản xã hội, ác và xấu xa làm ảnh hưởng tới tinh thần người xem. Đặc biệt là gây ra sự ức chế, bực tức, phẫn nộ thay nhân vật chính gây nên những cảm xúc tâm lý tiêu cực.

Nhưng không thể phủ nhận rằng nó giúp người xem có cái cảm nhận chân thực, trải nghiệm với cảm xúc mới khác lạ so với những thể loại khác. Người xem cảm nhận được hạnh phúc mong manh như thế nào? Sự nghi kị trong tình yêu là không nên, hay phải nắm giữ tình yêu ấy ra sao? Cảm nhận hay bài học mà mỗi người nhận ra sẽ khác nhau, nhưng cũng cùng một mục đích là có được tình yêu đẹp nhất.

Một bộ truyện NTR được đánh giá là thành công phải như thế nào?

*

NTR thành công là tạo được sự chân thật nhất về tình yêu trong cuộc sống

Nếu như một bộ truyện hay phim thể loại NTR mà đem lại cho người đọc toàn bộ các cung bậc cảm xúc và họ cảm nhận như được hoá thân vào nhân vật chính, và khó thoát ra được cảm xúc thì càng chính minh được sự hoàn hảo của thước phim hay bộ truyện NTR này. Làm cho người đọc như đang sống trong truyện, hay nhân vật truyện chính là bản thân người xem.

Xem thêm: 034 Là Mạng Gì – Thực Hư ý Nghĩa đầu Số 034

Những bản truyện NTR khi đọc ta thấy là những dạng xây dựng tình huống kiểu như nhau, đôi lúc gây cảm giác khó hiểu, ức chế nhưng vẫn có một cái gì đó thu hút người đọc có thể là bởi nó phân trần, bóc tách sự thật cuộc sống rõ ràng nhất với những điều khó lường có thể xảy ra. Đọc có cảm giác vừa thật vừa không thật. Đó có thể là đặc điểm làm nên đặc sắc của truyện này chẳng hạn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp