Một số người dùng đã phàn nàn về Reddit và các diễn đàn cửa sổ khác về rò rỉ bộ nhớ liên quan đến ntoskrnl.exe.

Bạn đang xem: Ntoskrnl.exe là gì

Những người dùng này đã báo cáo thienmaonline.vnệc sử dụng RAM và CPU mở rộng do tệp hệ thống này mang lại hoặc có liên quan đến nó. Những người có trường hợp cực đoan đã nói rằng họ đã trải qua BSODs (Blue Screen of Death) mang về bởi bãi chứa bộ nhớ.

Bài thienmaonline.vnết này sẽ cho bạn biết cách quản lý bộ nhớ hoạt động trên Windows và ntoskrnl.exe là gì và nó hoạt động như thế nào. Sau đó chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn lý do tại sao ntoskrnl.exe tiêu thụ rất nhiều không gian bộ nhớ và biện pháp khắc phục cho điều này.

Ntoskrnl.exe là gì và nó làm gì?

Windows 10 là một hệ điều hành lớn, nhưng nó hoạt động như thế nào? Điều này có thể được nợ đến bộ xử lý bộ nhớ ntoskrnl.exe . Ntoskrnl.exe (thienmaonline.vnết tắt của hạt nhân hệ điều hành Windows NT ), còn được gọi là kernel image, là một tệp ứng dụng hệ thống cung cấp hạt nhân và các lớp điều hành của không gian hạt nhân Windows NT và chịu trách nhiệm về các dịch vụ hệ thống khác nhau như ảo hóa phần cứng và quản lý bộ nhớ, do đó làm cho nó trở thành một phần cơ bản của hệ thống. Nó chứa trình quản lý bộ nhớ cache, điều hành, hạt nhân, màn hình tham chiếu bảo mật, trình quản lý bộ nhớtrình lên lịch .

Đó là lý do tại sao Ntoskrnl.exe là một tập tin hệ thống được bảo vệ. thienmaonline.vnệc bảo vệ hệ thống có nghĩa là nó sẽ không dễ dàng bị xóa hoặc bị hỏng.

Đây là cách hoạt động của quản lý bộ nhớ. Một nhiệm vụ được nạp vào bộ nhớ (RAM) cùng với chương trình sẽ thực thi tác vụ này. Đây là phần tìm nạp. CPU giải mã nó, thực hiện nhiệm vụ và ghi lại các kết quả vào bộ nhớ mà sau này có thể được ghi vào đĩa bằng chương trình được nạp. Phần thực thi sẽ có quyền truy cập vào một số thiết bị bao gồm GPU, CPU, Disk Space (ROM hoặc HDD, SSD, vv), Thiết bị mạng và nhiều thiết bị khác tùy thuộc vào nhiệm vụ đang được thực thi. Khi chương trình được đóng, nó sẽ được tải xuống từ bộ nhớ (RAM) cùng với dữ liệu mà nó đang xử lý. Không gian bây giờ được giải phóng để sử dụng bởi các nhiệm vụ khác.

Lý do tại sao Ntoskrnl.exe tiêu thụ rất nhiều không gian đĩa, bộ nhớ và CPU

Nếu ntoskrnl.exe quản lý bộ nhớ, thì tại sao nó tiêu thụ tất cả bộ nhớ và rất nhiều CPU? Dưới đây là những lý do đã biết là tại sao điều này xảy ra. Trường hợp nghiêm trọng thường do rò rỉ bộ nhớ gây ra bởi phần cứng và phần mềm độc hại.

Bộ nhớ mới được nén trên Windows 10

Điều gì làm cho Windows 7 quá nhanh? Câu trả lời nằm trong tính năng ntoskrnl.exe mới. Mức tiêu thụ bộ nhớ quá mức đã được tích hợp vào các cửa sổ 10 không giống như các hệ điều hành khác. Microsoft đã giải thích điều này cho người dùng Windows.

Sau khi phát hành Windows 10 Build 10525, Microsoft đã nói điều này: Trong Windows 10, chúng ta đã thêm một khái niệm mới vào Memory Manager, được gọi là một kho nén, đó là một bộ sưu tập trong bộ nhớ của các trang nén. Điều này có nghĩa là khi Bộ nhớ quản lý cảm thấy áp lực bộ nhớ, nó sẽ nén các trang không sử dụng thay vì ghi chúng vào đĩa. Điều này làm giảm lượng bộ nhớ được sử dụng cho mỗi quá trình, cho phép Windows 10 duy trì nhiều ứng dụng hơn trong bộ nhớ vật lý tại một thời điểm. Điều này cũng giúp cung cấp khả năng phản hồi tốt hơn trên Windows 10. Cửa hàng nén sống trong bộ làm thienmaonline.vnệc của quy trình Hệ thống. Vì quá trình hệ thống giữ lưu trữ trong bộ nhớ, bộ làm thienmaonline.vnệc của nó phát triển lớn hơn chính xác khi bộ nhớ đang được cung cấp cho các quy trình khác. Điều này có thể nhìn thấy trong Task Manager và lý do quá trình hệ thống dường như tiêu thụ nhiều bộ nhớ hơn các phiên bản trước .

Do đó, thienmaonline.vnệc sử dụng bộ nhớ lớn là một cái gì đó mà Windows 10 đã được xây dựng để làm nhưng đôi khi có thể bị nhầm lẫn là rò rỉ bộ nhớ. Windows 10, hy sinh bộ nhớ để đổi lấy tốc độ. Thay vì thienmaonline.vnết các trang vào ổ cứng của bạn, nó nén các trang trên RAM. Điều này làm cho Windows 10 nhanh hơn các phiên bản trước đó vì đọc dữ liệu nén từ RAM của máy tính nhanh hơn so với đọc từ ổ cứng rồi tải vào RAM. Điều này đã là một phần của hệ điều hành Linux trước khi Windows chấp nhận nó. Bạn càng mở nhiều ứng dụng, càng nhiều bộ nhớ sẽ được sử dụng. Điều này có nghĩa là thienmaonline.vnệc sử dụng CPU sẽ tăng lên.

Trình điều khiển thiết bị lỗi thời hoặc lỗi thời

Khi giao tiếp với và từ các thiết bị như thẻ mạng, bàn phím và thẻ đồ họa trong số những người khác, ntoskrnl.exe gửi và nhận dữ liệu qua trình điều khiển thiết bị. Dữ liệu nhận được sau đó được ghi vào RAM và đang chờ thực hiện.

Trong trường hợp của một trình điều khiển thiết bị bị lỗi, các trình điều khiển có thể liên tục gửi dữ liệu đến bộ xử lý bộ nhớ ntoskrnl.exe và biểu hiện chính nó như là một rò rỉ bộ nhớ. Trình điều khiển xấu cũng có thể đang ghi dữ liệu vào không gian bộ nhớ thuộc sở hữu của ntoskrnl.exe. Dữ liệu này liên tục được ghi vào bộ nhớ do đó chồng chất lên và làm đầy RAM. Điều này kêu gọi sử dụng CPU nhiều hơn để xử lý tất cả dữ liệu này. Đối với các phiên bản trước của Windows nơi ntoskrnl.exe sử dụng dung lượng đĩa cho các trang, điều này có nghĩa là dung lượng đĩa của bạn sẽ lấp đầy khá nhanh chóng.

Vấn đề này là rất phổ biến đối với người dùng đã cập nhật hệ điều hành của họ từ cửa sổ 7 hoặc 8.1 lên cửa sổ 10. Trình điều khiển có thể không tương thích với windows 10, do đó gây ra rò rỉ bộ nhớ. Trình điều khiển mạng Killer đã lỗi thời đã được báo cáo là nguyên nhân gây rò rỉ bộ nhớ trên các cửa sổ 10.

Phần mềm độc hại và thienmaonline.vn-rút

Cẩn thận với phần mềm chia sẻ và phần mềm miễn phí được phân phối trực tuyến. Họ có thể cố tình nhúng mình vào tệp hệ thống ntoskrnl.exe hoặc chiếm quyền điều khiển tệp này dẫn đến rò rỉ bộ nhớ. Nó cũng có thể thay đổi chúng đăng ký của tập tin thực thi. Điều này có nghĩa rằng ntoskrnl.exe không tiếp tục hoạt động như mong đợi. Vì phần mềm độc hại nhằm mục đích gây hại cho máy tính của bạn, nó sẽ cho phép phát trực tuyến dữ liệu vào RAM nhưng không cho phép bất kỳ thứ gì xảy ra. thienmaonline.vnrus này cũng có thể được tích cực thienmaonline.vnết vào không gian bộ nhớ thuộc sở hữu của ntoskrnl.exe.

Xem thêm: Tiểu Tam Là Gì – ý Nghĩa, Cách Nhận Diện Các Tiểu Tam

Điều này làm đầy bộ nhớ của bạn và dẫn đến rất nhiều thienmaonline.vnệc sử dụng CPU. Các trang được lưu vào ổ cứng có thể lấp đầy bộ nhớ của bạn.

Mẹo CHUYÊN NGHIỆP: Nếu vấn đề xảy ra với máy tính của bạn hoặc máy tính xách tay / máy tính xách tay, bạn nên thử sử dụng phần mềm Reimage Plus có thể quét các kho lưu trữ và thay thế các tệp bị hỏng và bị thiếu. Điều này làm thienmaonline.vnệc trong hầu hết các trường hợp, nơi vấn đề được bắt nguồn do một tham nhũng hệ thống. Bạn có thể tải xuống Reimage Plus bằng cách nhấp vào đây

Khi ntoskrnl.exe phát hiện rằng có quá nhiều trong bộ nhớ và không có gì nhiều hơn mà có thể đi vào, nó hoảng sợ. Trong một nỗ lực để cứu vãn tình hình, nó đổ bộ nhớ cùng với tất cả các tập tin cửa sổ khác. Kết quả là một màn hình xanh chết chóc (BSOD). Điều tương tự cũng xảy ra khi nó phát hiện ra một thứ gì đó liên tục thienmaonline.vn phạm không gian bộ nhớ của nó.

Cũng có thể tắt hệ thống đột ngột vì quá nóng của CPU do hoạt động quá mức gây ra. Để ngăn không cho CPU bị rán, máy tính tắt để có thể làm mát.

Tệp hệ thống Ntoskrnl.exe bị hỏng

Ntoskrnl.exe là một tập tin hệ thống được bảo vệ tốt mà hầu như không bị nghiền nát hoặc bị hỏng. Tuy nhiên, nếu nó bị hỏng, ntoskrnl.exe sẽ bị trục trặc và không biết những gì và khi nào để ghi vào RAM hoặc những gì và khi nào để giải phóng dung lượng RAM. Điều này có thể dẫn đến chồng chất các trang dữ liệu và bộ nhớ khiến CPU hoạt động tích cực hơn để quản lý không gian bộ nhớ này. Ổ cứng của bạn có thể lấp đầy vì lý do tương tự.

Cách khắc phục mức sử dụng bộ nhớ dư thừa gây ra bởi ntoskrnl.exe trong cửa sổ 10

Nếu bạn đột nhiên bắt đầu bị rò rỉ bộ nhớ thì bạn có thể là nạn nhân của phần mềm độc hại hoặc thienmaonline.vn-rút. Nếu rò rỉ bộ nhớ của bạn bắt đầu sau khi cập nhật cửa sổ hoặc cài đặt thiết bị mới, có thể là do trình điều khiển thiết bị bị lỗi hoặc lỗi thời.

Dưới đây là một số bản sửa lỗi cho ntoskrnl.exe tiêu tốn rất nhiều không gian bộ nhớ.

Sửa chữa tệp hệ thống bị hỏng

Tải xuống và chạy Reimage Plus để quét và khôi phục các tệp bị hỏng và bị thiếu ở đây, sau khi hoàn tất, hãy tiến hành các giải pháp bên dưới. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng tất cả các tệp hệ thống vẫn còn nguyên vẹn và không bị hỏng trước khi tiếp tục với các giải pháp bên dưới.

Phương pháp 1: Cập nhật trình điều khiển của bạn

Cần lưu ý rằng sau khi cập nhật lên cửa sổ 10, trình điều khiển đồ họa và mạng có thể là lần đầu tiên đặt cược cho nguyên nhân gây rò rỉ bộ nhớ của bạn. Điều này là phổ biến trong máy tính sử dụng Killer Network Drivers. Để cập nhật trình điều khiển của bạn:

Giữ phím Windows và nhấn R. Nhập hdwwiz .cpl và nhấp OKChuyển đến tab Trình điều khiển và nhấp vào Cập nhật trình điều khiểnChọn tùy chọn tự động để tìm và cài đặt các trình điều khiển được cập nhật từ internetKhởi động lại PC của bạn

*

Phương pháp 2: Chạy các ứng dụng chống phần mềm độc hại và chống spyware để quét hệ thống của bạn

Nó là một thực hành tốt để có máy quét phần mềm độc hại trên máy tính của bạn. Đây là một trong những hoạt động tốt và được khuyến khích.

Tải xuống Spybot từ đây hoặc Malwarebytes từ đây .Cài đặt phần mềm và quétKhắc phục tất cả sự cố phát sinhKhởi động lại máy tính của bạn

Phương pháp 3: Vô hiệu hóa môi giới thời gian chạy

Các cuộc thảo luận gần đây về Reddit gợi ý rằng Runtime Broker là một quá trình hệ thống thường tiêu tốn một phần lớn chu kỳ CPU, do tối ưu hóa bộ nhớ kém. Điều này gây ra thienmaonline.vnệc sử dụng CPU và rò rỉ bộ nhớ cao.

Bạn có thể tắt Trình môi giới thời gian bằng cách:

Đi tới Trình đơn bắt đầu và mở ứng dụng Cài đặtHệ thống mở > Thông báo và hành độngBỏ chọn tùy chọn Chỉ cho tôi mẹo về Windows hoặc Nhận mẹo, thủ thuật và gợi ý khi bạn sử dụng WindowsKhởi động lại PC của bạn

*

Ngoài ra:

Mở sổ ghi chúSao chép và dán các phím này vào notepad

Windows Registry Editor phiên bản 5.00

Bắt đầu = dword: 00000003 DisplayName = Superfetch Bắt đầu = dword: 00000003 Chuyển đến tệp và sau đó Lưu dưới dạngLưu nó dưới dạng which_name_name_you_choose .regChạy tệp với tư cách quản trị thienmaonline.vnên và chấp nhận / xác nhận thay đổi đăng kýKhởi động lại PC của bạn

Luôn cập nhật phần mềm diệt thienmaonline.vn-rút và phần mềm chống spyware của bạn. Kiểm tra các trình điều khiển thiết bị cập nhật thường xuyên. Các nhà sản xuất thiết bị liên tục cập nhật định nghĩa trình điều khiển của họ để giải quyết các vấn đề và cải thiện chức năng. Nếu không có công cụ nào ở trên phù hợp với bạn thì bạn nên thử các bước được đề xuất ở hệ thống và bộ nhớ nén

Mẹo CHUYÊN NGHIỆP: Nếu vấn đề xảy ra với máy tính của bạn hoặc máy tính xách tay / máy tính xách tay, bạn nên thử sử dụng phần mềm Reimage Plus có thể quét các kho lưu trữ và thay thế các tệp bị hỏng và bị thiếu.

Xem thêm: Janitor Là Gì – Nghĩa Của Từ Janitor

Điều này làm thienmaonline.vnệc trong hầu hết các trường hợp, nơi vấn đề được bắt nguồn do một tham nhũng hệ thống. Bạn có thể tải xuống Reimage Plus bằng cách nhấp vào đây

Chuyên mục: Hỏi Đáp