Hiện nay lượng người sử dụng inteđang gia tăng với mức độ chóng mặt. Intephục vụ gần như toàn bộ nhu cầu của con người về tìm kiếm, tìm hiểu thông tin,… Xuất phát từ đó mà nhiều những từ hay cụm từ trên các trang mạng, như NSFW xuất hiện ngày càng nhiều. Chắc hẳn rất nhiều người chưa hiểu ý nghĩa của cụm từ này như thế nào. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về NSFW là gì qua bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Nsfw là gì

NSFW là gì?

Khi truy cập các trang website một số trang web sẽ đưa ra dòng thông báo trong đó có cụm từ NSFW, ngoài ra người dùng cũng gặp những dòng thông báo có cụm từ này trong các video, diễn đàn, thư điện tử hoặc trên blog,…

Các trang web, video hay diễn đàn có chứa thông báo này tức là nó có chứa hình ảnh nhạy cảm, mang tính chất dung tục, 18+,… chẳng hạn như hình ảnh, video khiêu dâm, khoả thân, hoặc mang tính chất bạo lực.

Sở dĩ có thông báo như vậy nhằm giúp người dùng tránh được những phiền phức khi truy cập vào các trang mạng. Việc truy cập vào những trang, đường dẫn có thông báo NSFW này, không bị vi phạm hay nguy hiểm gì cả. Tuy nhiên do tính chất nhạy cảm của nó nên cần có những cảnh báo để người dùng tránh xem, mở đường dẫn khi đang ở nơi đông người như: quán xá, ngoài đường, cơ quan,…

*

Với những gì vừa tìm hiểu chắc hẳn người dùng sẽ nghĩ là không nên truy cập vào đường dẫn vừa click khi có thông báo NSFW. Nhưng dòng thông báo này cũng xuất hiện khi người dùng muốn chia sẻ những mẩu chuyện, hình ảnh vui, mang tính châm biếm. Ngoài ra bản chất của NSFW không hề không tốt, vì nó giúp người dùng cẩn thận hơn khi truy cập tại nơi đông người. Một điều khá đặc biệt là NSFW chỉ dùng để viết hay nhắn tin chứ không hề sử dụng khi nói. Một số người dùng còn sử dụng cụm từ viết tắt này để nhắn tin, trao đổi khi không muốn sử dụng từ ngữ nhạy cảm khác.

Tóm lại NSFW là một cụm từ trên mạng internet, có nhiệm vụ thông báo với người dùng trước khi xem, truy cập những thông tin mang tính chất người lớn, nhạy cảm.

NSFW là viết tắt của từ gì trong tiếng Anh?

Đây là từ viết tắt bởi 4 chữ cái đầu của “Not Safe For Work”. Ngoài ra đó cũng có thể là viết tắt của “Not Suitable For Work”. 2 cụm từ này đều có ý nghĩa gần như tương đồng nhau. Dịch sang tiếng Việt là không an toàn hoặc không phù hợp với công việc. Tuy nhiên như đã nói ở phần trên bản chất NSFW chỉ là một thông báo chứ nó không hề gây nguy hiểm hay vi phạm.

Xem thêm: Prom Là Gì – đi Prom Nên Mặc Gì đẹp Nhất

So sánh NSFW với SFW

NFW có ý nghĩa và bản chất ngược lại so với NSFW. NFW Là từ viết tắt của cụm từ safe for work, khi dịch sang tiếng Việt thì NFW có nghĩa là an toàn cho công việc. Vì vậy những thông báo chứa cụm từ NFW là những trang web, đường link truy cập an toàn, không chứa các nội dung nhạy cảm như NSFW. Như vậy NSFW và SFW có điểm chung là cùng một loại thông báo tới người dùng về nội dung của trang mạng đang truy cập vào. Tuy nhiên NSFW và SFW lại hoàn toàn trái ngược nhau về nội dung thông báo.

Hướng dẫn cách đăng nội dung NSFW trên Reddit

Thông báo NSFW thường xuất hiện nhiều trên reddit, người dùng có thể đăng nội dung và cài đặt thông báo NSFW. Tuy nhiên để cài đặt thông báo này người dùng bắt buộc phải sử dụng trên trình duyệt, vì trên ứng dụng di động không có chức năng này. Người dùng cũng không cần quá lo lắng khi không có trên ứng dụng di động, vì sau khi cài đặt thông báo NSFW trên trình duyệt web thì tài khoản của bạn sẽ tự động đồng bộ với ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Các bước tiến hành cài đặt thông báo NSFW trên reddit cụ thể như sau:

Sau khi đăng nhập thành công, người dùng click vào tài khoản của mình được hiển thị trên góc phải màn hình. Lúc này tại tài khoản sẽ xổ ra một danh sách lựa chọn, người dùng click vào cài đặt người dùng là User Settings.Lúc này màn hình sẽ hiện ra một cửa sổ khác, tiếp tục lựa chọn cài đặt bản tin Feed Settings.Cửa sổ Feed Settings hiện ra, người dùng lựa chọn nội dung người lớn Adult content đang ở chế độ off và bật sang chế độ on.Tuy nhiên người dùng vẫn cần phải thực hiện một bước cuối cùng đó là tắt duyệt web an toàn Safe browsing.Click chuột vào lưu save, lúc này người dùng đã bật thông báo NSFW thành công.

Nếu như bạn muốn cài đặt SFW thì thực hiện các bước tương tự nhưng tại feed settings lựa chọn tắt chế độ và bật chế độ safe browsing.

Xem thêm: Tải Jetpack Joyride Mod Vô Hạn Tiền 1, Tải Jetpack Joyride V1

Kết bài

Vừa rồi là những chia sẻ về cụm từ viết tắt NSFW, cũng như cách cài đặt thông báo này. Để cài đặt thông báo NSFW có rất nhiều cách khác nhau, trên đây là cách được sử dụng nhiều nhất, cũng như là cách cài đặt thông báo nhanh chóng và dễ hiểu nhất cho người dùng. Hy vọng những chia sẻ vừa rồi sẽ là những thông tin hữu ích với người dùng. Chúc bạn thành công khi cài đặt thông báo NSFW.

Chuyên mục: Hỏi Đáp