Sao Y Công Chứng Là Gì?

Sao y – Công Chứng là việc công chứng viên căn cứ vào bản chính để chứng thực, đảm bảo bản sao là đúng với bản chính.

Bạn đang xem: Notarized copy là gì

Dưới khía cạnh pháp lý, chứng thực được hiểu là việc cơ quan có thẩm quyền xác nhận tính chính xác, hợp pháp của các giấy tờ, văn bản, chữ ký của cá nhân / tổ chức, thông tin cá nhân / tổ chức để bảo vệ quyền và lợi ích của các cá nhân, tổ chức có liên quan trong quan hệ dân sự, kinh tế, hành chính. Căn cứ vào bản chính để chứng thực bản sao là đúng với bản chính

Công Chứng là chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch dân sự khác bằng văn bản, tính chính xác, hợp pháp, không trái đạo đức xã hội của bản dịch giấy tờ, văn bản từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài hoặc ngược lại mà theo quy định pháp luật phải công chứng hoặc cá nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng.

Bản sao các tài liệu được công chứng có nhiều loại, nhiều ngôn ngữ. Dịch Thuật Công Chứng Trans24H chúng tôi có đầy đủ thẩm quyền và chuyên môn nghiệp vụ để giải quyết mọi vấn đề này một cách nhanh nhất.

Vậy khi nào thì chúng ta cần công chứng các bản sao này…

Mục đích của Sao Y – Công Chứng?

Bản sao được cấp từ sổ gốc và bản sao được chứng thực từ bản chính có giá trị sử dụng thay cho bản chính trong các giấy tờ.

– Chữ ký được chứng thực có giá trị chứng minh người yêu cầu chứng thực đã ký chữ ký đó và là căn cứ để xác định trách nhiệm của người ký giấy tờ, văn bản.

– Hợp đồng, giao dịch được chứng thực có giá trị chứng cứ chứng minh về thời gian, địa điểm các bên đã ký kết hợp đồng, giao dịch; năng lực hành vi dân sự, ý chí tự nguyện, chữ ký hoặc dấu điểm chỉ của các bên tham gia hợp đồng, giao dịch.

Xem thêm: Mệnh Là Gì – Cách Xem Cung Mệnh Hợp Nhau

Văn bản công chứng có hiệu lực kể từ ngày được công chứng viên ký và đóng dấu của tổ chức hành nghề công chứng.

– Hợp đồng, giao dịch được công chứng có hiệu lực thi hành đối với các bên liên quan; trong trường hợp bên có nghĩa vụ không thực hiện nghĩa vụ của mình thì bên kia có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết theo quy định pháp luật, trừ trường hợp các bên tham gia hợp đồng, giao dịch có thỏa thuận khác.

Hợp đồng, giao dịch được công chứng có giá trị chứng cứ; những tình tiết, sự kiện trong hợp đồng, giao dịch được công chứng không phải chứng minh, trừ trường hợp bị Tòa án tuyên bố là vô hiệu.

– Bản dịch được công chứng có giá trị sử dụng như giấy tờ, văn bản được dịch.

Như vậy, tùy từng văn bản chứng thực – công chứng sẽ có giá trị pháp lý khác nhau. Cũng như mục đích sử dụng tuỳ vào nhu cầu hay yêu cầu của đối tác, cơ quan, tổ chức khác. Nhưng kết luận vẫn là để : bảo vệ quyền và lợi ích của các cá nhân, tổ chức có liên quan trong quan hệ dân sự, kinh tế, hành chính…

*
*

Bảng giá dịch thuật công chứng nhanh

Văn Phòng Sao Y Công Chứng Nhanh, Uy Tín, Giá rẻ

Trong vô vàn cái tên của ngành Dịch Thuật Công Chứng, Trans24H chúng tôi âm thầm đồng hành cùng các đối tác, luôn tận tuỵ là người hỗ trợ khách hàng 24/7 dù cá nhân, doanh nghiệp, cơ quan…Xử lý các nhu cầu của Quý Khách nhanh chóng nhất, chính xác nhất, tiết kiệm chi phí nhất.

Xem thêm: Tuyến Yên Là Gì – Suy Tuyến Yên (Giảm Hormone Tuyến Yên)

Đội ngũ Trans24H còn hỗ trợ tư vấn miễn phí cho Quý Khách các vấn đề pháp lý, thủ tục. Đưa ra các ý kiến đề xuất giải quyết vấn đề nhanh chóng, hiệu quả tối ưu nhất có thể.

Chuyên mục: Hỏi Đáp