Ninite là một công cụ miễn phí tự động tải xuống, cài đặt và cập nhật các chương trình Windows khác nhau cho bạn, bỏ qua các ưu đãi thanh công cụ độc ác. Đối với người dùng Windows, Ninite được cho là nơi thực sự an toàn duy nhất để có được phần mềm miễn phí.

Bạn đang xem: Ninite là gì

Ứng dụng này không chỉ là một công cụ để mọi người hỗ trợ công nghệ dễ dàng thiết lập PC. Đây là nơi bạn có thể nhận phần mềm miễn phí Windows an toàn mà không cần truy cập các trang web tải xuống thông thường chứa đầy rác độc hại.

Nơi an toàn duy nhất, thực sự?

Tất nhiên, phần mềm miễn phí an toàn có sẵn ở nơi khác trực tuyến. Nhưng không có nguồn thực sự đáng tin cậy, tập trung của các công cụ. Các trang web tải xuống đồng đều khủng khiếp những ngày này – ngay cả SourceForge cũ tốt hiện đang đóng gói phần mềm rác.

Nếu bạn muốn một nơi an toàn để có được phần mềm miễn phí mà không phải lo lắng về các thanh công cụ và các phần mềm rác khác, Ninite là chương trình nên sử dụng. Nếu bạn có cha mẹ hoặc người thân sử dụng máy tính, bạn có thể bảo họ chỉ sử dụng Ninite để nhận và cập nhật các chương trình miễn phí họ cần – phần mềm trên Ninite được đảm bảo an toàn. Ngay cả các chương trình đi kèm với thanh công cụ (như Java) sẽ không có thanh công cụ khi bạn cài đặt chúng qua Ninite. Chúng tôi không thể nghĩ ra một quy tắc duy nhất sẽ giúp người dùng thông thường có được các ứng dụng Windows miễn phí hữu ích trong khi tránh tất cả các phần mềm rác và phần mềm độc hại ngoài phạm thienmaonline.vn chỉ sử dụng Ninite.

Điều này không có nghĩa là bạn nên tránh hoàn toàn các trang web khác – chắc chắn, nếu bạn sử dụng Microsoft Office, hãy tải xuống từ Microsoft. Nhưng, nếu bạn cần một ứng dụng miễn phí để làm một cái gì đó, hãy truy cập trang web của Ninite và tìm một ứng dụng ở đó thay vì cố gắng tìm kiếm một ứng dụng trên các trang web phần mềm miễn phí.

*

Cách thức hoạt động của Ninite (hoặc tại sao Ninite lại tuyệt vời)

Ninite cung cấp một trang web với một danh sách các ứng dụng Windows miễn phí phổ biến. Thực tế tất cả các phần mềm miễn phí mà một người dùng Windows thông thường sẽ cần nó ở đây. Điều này bao gồm mọi thứ từ các trình duyệt web như Chrome và Firefox đến các công cụ hệ thống, ứng dụng phương tiện, tiện ích nén và chương trình lưu trữ đám mây. Chỉ cần kiểm tra các chương trình bạn muốn cài đặt, nhấp vào Tải xuống Trình cài đặt và Ninite sẽ tải xuống một tệp .exe duy nhất vào hệ thống của bạn. Chạy trình cài đặt Ninite đã tải xuống và nó sẽ tự động tải xuống từng chương trình bạn đã chọn, cài đặt nó trong nền mà không có bất kỳ lựa chọn phiền toái nào và tự động từ chối bất kỳ đề nghị thanh công cụ nào.

Vâng, nó thực sự dễ dàng. Ninite là một cách tuyệt vời để nhanh chóng cài đặt các chương trình yêu thích của bạn trên PC mới hoặc cài đặt Windows mới, nhưng còn hơn thế – đó là nơi an toàn, tập trung để có được phần mềm miễn phí bạn cần. Ninite có rất nhiều thông minh. Nó tải các chương trình từ các trang web chính thức của họ, tự động kiểm tra chữ ký số hoặc giá trị băm của họ để đảm bảo chúng không bị giả mạo. Nó hoạt động hoàn toàn trong nền, bỏ qua mọi câu hỏi, bỏ qua các lời nhắc để khởi động lại PC của bạn và tự động cài đặt các ứng dụng 64 bit trên PC 64 bit.

*

Ninite cũng có thể cập nhật ứng dụng

Ninite không chỉ đơn giản là dễ dàng cài đặt ứng dụng. Khi bạn khởi chạy lại trình cài đặt Ninite đã tải xuống, nó sẽ kiểm tra các phiên bản cập nhật của các chương trình bạn đã chọn. Nếu có phiên bản mới, Ninite sẽ tự động tải xuống và cài đặt nó. Nếu bạn đã có phiên bản hiện tại, Ninite sẽ bỏ qua thienmaonline.vnệc cài đặt ứng dụng đó.

Điều này có nghĩa là Ninite cũng là một cách tuyệt vời để cập nhật phần mềm miễn phí bạn sử dụng. Bạn có thể chạy lại trình cài đặt mỗi tuần một lần hoặc lâu hơn để đảm bảo bạn có các phiên bản mới nhất của ứng dụng đã cài đặt – tất cả chỉ cần một lần nhấp vào trình cài đặt Ninite và các ứng dụng của bạn sẽ được cập nhật cho bạn.

Xem thêm: Personal Pronouns Là Gì – Các Loại Pronoun, 1 Số Bài Tập Về Pronoun

*

Tự động cập nhật ứng dụng với Ninite và tác vụ theo lịch trình

Bạn có thể muốn kiểm tra cập nhật thường xuyên mà không cần mua giải pháp trả phí của Ninite, chúng tôi sẽ đề cập dưới đây. Ví dụ: bạn có thể muốn sử dụng Ninite để cài đặt phần mềm trên máy tính của người thân. Sau đó, bạn có thể muốn đảm bảo Ninite tự động cập nhật phần mềm một cách thường xuyên.

Bạn có thể tự động hóa điều này bằng cách tạo một tác vụ theo lịch trình. Chỉ cần tải xuống tệp .exe của trình cài đặt Ninite và lưu nó vào thư mục ngoài luồng để người thân của bạn không xóa nó khỏi thư mục tải xuống. Mở Trình lập lịch tác vụ và tạo một tác vụ chạy ứng dụng mỗi tuần một lần hoặc lâu hơn. Mỗi tuần một lần, máy tính sẽ tự động tải ứng dụng Ninite, ứng dụng sẽ tự động tải xuống và cài đặt các bản cập nhật.

Người thân của bạn sẽ thấy ứng dụng Ninite mở và phải đóng nó – chỉ cần bảo họ hãy để nó làm thienmaonline.vnệc đó và đóng nó khi hoàn thành. Có một công tắc dòng lệnh cho phép bạn chạy Ninite âm thầm trong nền, nhưng nó chỉ có sẵn trong phiên bản pro trả phí. Ninite có thể tự động cập nhật ứng dụng với tác vụ theo lịch trình, nhưng bạn sẽ phải xem giao diện của nó trong khi nó chạy.

Thủ thuật này tất nhiên không chỉ dành cho những người thân ít hiểu biết. Bạn có thể sử dụng thủ thuật này trên máy tính của mình để chạy Ninite thường xuyên để bạn không phải nhớ mở nó.

*

Ninite kiếm tiền bằng cách nào

Các tính năng cơ bản của Ninite hoàn toàn miễn phí cho người dùng gia đình. Để kiếm tiền, công ty đứng sau Ninite, Secure By Design Inc., cung cấp một vài dịch vụ phải trả tiền.

Ninite Updater là một công cụ nhỏ chạy trong khay hệ thống của bạn, tự động kiểm tra các bản cập nhật ứng dụng và cho phép bạn cài đặt nhiều bản cập nhật chỉ bằng một cú nhấp chuột. Nó có giá 9,99 đô la mỗi năm và thực sự được thiết kế cho người dùng gia đình muốn hỗ trợ tài chính cho dự án Ninite. Công cụ này không cần thiết – bạn có thể nhấp đúp vào trình cài đặt Ninite đã tải xuống để tự động kiểm tra và cài đặt các bản cập nhật. Các chương trình quan trọng như trình duyệt web của bạn cũng sẽ tự động kiểm tra và cài đặt các bản cập nhật của riêng họ.

Đối với người dùng doanh nghiệp, Ninite cung cấp ứng dụng $ 20 mỗi tháng có tên Ninite Pro cho phép bạn quản lý tập trung phần mềm trên tối đa 100 máy tính trên miền Windows. Điều này cũng bao gồm Ninite One, một ứng dụng máy tính để bàn để cài đặt các ứng dụng mà không cần truy cập trang web Ninite trước.

Ninite thật rực rỡ. Đối với tất cả các tác vụ chúng tôi đã thực hiện dễ dàng hơn trên máy tính, thienmaonline.vnệc tìm và cài đặt phần mềm Windows thường là một công thienmaonline.vnệc khó khăn – ít nhất là nếu bạn muốn máy tính của mình không có phần mềm rác. Và, với các trang web phần mềm miễn phí Windows chuyển sang đóng gói phần mềm ngày càng xâm lấn với trình cài đặt của họ để kiếm tiền, nó ngày càng trở nên quan trọng.

Xem thêm: Cost Effective Là Gì ? Nghĩa Của Từ Cost Effective Trong Tiếng Việt

Công cụ này đã tồn tại được 5 năm và nó có một hồ sơ tuyệt vời về thienmaonline.vnệc tôn trọng người dùng và mô hình kinh doanh không phụ thuộc vào thienmaonline.vnệc lừa mọi người hoặc bỏ qua các phần mềm rác không cần thiết trên chúng. Ninite đã được chứng minh có thể được tin cậy trong khi các trang web tải xuống phần mềm khác đã chuyển sang mặt tối. Truyền bá: Ninite là nơi để tải phần mềm miễn phí Windows.

Chuyên mục: Hỏi Đáp