Bạn đang muốn tìm hiểu Kế toán tiếng Anh là gì? Các vị trí kế toán trong tiếng Anh được gọi như thế nào? Mức lương nhân viên kế toán hiện nay là bao nhiêu? thienmaonline.vn sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi này.

Bạn đang xem: Nhân viên kế toán tiếng anh là gì

*

Bạn có biết Kế toán tiếng Anh là gì?

►Kế toán tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, kế toán được gọi là Accountant. Đây là tên gọi chung để chỉ nhân viên kế toán, với từng vị trí cụ thể sẽ được gọi theo từng tên gọi khác nhau:

– Kế toán trưởng – Chief Accountant

– Kế toán tổng hợp – General Accountant

– Kế toán thuế – Tax Accountant

– Kế toán thanh toán – Payable Accountant

– Kế toán tiền lương – Paymaster Accountant

– Kế toán công nợ – Receivable Accountant

– Kế toán bán hàng – Sales Accountant

– Kế toán kho – Warehouse Accountant

*

Mỗi vị trí kế toán sẽ được gọi theo một tên gọi tiếng Anh khác nhau

► Mức lương nhân viên kế toán hiện nay

Cũng như nhiều vị trí công việc khác, không phải nhân viên kế toán nào cũng nhận được mức lương giống nhau mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau:

– Năng lực của ứng viên, tính chất công việc

Tùy thuộc vào năng lực của ứng viên, tính chất công việc đảm nhận mà mức lương nhân viên kế toán sẽ có sự phân hóa:

Ứng viên có nhiều kinh nghiệm làm việc sẽ nhận mức lương cao hơn so với ứng viên mới ra trường.Mức lương kế toán trưởng tất nhiên sẽ cao hơn các vị trí kế toán viên.

– Quy mô, tình hình tài chính doanh nghiệp

Cùng là một vị trí kế toán tổng hợp, nhưng nếu ứng viên làm việc cho các doanh nghiệp quy mô lớn, làm ăn phát đạt – có tình hình tài chính tốt sẽ được chi trả mức lương cao hơn so với ứng viên làm việc cho những công ty nhỏ. Do đó mà quy mô, tình hình tài chính của doanh nghiệp cũng tác động đến mức lương mà nhân viên kế toán được nhận.

Xem thêm: Truyền Thái Y Là Gì – Nghĩa Của Từ Thái Y

*

Làm việc cho các doanh nghiệp có quy mô lớn, nhân viên kế toán sẽ có cơ hội nhận được mức lương cao

– Mặt bằng lương giữa các địa phương

Thực tế thì mức lương nhân viên kế toán còn phụ thuộc vào mặt bằng lương giữa các địa phương. Nếu bạn làm việc tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh – là hai thị trường lao động lớn nhất nước – với nhu cầu tuyển dụng cao, mức sống cao hơn – bạn sẽ nhận được mức lương thỏa thuận cao hơn so với khi làm việc tại các tỉnh, thành phố khác.

Ngoài ra thì mức lương nhân viên kế toán còn phù thuộc vào nhiều yếu tố khác. Vì sự tác động của các yếu tố này nên khó có thể đưa ra một con số cụ thể về mức lương của nhân viên kế toán hiện nay. Tuy nhiên, thienmaonline.vn vẫn có thể đưa ra những con số ước lượng dựa vào thông tin tuyển dụng được các doanh nghiệp đăng tải:

Nhân viên kế toán chưa có kinh nghiệm đảm nhận các vị trí kế toán viên: lương 3 – 5 triệu đồng/ thángKế toán viên đã có kinh nghiệm làm việc 1 – 2 năm: lương 5 – 8 triệu đồng/ thángKế toán tổng hợp: lương 8 – 12 triệu đồng/ thángKế toán trưởng: lương 12 – 20 triệu đồng/ tháng

Biên độ dao động mức lương sẽ tùy thuộc vào các yếu tố mà thienmaonline.vn đã đề cập ở phần trên. Ví dụ với yếu tố mặt bằng lương giữa các địa phương, nếu ứng viên kế toán tổng hợp làm việc ở Hà Nội sẽ nhận được mức lương 12 triệu đồng/ tháng nhưng nếu làm việc tại Đà Nẵng thì ứng viên này chỉ có thể nhận được mức lương tháng 10 triệu đồng.

Xem thêm: Protocols Là Gì – Khái Niệm Về Giao Thức Mạng

*

Mức lương nhân viên kế toán sẽ có sự phân hóa phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Với những bạn ứng viên kế toán mới ra trường, mức lương cao – thấp không nên là yếu tố quyết định để bạn cân nhắc chọn môi trường làm việc nào. Khi chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, bạn nên chọn làm việc cho những công ty có môi trường làm việc thoải mái để có nhiều cơ hội học hỏi, trau dồi các kỹ năng nghề nghiệp. Sau này, khi đã có nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một môi trường làm việc nhiều cơ hội thăng tiến với mức lương hấp dẫn hơn. Với nhân viên kế toán đã thạo nghề, bạn hoàn toàn có thể nhận thêm sổ sách về nhà làm vào buổi tối để có mức thu nhập cao hơn.

thienmaonline.vn hy vọng với những thông tin mà website đã chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết được Kế toán tiếng Anh là gì cũng như mức lương của nhân viên kế toán hiện nay… Hãy theo dõi chuyên mục Tin nghiệp vụ của thienmaonline.vn để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích về chủ đề “Nghề kế toán” bạn nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp