Khi thiết kế thi công một công trình nào đó ta thường nghe thấy tên nhà thầu xây dựng, chủ đầu tư hay chủ nhà. Vậy nhà thầu có nghĩa là gì? Có những loại nhà thầu nào? Điều này thì không phải ai cũng biết, hãy để Xây Dựng Nhân Đạt trả lời cho bạn câu hỏi này ở nội dung dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Nhà thầu là gì

Vậy thực chất nhà thầu là gì ? Nhà thầu xây dựng đơn giản là một công ty hay tổ chức có đầy đủ các chức năng cũng như năng lực để thi công công trình. Họ sẽ kí kết trực tiếp với chủ đầu tư thông qua bản hợp đồng và nhận thầu toàn bộ các dự án đầu tư công trình.

*

Nhà thầu xây dựng đơn giản là một công ty hay tổ chức có đầy đủ các chức năng cũng như năng lực để thi công công trình

Một nhà thầu xây dựng nhà phố chuyên nghiệp là đơn vị đảm bảo có đầy đủ giấy tờ pháp lý cũng như chức năng liên quan đến lĩnh vực làm việc mà nhà nước đã cấp phép, có thể kể ra như:

Có đội ngũ nhân công lành nghề, đạt tiêu chuẩn.Giấy phép đăng ký kinh doanh & có chứng chỉ hành nghề có liên quanĐã có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ thuật, giám sát cũng như chỉ huy được công trình

Và một khi đã có những loại giấy phép này thì chủ đầu tư có thể an tâm để giao công trình của mình cho bên nhà thầu xây dựng, vì công ty đó đã đủ chịu trách nhiệm của chủ đầu tư về mặt pháp luật cũng như chất lượng của công trình, từng hạng mục nói riêng… cần phải chịu trách nhiệm với tất cả các công trình, đồng thời nếu như có sự cố gì liên quan thì đều phải chịu trách nhiệm.

Vật nhà thầu là đơn vị có trách nhiệm với các thiết bị cũng như phương tiện và phương pháp khi thi công một công trình và cũng có trách nhiệm cung cấp những vật tư, nhân công theo như thỏa thuận của chủ đầu tư.

CÓ NHỮNG LOẠI NHÀ THẦU XÂY DỰNG NÀO?

*

Có những loại nhà thầu xây dựng nào?

Khi đã hiểu được nhà thầu là gì rồi, bạn cũng nên tìm hiểu xem có những loại nhà thầu xây dựng nào nữa nhỉ? Hiện nay nhà thầu có 2 loại chính là nhà thầu chính và nhà thầu phụ, tuy nhiên cũng có thêm một số kiểu nhà thầu nữa, cụ thể:

Nhà thầu nước ngoài: đây là một tổ chức hay các nhân đã được thành lập theo pháp luật của nước ngoài mang quốc tịch nước ngoài nhưng tham gia dự thầu tại Việt Nam.

Xem thêm: Phương Pháp Làm Bài Tập Sửa Lỗi Sai Trong Tiếng Anh

Nhà thầu trong nước: Đây được coi là một đơn vị đã được thành lập theo pháp luật của Việt Nam có thể là tổ chức hoặc cá nhân mang quốc tịch trong nước.Nhà thầu chính: Đây là nhà thầu chịu trách nhiệm chính khi tham gia dự thầu, họ trực tiếp ký hợp đồng cũng như đứng tên dự thầu. Nhà thầu chính có thể là cá nhân, tổ chức…Nhà thầu phụ: Đây là nhà thầu tham gia việc thực hiện các gói thầu theo như hợp đồng đã được ký kết với nhà thầu chính.Nhà thầu phụ đặc biệt: đây là nhà thầu sẽ chịu trách nhiệm phụ trách cho các công việc quan trọng của gói thầu xây dựng, mà nhà thầu chính đã đề xuất ở trong hồ sơ.

Xem thêm: Dm Là Gì – Muôn Mặt Nghĩa Của Dm

Theo những thông tin trên đây, Xây Dựng Nhân Đạt đã giới thiệu cụ thể về nhà thầu là gì cũng như các loại nhà thầu hay các loại công ty xây dựng nhà ở tphcm hiện nay. Nếu cần thêm những thông tin hay được tư vấn chi tiết hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp