Với xu thế phát triển chóng mặt về cơ sở hạ tầng như hiện nay, chúng ta không chỉ ở sinh hoạt trong những căn nhà đơn thuần mà lại có nhu cầu ngày càng đa dạng hơn về nơi ở, sinh hoạt hay du lịch nghỉ dưỡng. Các doanh nghiệp cũng nắm bắt tâm lý khách hàng đã đầu tư về các loại hình mua bán và cho thuê bất động sản, đầu tư du lịch dưới nhiều hình thức nhà hơn.

Vậy nơi bạn muốn gắn bó lâu dài và cảm thấy muốn sở hữu căn nhà như thế nào? Hãy cùng Aroma lướt qua từ vựng tiếng anh về các loại nhà nhé!

*

 Apartment /ə’pɑ:t.mənt/ :căn hộ:căn hộ Flat /flæt/:căn hộ nhưng lớn hơn và có thể chiếm diện tích cả một tầng Apartment building/ə’pɑ:t.mənt/ /’bɪl.dɪŋ/ và block of flats /blɒk/ đều có nghĩa là tòa nhà chia thành các căn hộ, tòa nhà căn hộ. các căn hộ thường được cho thuê để ở, người thuê không có quyền sở hữu với căn hộ cũng như những không gian chung.Condominium (/¸kɔndou´miniəm/): Chung cư nhưng với condominium thì các căn hộ được bán cho những người sở hữu khác nhau. Studio apartment /’stud·I,oʊ ə,pɑrt·mənt/ (studio flat), efficiency apartment /ɪ’fɪʃ.ən.si/, đều có nghĩa là căn hộ nhỏ chỉ có 1 phòng, 1 phòng tắm và 1 khu vực nhà bếp.Bedsit /bed-sitting room /’bed.sɪt/ : căn phòng nhỏ cho thuê bao gồm giường, bàn ghế, nơi để nấu ăn nhưng không có phòng vệ sinh riêng biệt.Duplex /’dju:pleks/ hay duplexhouse: căn nhà ngăn cách bằng bức tường ở giữa thành 2 căn hộ riêng biệt hoặc căn hộ 2 tầng với mỗi tầng là 1 căn hộ hoàn chỉnh.Penthouse /’pent.haʊs/ một căn hộ đắt tiền , hoặc thiết lập các phòng ở phía trên cùng của một khách sạn hoặc nhà cao tầng Basement apartment /’beɪs.mənt ə,pɑrt·mənt /: căn hộ nằm dưới cùng của tòa nhà, dưới cả mặt đất thường có chi phí thuê sẽ rẻ hơn rất nhiều.Bungalow /’bʌŋ.ɡəl.əʊ/: căn nhà đơn giản thường chỉ có một tầng Tree house /tri: haʊs/: nhà dựng trên cây.Townhouse /’taʊn.haʊs/: nhiều nhà chung váchVilla /’vɪl.ə/: biệt thựPalace /’pæl.ɪs/: cung điệnCabin /’kæb.ɪn/: buồngTent /tent/: cái lều

*

Học tiếng Anh ngân hàng ở đâu tốt?

Tiếng Anh ngân hàng đang càng ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc…

Bạn đang xem: Nhà phố tiếng anh là gì

*

Chúc mừng năm mới bằng tiếng Anh cho đối tác nước ngoài

Chúc mừng năm mới bằng tiếng Anh là cách để thể hiện sự thân thiện,…

*

Những câu nói tiếng Anh hay truyền cảm hứng cho năm mới

Câu nói tiếng Anh hay có thể truyền cảm hứng cho năm mới, tạo niềm tin…

Xem thêm: Bội Số Là Gì – ứng Dụng Của Bội Số

*

Dân IT có cần học tiếng Anh?

Học tiếng Anh dần trở thành nhu cầu cấp thiết đối với tất cả mọi người…

*

TỪ VỰNG TIẾNG ANH VỀ COVID-19

Từ khi bùng phát vào tháng 12/2019, Covid-19 hay đại dịch SARS-CoV-2…

Xem thêm: Issued By Là Gì

*

Khắc phục bệnh “lười” học tiếng Anh

Học tiếng Anh là chìa khóa mở ra cơ hội trong tương lai cho mỗi người….

Chuyên mục: Hỏi Đáp