Hộ sinh là gì?

Hộ sinh là gì? Là ngành đào tạo các kiến thức về sinh sản để đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe sản khoa, phụ khoa và trẻ em dưới 5 tuổi để bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần cho họ theo nguyên tắc an toàn.

Bạn đang xem: Nhà hộ sinh tiếng anh là gì

Những khái niệm, tên gọi của ngành Hộ sinh

Nữ Hộ sinh là gì?

Nữ Hộ sinh là những người công tác trong lĩnh vực Y tế, có nhiệm vụ trực tiếp tư vấn, cải thiện sức khỏe cho các chị em phụ nữ, sản phụ hay những trẻ em. Không những thế, họ còn là những người tuyên truyền các chính sách dân số, chính sách kế hoạch hóa gia đình thông qua các chương trình giáo dục cụ thể như: các biện pháp tránh thai an toàn, cách sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, giáo dục giới tính cho trẻ em ở độ tuổi mới lớn,…

Cử nhân Hộ sinh là gì?

Rất nhiều người nghĩ rằng chỉ những ai tốt nghiệp Đại học chuyên ngành này mới được gọi là cử nhân Hộ sinh. Nhưng thực tế khi tốt nghiệp Trung cấp sẽ được gọi là nữ Hộ sinh, tốt nghiệp Cao đẳng sẽ được gọi là cử nhân Hộ sinh Cao đẳng, cách gọi này nhằm để phân biệt với bậc đại học. Cũng tương tự như các ngành nghề khác, tốt nghiệp từ Cao đẳng trở lên sẽ được gọi là cử nhân hoặc kĩ sư.

Xem thêm: Tải ứng Dụng Game – Tổng Hợp ứng Dụng, Game Trên Android

Nữ hộ sinh tiếng anh là gì?

Nữ Hộ sinh tiếng anh là Midwifed; được hình thành bởi hai yếu tố là “mid” (giữa hoặc cùng với) và “Wife” (vợ). Như vậy, nguyên bản tiếng anh của nó hàm ý rằng một người nào đó hỗ trợ người phụ nữ trong việc sinh nở.

Xem thêm: Azure Là Gì – Tìm Hiểu Chứng Chỉ Microsoft

Tìm hiểu công việc của nữ Hộ sinh

Trong số những người làm nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, bên cạnh các bác sĩ phụ, sản khoa thì cần những nữ Hộ sinh đi kèm để đồng hành cùng bà mẹ trong quá trình vượt cạn, chào đón đứa con cất tiếng khóc chào đời. Họ là những người âm thầm hy sinh để đảm bảo an toàn tính mạng cho cả mẹ và bé. Cụ thể công việc của nữ Hộ sinh như sau:

Tiếp nhận, hướng dẫn người bệnh làm thủ tục hành chính và trong suốt quá trình khám chữa bệnh.Theo dõi, kiểm tra những thay đổi bất thường trên cơ thể sản phụ để báo cáo kịp thời cho bác sĩ sản khoa, từ đó có phác đồ điều trị kịp thời.Tuân thủ nghiêm ngặt các quy chế , quy định chăm sóc bệnh nhân theo pháp luật và nội quy của bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh.Thăm khám thai kì, tư vấn sinh sản, chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho bác sĩ và bám sát sản phụ trong quá trình chuyển dạ; không được lơ là kẻo gây ra những tình huống xấu.Tự đỡ đẻ nếu ca bình thường và phụ giúp bác sĩ trong những ca phức tạp.Làm theo Y lệnh của bác sĩ một cách chính xác, đầy đủ.Sau khi sinh đẻ, nữ Hộ sinh vẫn cần theo dõi tình trạng sức khỏe của mẹ và bé để hỗ trợ khi cần.Thực hiện nghiêm túc những chỉ thị của trưởng khoa hay trưởng phòng phân công, giao nhiệm vụ.Tham gia nghiên cứu kiến thức chuyên ngành tại cơ quan mình công tác đồng thời hướng dẫn cho các thực tập sinh theo đúng tôn chỉ, mục đích của ban lãnh đạo.

Chuyên mục: Hỏi Đáp