Khi ở nhà hay trên trường lớp chúng ta luôn bắt gặp những trường hợp cần phải giải thích nguyên nhân của một sự vật, sự việc nào đó. Chẳng hạn như lí do đi học muộn hay lí do về nhà muộn. Những lúc như vậy bạn đang bối rối không biết phải nói sao cho đúng ngữ pháp và biểu đạt đúng ý của mình. Vậy thì ngay trong bài này, Step Up sẽ mang đến những cấu trúc nguyên nhân kết quả trong tiếng Anh thông dụng nhất! Cùng tìm hiểu và học tập nhé!

1. Khái niệm cấu trúc nguyên nhân kết quả trong tiếng Anh

Khái niệm: Cấu trúc chỉ nguyên nhân kết quả trong tiếng Anh là cấu trúc có sử dụng các từ chỉ nguyên nhân và kết quả nhằm diễn giải một lí do, nguyên nhân của một hành động, hệ quả.

Bạn đang xem: Nguyên nhân tiếng anh là gì

Ví dụ: 

Because it rained, I quit school.Because today is a weekend, the cinema is very crowded.
Download Ebook Hack Não Phương Pháp – Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. 

2. Các cấu trúc nguyên nhân kết quả trong tiếng Anh thường gặp

Có rất nhiều từ mang nghĩa chỉ nguyên nhân kết quả tuy nhiên trong nhiều trường hợp khác nhau thì chúng ta sẽ có những tù ưu tiên khác nhau. Để hiểu rõ hơn điều này chúng ta hãy đến với từng cấu trúc ngay sau đây.

Cấu trúc nguyên nhân kết quả Because/ As/ Since/ For 

Dưới đây là một số cấu trúc nguyên nhân kết quả trong tiếng Anh đơn giản và thường được sử dụng nhất. 

Because

Cấu trúc Because thường đứng trước một mệnh đề chỉ nguyên nhân. Được dùng để đưa ra một thông tin mới là lí do , nguyên nhân mà người đọc chưa biết.Mệnh đề because thường đứng ở cuối câu khi lí do là phần quan trọng trong câu.

Xem thêm: Syphilis Là Gì – Bệnh Giang Mai Syphilis, Lues

*
*
*
*

Viết lại câu giữ nguyên nghĩa với những cấu trúc nguyên nhân kết quả trong tiếng Anh

Because I am too poor, I cannot buy this house.=> Because of _________________________________. Because the dress was so beautiful, I bought it.=> Because of _________________________________. Because the dog was too aggressive, the children were scared.=> Because of _________________________________.She’s so ugly that no one wants to play with her.=> She is such a________________________________. Rain was so heavy that the streets were flooded.=> Because____________________________________.He tried very hard. As a result, he passed a master’s degree=> Because he__________________________________.This shirt is torn. Therefore, I take it for repairs.=> Because this shirt_____________________________.

 

Đáp án

Because of my poverty, I cannot afford this house.Because of the beauty of the dress I bought it.Because of the dog’s ferocity, the children were scared.She was such a bad girl that no one wanted to play with her.Because it rains candles the street is flooded.Because he tried so hard, he passed a master’s degree.Because the shirt was torn, I took it to repair.

Xem thêm: Google Cloud Là Gì – Google Cloud: Cloud Computing Services

Trên đây là những cấu trúc nguyên nhân kết quả trong tiếng Anh phổ biến nhất. Bên cạnh đó là một bài tập nho nhỏ để các bạn có thể luyện tập ngay sau khi học các kiến thức bên trên. Còn bất kỳ thắc mắc nào về những cấu trúc nguyên nhân kết quả trong tiếng Anh thì các bạn có thể comment phía dưới để chúng mình giải đáp nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp