Bạn có đang học tiếng Anh một cách phù hợp với tính cách của bạn và cách học đó có giúp bạn học hiệu quả không? Tôi khẳng định rằng khi bạn chuẩn bị cách học tiếng Anh phù hợp bạn sẽ học một cách thích thú và có hiệu quả hơn.

Bạn đang xem: Người hướng nội tiếng anh là gì

Đầu tiên tôi xin giải thích nghĩa của 2 từ ExtrovertIntrovert: Extrovert là chỉ người có tính cách hướng ngoại; Introvert, ngược lại, là người có tính cách hướng nội. Tại sao tôi lại nhắc đến 2 tính cách này? Vì 2 kiểu tính cách này thường học tiếng Anh theo 2 cách khách nhau và không phải ai cũng biết cách học để phù hợp với các tính cách đó để mang lại hiệu quả tốt hơn. Điều này có nghĩa là những người có tính cách hướng nội có khả năng học tốt tiếng Anh theo cách khác người có tính cách hướng ngoại làm.

Nếu bạn không biết rõ mình là người hướng nội hay hướng ngoại, hãy xem hết bài này. Tôi sẽ giải thích cho bạn. Một khi bạn biết tính cách của bạn thiên về hướng nội hay hướng ngoại, bạn sẽ tìm ra những điểm mạnh và yếu trong cách học ngôn ngữ của bạn và tận dụng hay cải thiện nó.

Extrovert:

Là người thích “càng đông càng vui” (tiếng Anh nó là: “the more the merrier”), là người luôn có chuyện để nói (Chatterbox), thích thể hiện mình và luôn tìm cơ hội để được nói chuyện.

Xem thêm: Production Material Control Staff / Nhân Viên Bộ Phận Pmc Là Gì

Điểm mạnh: Nếu những người hướng ngoại học ngoại ngữ, họ sẽ học khá tốt nhất là kỹ năng nói. Bởi vì tính cách cởi mở và thích giao tiếp. Nên khi học tiếng Anh họ sẽ luôn tìm cơ hội để được nói và thực hành tiếng Anh

Điểm yếu: Những người có tính cách hướng ngoại khi học tiếng Anh thường chú ý nhiều quá đến việc nói và thể hiện qua giao tiếp nói. Họ thường nghe kém vì ít lắng nghe, do vậy họ nói nhiều nhưng ít hiểu được người khác đang nói gì. Một thực tế là, những người hướng ngoại thường học từ vựng kém hơn do ít chú ý và suy nghĩ kỹ khi nói tiếng Anh.

Lời khuyên với những người có tính cách hướng ngoại khi học tiếng Anh:

Tận dụng điểm mạnh của mình để thực hành tiếng Anh ở bất cứ đâu Tham gia các buổi học nhập vai để trao đổi và giao tiếp trên lớp nhiều Tập trung học thêm trong sách để nâng cao vốn từ vựng Nghe tiếng Anh nhiều hơn khi ở một mình để luyện nghe Học qua các chương trình học trên máy tính hoặc Internet để nâng cao hơn tiếng Anh

Introvert

Thường ít nói và suy nghĩ nhiều hơn, không thích giao tiếp nói, không hay chủ động bắt chuyện với người khác mà thường đợi người khác bắt chuyện trước.

Điểm mạnh: Khi học tiếng Anh, do họ hay suy nghĩ trong đầu, họ tiếp nhận thông tin chậm hơn và phân tích kỹ hơn nên họ hiểu được nhiều hơn. Những người hướng nội, khi học tiếng Anh, thường có xu hướng nghe tốt hơn, ngữ pháp tốt hơn. Trong đầu họ tư duy ngôn ngữ ở cấp độ cao hơn người khác do vậy họ học từ vựng nhanh và viết khá tốt.

Xem thêm: Khí co là chất gì

Điểm yếu: Do có xu hướng suy nghĩ đến những điều cần nói nhưng lại ngại nói ra vì sợ sai. Do tính cách ít nói nên họ mất đi những cơ hội được thực hành tiếng Anh. Họ biết nhiều trong đầu nhưng không thể sử dụng chúng được trong giao tiếp ngoại ngữ vì miệng của họ ít được thực hành.

Lời khuyên cbo những người có tính cách hướng nội khi học tiếng Anh:

Nói chuyện một mình là cách đầu tiên để miệng quen với việc nói tiếng Anh Luyện nói với bạn: tìm người nào mà bạn có thể nói chuyện thoải mái nhất Cố gắng tham gia nhiều những trò chơi tương tác trong học tiếng Anh để có cơ hội nói nhiều hơn Tham gia các lớp học đông người để tăng cơ hội được giao tiếp Cuối cùng vẫn phải nâng cao các kỹ năng khác bằng cách tự học vì Introvert luôn làm tốt việc này!

Chuyên mục: Hỏi Đáp