Ngói âm dương không còn xa lạ gì với người Việt ✅ Tuy nhiên thì việc tìm hiểu Ngói âm dương tiếng anh là gì thì vẫn còn nhiều người quan tâm ✅ Gốm sứ xây dựng Hải Long tổng hợp kiến thức ngói âm dương cần biết.

Bạn đang xem: Ngói tiếng anh là gì

1. Ngói âm dương tiếng anh là gì?

Ngói âm dương còn được gọi là ngói lưu ly tùy theo vùng miền. Thông thường Ngói âm dương tiếng anh sẽ được dịchlà yin and yang tileshoặcchinese roof tile

Ở một số nguồn tài liệu từ điển dịch Anh – Việt, ngói lợp nhà âm dương tiếng anh còn có nghĩa là: double tiles. Double tiles bao gồm 1 cặp ngói, gồm viên ngói âm (viên ngói cong ngửa) và một viên ngói dương (viên ngói cong úp).

Ngói âm (ngói cong ngửa): concave roof tiles

Ngói dương (ngói cong úp – sấp):convex roof tiles

Ngói âm dương mua ở đâu?

2. Nguồn gốc ngói âm dương

Theo dòng Lịch sử, từ xa xưa ông cha ta đã sử dụngNgói Âm Dươnglàmvật liệu lợp kiến trúc mái.Xuất hiện tại Việt Nam từ thời Lý, thời Trần, thời Lê đến nay Ngói âm dương đã có nhiều sự biến đổi về kiểu dáng, kích thước nhưng cũng không mất đi được nét đẹp cổ kính, mộc mạc với những họa tiết, hoa văn tinh xảo, tỉ mỉ. Ngói âm dương làsự kết hợp giao thoa văn hóa phương Đông với Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và từ ngày xửa ngày xưangói âm dươngđược sử dụng làm vật liêu xây mái nhà không thể thiếu của người dân. Đặc biệt, những ngôi nhà được lợp mái ngói âm dương có ý nghĩa rất sâu sắc với văn hóa người Việt.

Bắt đầu từ thời Lê,ngói âm dươngđã được sử dụng cho việc xây dựng kiến trúc mái lợp. Họa tiết, hoa văn lấy hình rồng, hoa cúc làm chủ đạo.

Xem thêm: Sober Là Gì – Nghĩa Của Từ Sober Trong Tiếng Việt

*
*

Tìm hiểu thêm về ngói âm dương tại đây:https://thienmaonline.vn/tin-kien-truc/ngoi-am-duong-la-gi-kien-thuc-va-cach-lop-ngoi

3. Cách lợp ngói âm dương

Trước khi tìm hiểu cách lợp ngói, qui trình lợp ngói, kỹ thuật lợp ngói lợp nhà âm dương gốm sứ xây dựng Hải Long sẽ giới thiệu các kích thước ngói âm dương chủ đạo.

*

Tùy vào loại kiến trúc, người lợp sẽ chọn cho mình cỡ ngói lợp phù hợp, thường cỡ trung (medium) được sử dụng nhiều nhất trong các công trình, các dự án.

Xem thêm: aint là gì

Để kiến trúc mái không bị đơn điệu, lợp cùng ngói âm dương cũng có các phụ kiện đi kèm, tăng tính thẩm mỹ cũng như độ liên kết. Các phụ kiện đi kèm như: Đao mái, ngói bò nóc, khánh cuối mái, các loại diềm.

Chuyên mục: Hỏi Đáp