Tư vấn tâm lý – Nguyên nhân chính của “bệnh” ngoại tình là gì? Các nhà tâm lý đã chỉ ra những nguyên nhân chính sau:

1. Thiếu sức nóng trong quan hệ vợ chồng

*

Tình dục chiếm vị trí quan trọng trong hôn nhân, nếu ngọn lửa tình dục lâu ngày bị tắt sẽ dễ dàng là cơ hội cho người khác “len vào”.

Bạn đang xem: Ngoại tình là gì

2. Người phụ nữ thiếu sự quyến rũ với chồng

Cuộc hôn nhân lâu dài khiến người phụ nữ quên việc chăm sóc bản thân nên cơ thể mất đi sự hấp dẫn. Hơn nữa, sự thiếu chủ động tạo cảm xúc trong chăn gối khiến mối quan hệ vợ chồng khó được cải thiện.

3. Khát khao muôn thuở của đàn ông

Đàn ông luôn cho họ cái quyền chinh phục phụ nữ khác dù đã bị trói buộc bởi một người. Mục đích của họ là muốn khẳng định sức hút của mình và xem đó như một trò chơi mà sau đó họ dễ dàng rời bỏ.

4. Vợ chồng không còn yêu nhau

*

Tình cảm không còn dạt dào như lúc mới cưới. Mối quan hệ hiện giờ chỉ còn liên quan đến con cái và trách nhiệm. Cả hai không lựa chọn giải pháp chia tay mà ngoại tình để có một người khác bên cạnh.

5. Sự mâu thuẫn thường xuyên trong gia đình

Hầu hết đàn ông đều “bó tay” khi tranh cãi với vợ. Họ sẽ chọn lối thoát ra khỏi địa ngục gia đình bằng việc tìm đến một phụ nữ khác.

6. Các mối quan hệ tiếp xúc ngoài xã hội

*

Cả phụ nữ và đàn ông đều có nhiều cơ hội để làm quen từ bạn bè, nơi công sở, vũ trường, quán cà phê… và “virus” ngoại tình thâm nhập khi mối quan hệ vợ chồng đã rạn nứt.

Xem thêm: Uv Là Gì – Tử Ngoại

7. Sự thiếu chung thủy của phụ nữ

Đây là nguyên nhân khiến người đàn ông tìm đến ngoại tình một cách nhanh nhất để trả thù, để quên cảm giác bị lừa dối.

Có thật là miễn nhiễm ?

Bất cứ ai từng ngoại tình hay phải đi đến quyết định chia tay đều hiểu rằng có một gia đình hạnh phúc của chính mình thật là quý giá. Phần lớn khi được hỏi họ đều tâm sự không muốn dứt bỏ hạnh phúc gia đình an bình, đầm ấm bên cạnh con cái chăm ngoan học giỏi, mà chỉ muốn tìm cảm giác “ốc mượn hồn”.

Phú Anh, một anh chàng có hai con vì điều kiện công tác xa nhà nên một tuần mới về một lần. Hai năm nay anh có quan hệ với Hạnh, một phụ nữ đã ly dị chồng mà vợ anh không biết, cô muốn cùng anh “thắp lửa” nhưng Phú Anh vẫn khéo léo gạt đi. Chị Lý, vợ anh, một phụ nữ nhu mì biết chồng không còn yêu mình nhưng quan trọng là chị vẫn yêu chồng và chấp nhận tình cảm thiếu nồng nàn từ anh.

*

Vân Anh, giỏi giang và thành đạt, dù không được xinh lắm nhưng một chàng “mê tài” cô mà đòi cưới. Cô luôn bận rộn với công việc và buộc phải để chồng chăm sóc hai con. Những chuyến công vụ của cô luôn có một đồng nghiệp đi kèm, anh ta tấn công cô sát sạt và rồi một lần chuyện gì đến cũng đã đến…

Xem thêm: Tải Game Nàng Tiên Cá, Game Nàng Tiên Cá Xinh đẹp

Theo những chuyên gia tâm lý, muốn “được” mà không bị đánh đổi, không mất mát là mong đợi của cả hai phía khi ngoại tình chứ không chỉ riêng quý ông. Song cái sự đời là tâm lý của mỗi người trong cuộc luôn có những diễn biến, chúng thúc đẩy họ “hành xử” không đúng với thỏa thuận hoặc một lý do khách quan nào đấy làm cho hợp đồng của họ bị phá hỏng mà hậu quả khó có thể lường trước.

Chuyên mục: Hỏi Đáp