Mấy bạn giúp mình với mình chưa hiểu thế nào là nghiệm kép ?Dưạ vào đồ thị (C), tìm m để ptx^4 -2x^2 – 2m =0 có hai nghiệm kép .

Bạn đang xem: Nghiệm kép là gì

Sau khi biến đổi thì số nghiệm của phương trìnhx^4 -2x^2 – 2m =0 là số giao điểm của (C) và (d) y=2m-1**Các bạn có thể giúp mình biết để pt có hai nghiệm kép thì (d) nằm ở đoan nào không :((((

Mình cũng khống nhớ lắm về phần này. Nhưng theo mình hiểu thì nghiệm kép của phương trình bậc bốn chắc kiểu (x-a)^2 * (x-b)^2. vậy thì đường thẳng d sẽ tiếp xúc với 2 cực dưới của đồ thị.

Hay theo cách hiểu đơn giản là phương trình bậc 4 có 2 nghiệm kép, tức là mỗi một bên trái phải đồ thị sẽ có một nghiệm. Đây là nghiệm kép nên đường thẳng d sẽ tiếp xúc với đồ thi. Mà đề tiếp xúc cả 2 bên thì chỉ có cách đi qua bên dưới cùng. CÒn công thức thì mình không nhớ lắm/.

Chào bạn, bạn chưa đăng nhập! Hãy đăng nhập bằng tài khoản hoặc đăng ký tài khoản để viết bình luận.

Xem thêm: Học tiếng anh qua phim ảnh: better off là gì ko ạ

*

THPT Chuyên KHTN (ĐH Quốc gia Hà Nội) chuyên KHTN

*

THPT Chuyên KHTN (ĐH Quốc gia Hà Nội) chuyên KHTN

*

Quản lý cộng đồng hỏi đáp. Giải đáp thắc mắc với tư cách tình nguyện viên chính thức của thienmaonline.vn. Trải nghiệm môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp với đội ngũ thienmaonline.vn.

ỨNG VIÊN ĐƯỢC LỰA CHỌN QUA 2 VÒNG:

Vòng hồ sơ:

BTC sẽ dựa vào hồ sơ đăng ký của các bạn để lựa chọn ứng viên xuất sắc cho vòng 2.

Vòng phỏng vấn:

BTC sẽ liên hệ qua điện thoại để phỏng vấn các bạn.

Sau khi qua 2 vòng thi, các bạn được tuyển chọn sẽ được cấp quyền “Trợ lý cố vấn” và được theo dõi hoạt động trong vòng 1 tháng. BTC sẽ cân nhắc số lượng và chất lượng câu trả lời của các bạn để chính thức tuyển chọn vào đội ngũ “Cố vấn”.

Xem thêm: 2003 Là Tuổi Gì – Sinh Năm 2003 Mệnh Gì

Để giúp các em học sinh có thể tiếp cận được nhiều bài giảng hay và chất lượng hơn nữa, thienmaonline.vn trân trọng mời các thầy cô đăng ký trở thành Giáo viên cộng đồng với vai trò: Tham gia tạo bài giảng trực tuyến. Cung cấp chuyên đề lý thuyết – bài tập. Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy cùng cộng đồng giáo viên tâm huyết.

Ban quản trị thienmaonline.vn sẽ liên lạc với Thầy/Cô giáo theo thông tin cung cấp dưới đây.

Chuyên mục: Hỏi Đáp