Nghề PG là gì?

Nghề PG (Promotion Girl) là nghề người mẫu quảng cáo, đối với nam thì gọi là PB (Promotion Boy)là một dạng nhân sự không thể thiếu của bất kì sự kiện Event nào do các doanh nghiệp tổ chức để ra mắt sản phẩm hoặc trong các dịp lễ kỉ niệm lớn của công ty doanh nghiệp.

Bạn đang xem: Nghề pg là nghề gì

PG là những cô gái trẻ trung xinh đẹp, có nụ cười thiện cảm với nhiệm vụ chính là giới thiệu sản phẩm, thương hiệu của công ty hoặc giới thiệu các gian hàng, các trò chơi giả trí nhắm hướng đến các khách hàng tham dự trong sự kiện đó.

*

Nghề PG (Promotion Girl) là nghề người mẫu quảng cáo

Các tiêu chuẩn để trở thành PG chuyên nghiệp:

– Vì đây là công việc đặc thù nên việc tuyển chọn PG được lựa chọn rất kỹ lưỡng.– Điều đầu tiên để trở thành PG đó là ngoại hình. Nữ phải có chiều cao từ 1m65 trở lên, thân hình cân đối, nước da đẹp, khuôn mặt dễ thương ưu nhìn sẽ được các nhà tuyển dụng lựa chọn vì bạn sẽ là gương mặt đại diện cho một dòng sản phẩm hay thương hiệu của công ty.– Đây là công việc quảng bá sản phẩm, thương hiệu của công ty đến khách hàng nên đòi hỏi PG phải có khả năng giao tiếp tốt như thái độ thân thiện, giọng nói nhẹ nhàng, truyền cảm… Nếu bạn có khả năng ngoại ngữ tốt bạn sẽ là một điểm cộng rất lớn trong nghề này.

*

Tiêu chuẩn để trở thành một PG chuyên nghiệp

Ý thức trách nhiệm với công việc. Các nhà tuyển dụng hiện nay thường có xu hướng tuyển dụng các bạn PB, PG có tinh thần tự giác, có tinh thần trách nhiệm cao, năng nổ, hòa đồng và có khả năng làm việc nhóm.

Lựa chọn PG như thế nào cho phù hợp

Theo mong muốn của doanh nghiệp mục đích muốn thuê PG để đáp ứng các công việc như:

Chào đón khách: Nhận cardvisit, đăng ký tên khách, hướng dẫn khách vào vị trí, sắp xếp chỗ ngồi, truyền micro, cho khách điền phiếu cảm nhận hoặc phiếu thu thập thông tin, phụ trách trao giải, tặng hoa trên sân khấu, gửi quà…Phát tờ rơi: Đứng phát tờ rơi tại các địa điểm cho các đối tượng với lượng thời gian thời gian đúng theo yêu cầu của khách hàng.Giới thiệu và bán sản phẩm: Giới thiệu các sản phẩm mới của doanh nghiệp, công ty. Được huấn luyện trước để thành thục về các tính năng sản phẩmLàm survey: Lấy thông tin, ý kiến từ khách hàng về chất lượng sản phẩm…Tổng hợp các thông tin phản hồi từ khách hàng.PG tiệc, PG giả khách, PR barclub giới thiệu thương hiệu, hình ảnh: Hoạt náo, tiếp khách, tư vấn khách hàng, tư vấn sản phẩm

*

Cách lựa chọn PG hoàn hảo cho doanh nghiệp

PG chính là bộ mặt của sản phẩm và thương hiệu. Việc thuê PG phải dựa trên các yêu cầu khắt khe nét đẹp về hình thể, chiều cao, cân nặng, đặc biệt là khuôn mặt xinh tươi cùng khả năng giao tiếp với khách hàng thật khéo léo.

Xem thêm: Senior Junior Là Gì – Tố Chất  Để Thành Công

*

PG tại lễ khai trương

Lựa chọn đơn vị uy tín cung cấp nhân sự PG

Nhân Lực Phát Đạt chuyên cung cấp PG, PB, PR đứng sự kiện, khánh tiết, chạy trương trình, bán hàng thời vụ.– Cung cấp PG cho Activation, PG sampling, PG diễu hành roadshow, PG lễ hội, PG các hoạt động văn hóa nghê thuật.

– Cung cấp đội ngũ PG tiếp thị rượu, PG bia, PG thuốc lá , hoạt động giới thiệu sản phẩm, đổi quà ….

– Tổ chức roadshow, cung cấp PG – PB, nhân viên siêu thị.

Xem thêm: Tỷ Suất Lợi Nhuận Là Gì, ý Nghĩa Của Tỷ Suất Lợi Nhuận

– Đội ngũ PG, Lễ Tân tại Nhân Lực Phát Đạt luôn được huấn luyện bài bản, tác phong chuyên nghiệp, ngoại hình đẹp, là nhân tố quan trọng góp phần tạo nên thành công của sự kiện.

Chuyên mục: Hỏi Đáp