Từ xa xưa, theo quan điểm của dân gian, ngày Tam Nương là ngày rất xấu. Vào ngày này, mọi người đều tránh không làm các việc quan trọng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngày Tam Nương này và xem nó có thực sự xấu như mọi người từng nghĩ không nhé!

Ngày Tam Nương là ngày gì?

Theo nghĩa triết tự, ” Tam ” có nghĩa là ba, ” Nương ” có nghĩa là người phụ nữ. Như vậy, “Tam Nương” có nghĩa là ba người đàn bà.

Bạn đang xem: Ngày tam nương là gì

Theo dân gian Trung Quốc, ba người phụ nữ ấy là Muội Hỷ, Đát Kỷ và Bao Tự. Họ là những người có sắc đẹp ” khuynh nước khuynh thành “, được coi là hồng nhan họa thủy. Vì với vẻ đẹp tuyệt sắc của họ, họ đã làm cho những ông vua lúc bấy giờ đắm chìm trong sắc dục, bỏ bê việc nước dẫn đến mất nước.

*

Ngày Tam Nương

Theo dân gian, ngày Tam nương rơi vào những ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22 và 27 âm lịch hàng tháng. Theo mọi người, ngày tam nương là ngày ba nàng Muội Hỉ, Đát Kỷ, Bao Tự được đưa vào nội cung, và ngày triều đại của những ông vua háo sắc ấy sụp đổ.Tuy nhiên vẫn chưa biết rõ đâu là ngày đưa vào nội cung và là ngày mà các nước đó bị sụp đổ. Cho nên cứ vào ngày này của tháng Âm lịch mọi người đều sợ phạm Tam Nương mà không dám khai trương động thổ, cưới hỏi nhập trạch…

Không chỉ các nước phương Đông mới có ngày xấu Tam Nương, mà các nước phương Tây cũng có. Ngày của họ có tên là Nguyệt Kì, và những ngày này thật đặc biệt khi trùng với ngày Tam Nương ở các nước phương Đông. Theo đó, khi trái đất tự quay quanh mình và mặt trăng quay quanh trái đất, cứ khoảng 2 ngày rưỡi, mặt trăng sẽ di chuyển qua một “vùng trời” mới. Lúc này, các dòng năng lượng dao động ảnh hưởng tới toàn bộ sự sống trên trái đất.

Ngày Tam Nương năm 2019 vào những ngày nào?

Theo như mọi người cùng biết, ngày Tam Nương rơi vào ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22 và 27 theo lịch âm hàng tháng.

Để có thêm nhiều thông tin như ngày dương lịch hôm đó là ngày nào, sao tốt, sao xấu, giờ tốt, giờ xấu trong ngày Tam Nương đó ra sao? bạn có thể truy cập vào trang http://thienmaonline.vn/lich-am-duong.html của chúng tôi để có thêm nhiều điều hữu ích.

Nguồn gốc ngày Tam Nương

Từ xa xưa, ngày Tam Nương là ngày nói về ba người phụ nữ đẹp tuyệt trần đã hủy hoại các nước lớn.Đó là ba bà Muội Hỷ, Đát Kỷ và Bao Tự. hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những câu chuyện này:

Muội Hỷ

Nhà Hạ truyền đời vua Kiệt, là một ông vua lập được nhiều công lao. Nhưng sau đó vì cậy mình đã tài giỏi, ông trở nên sa đọa vào hưởng lạc, khiến cho cuộc sống của nhân dân trở nên khổ cưc, chính sự đổ nát, kinh tế tiêu điều. Đặc biệt, ông rất mê người phụ nữ tên là Muội Hỷ. Nàng là người nước Hữu Thi.

Khi vua Kiệt mang quan đi đánh nước Hữu Thi, do không chống đỡ nổi, nước này đã mang nàng dâng lên cho vua Kiệt. Nhờ vào sắc đẹp tuyệt trần của mình cùng với vẻ lạnh lùng hiếm khi cười, Muội Hỷ khiến vua Hạ Kiệt say mê và tùm mọi cách để cho nàng vui. Bà này cùng ông vua Kiệt ngày đêm hoang phí, dâm đãng, phóng túng, tàn bạo trên của cải châu ngọc xương máu của nhân dân. Rồi vua Thành Thang nhà Thương dấy binh lật đổ triều Hạ.

Đát Kỷ

Đến cuối đời Thương vua Trụ kế nghiệp, vốn là một ông vua có tài thao lược văn hay võ giỏi, có chiến công và thành quả xây dựng đất nước nhiều. Nhưng rồi ông kiêu ngạo hung hăng, ăn chơi sa đọa, và là một ông vua háo sắc. Hắn đòi Tô Hộ là một quan thần phải dâng con gái xinh đẹp là Đát Kỷ cho hắn. Xung quanh Đát Kỷ có người nói rằng bà là một con hồ ly tinh hóa thân để mê hoặc vua Trụ, xui vua làm lắm điều sai quấy, bạo ngược, vô đạo. Cũng có sách viết bà người cài cắm của các chư hầu khác để phá hỏng nền chính trị của nhà Thương.

Đát Kỷ rất đẹp, bà đẹp đến nỗi khi tức giận cũng khiến cho vua Trụ say đắm. Vua Trụ ngày đêm quấn quýt bên nàng, truy hoan, bạo ngược, vô đạo. Điều đó khiến cho chính sự ngày càng yếu kém, cuộc sống của nhân dân vô cùng khổ cực. Nên vua Vũ nhà Chu cùng với hội quân chư hầu ở bến Mạnh Tân tiến quân tiêu diệt nhà Thương. Và lập nên một triều đại mới là nhà Chu.

Bao Tự

Cuối đời Chu là vua U vương là kẻ tàn bạo, ham nữ sắc. Thời ấy, nhà Chu cấm bán gỗ dâu, nhưng có một gia đình không biết mang gỗ dâu ra chợ bán. Họ bị đuổi bắt, trên đường chạy trốn, họ gặp một đứa bé bị bỏ rơi, nên đã ôm theo đứa bé ấy bỏ trốn cùng. Họ chạy sang nước Bao, đứa bé bị bỏ rơi ấy tên là Bao Tự. Cô gái ấy càng lớn càng xinh, sắc đẹp tuyệt trần không ai sánh được.

Sau này, người nước Bao phạm tội với Chu U Vương. Để vua Chu không đem quân đi đánh, người nước Bao đã đem Bao Tự dâng lên vua Chu U Vương để thoát tội. Ông say mê bà Bao Tự khiến cho đất nước ngày càng suy tàn. Và điển tích “Nghìn vàng mua một trận cười như không” ra đời ở thời kỳ này. Hắn làm tất cả những gì để Bao Tự cười, cũng vì si tình và ngu muội. Hắn rất tàn bạo nên Thân Hầu liên kết với quân Khuyển Nhung vào tàn phá kinh đô nhà Chu, U Vương bị giết. Sau đó nhà Chu rời đô sang khu vực khác đánh dấu thời đại lịch sử Xuân Thu – Chiến Quốc hồn loạn, chia rẽ, tranh giành, chiến sự liên miên nổ ra.

Ý nghĩa của ngày Tam Nương

Mọi người cho rằng ngày Tam Nương là ngày rất xấu nên tránh không làm các việc quan trọng như cưới xin, xây nhà,… Tuy nhiên với việc mọi người kiên kị như vậy ta cũng rút ra một số giá trị từ ngày Tam Nương. Nó có thể đem đến cho chúng ta những bài học quý giá.

*

Ý nghĩa của ngày Tam Nương

Giá trị nhân văn

Lịch sử là những gì đã thuộc về quá khứ, chúng ta muốn thay đổi cũng không thay đổi được. Nhưng với việc học lịch sử nó lại đem đến cho ta rất nhiều bài học quý giá. Từ những câu chuyện trong lịch sử ta có thể rút ra bài học cho chính mình.

Xem thêm: inquiries là gì

Trong lịch sử, ba người phụ nữ đẹp tuyệt trời Muội Hỷ, Đát Kỷ, Bao Tự là một phần trong sự hủy hoại của ba nhà nước lớn của Trung Quốc. Ba ông vua trên khi có công lao nên bản thân kiêu ngạo sa hoa, phạm nhiều sai lầm trong vấn đề điều hành đất nước. Điều đó dẫn đến tai họa đau thương cho bách tính, loạn lạc tứ tung, và sụp đổ cơ nghiệp.

Vì vậy, mọi người chọn kiêng chọn sáu ngày trên làm đại sự quan trọng để nhắc nhở những người sau nên biết khiêm tốn, chớ kiêu ngạo, lãng phí, chớ ham muốn nữ sắc, rượu bia, cờ bạc…Mà khiến cho mình giống những ông vua ấy hỏng việc đại sự và tan nát nhà cửa.

Giá trị tâm linh

Theo như tín ngưỡng tâm linh thì những ngày Tam Nương gợi cho tất cả mọi người về một viễn cảnh, tương lai sụp đổ, thất bại. Nên chắc chắn nhiều người khó vượt qua áp lực tâm lý này mà giành được thành công vì vậy nó là những ngày không may mắn. Tuy nhiên đâu phải ai cũng như vậy, vẫn còn đầy người họ vẫn chọn ngày này để làm việc lớn. Và họ cũng có thể gặt được thành công. Hay trong ngày này,vẫn có người vẫn trúng sổ xố hay gặp chuyện may mắn. Căn bản là giá trị tinh thần thường mạnh hơn cả giá trị trong thực tế cuộc sống vật chất.

Giá trị từ việc đúc kết kinh nghiệm từ ngày Tam Nương

Ngày Tam Nương đã đem đến cho ta rất nhiều bài học quý giá. Ngày này, dạy chúng ta nên biết khiêm tốn, chớ kiêu ngạo, lãng phí, chớ ham muốn nữ sắc, rượu bia, cờ bạc…Mà khiến cho mình giống những ông vua ấy hỏng việc đại sự và tan nát nhà cửa. Và ngày Tam Nương cũng dạy chúng ta cần phải có tinh thần tốt, không phải quá lo lắng về những ngày xấu mà không dám làm việc lớn. Do đó,cũng đâu có thể nói ngày Tam Nương là ngày rất xấu.

Những kiêng kị trong ngày Tam Nương

Trong một tháng, luôn có 6 ngày Tam Nương rơi vào những ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22 và 27 âm lịch. Theo quan niệm dân gian đây là ngày xấu. Và điều đó nó cũng được xác minh bằng khoa học. Mặt trăng sẽ di chuyển qua một “vùng trời” mới. Năng lượng dao động làm con người bị ảnh hưởng không nhỏ. Nếu thời tiết xấu làm cho mọi người khó chịu, cơ thể mất cân bằng, làm mọi việc kém minh mẫn và hiệu quả. Còn khi thời tiết tốt thì làm cho cơ thể khỏe mạnh, trí não hưng phấn và là tiền đề cho mọi việc trôi trảy, đạt hiệu quả cao.

*

Có nên làm đám cưới vào ngày Tam Nương?

Do đó, có nên tránh ngày Tam Nương hay vẫn chọn ngày Tam Nương đó là do sự tín ngưỡng của mỗi người. Với những người theo quan niệm ” có thờ có thiêng, có kiêng có lành “ thì có thể tránh làm những việc sau.

Không nên làm việc lớn

Trong ngày Tam Nương mọi người đều tránh làm các việc như cưới hỏi, xuất hành, làm nhà,khai trương, kí kết hợp đồng,…

Theo tâm linh thì nếu không kiêng kị những ngày này mà cố ý tiến hành thì sẽ gặp xui xẻo. Nếu cưới hỏi vào ngày này thì hạnh phúc của cô dâu chú rể đó sẽ không được bao lâu. Nếu khai trương thì làm ăn không được. Xây nhà thì gia đình dễ ly tán,… Tuy nhiên đó cũng chỉ là theo quan niệm tâm linh, mọi người cũng không nên đặt nặng vấn đề ấy quá.

Còn theo khoa học thì vũ trụ thường xuyên xảy ra những vụ va chạm giữa các thiên hà, làm phát sinh những bức xạ, những tia vũ trụ mà ảnh hưởng của nó đến trái đất là rất lớn. Nó làm chi phối cuộc sống của con người và mọi vật. Mà ngày Tam Nương là ngày mà mặt trăng chuyển sang một vùng đất mới cho nên nó cũng tác động đến con người rất nhiều. Do đó, nó cũng có thể khiến cho việc của bạn trở nên không thuận lợi.

Cũng có rất nhiều hỏi rằng ngày Tam Nương có nên xây nhà không và nên sinh con không. Chúng tôi nghĩ bạn không cần lo lắng quá, bởi việc sinh con và xây nhà còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác nữa. Ví dụ như tuổi có phù hợp không? Hay giờ tốt, sao tốt,… Cho nên bạn cũng không nên quá lo lắng, cứ để nó được tự nhiên.

Thận trọng khi đi ngoài đường

Trong ngày Tam Nương cũng cần thận trọng khi lái xe để tránh tai nạn và cũng hạn chế xuất hành, leo núi, đi xa,…

Vì như theo khoa học đã nói ở trên, trong những ngày này năng lượng dao động làm con người bị ảnh hưởng không nhỏ, âm khí có thể nặng. Điều đó có thể khiến cho cơ thể của bạn khó chịu, nặng nề, đầu óc không được minh mẫn nên có thể bạn sẽ gắp rắc rối khi đi ra đường.

Do vậy trong những ngày này khi đi ra đường bạn hãy thận trọng. Ngoài ra cũng nên tránh đi xa, leo núi nguy hiểm,…

Cách giải hóa ngày Tam Nương

Có thể cách đơn nhất để giải hóa ngày Tam Nương chính là bạn tránh ngày này, không nên làm các việc lớn vào ngày Tam Nương. Nếu bắt buộc vẫn phải làm vào ngày này thì bạn có thể chọn giờ tốt của ngày đó để tiến hành.

Xem thêm: Serialization Là Gì – Nói Về Serialization Trong Java

Như vậy, ngày Tam Nương có sáu ngày trong mỗi tháng. Hi vọng qua bài viết này, chúng tôi đã cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin về ngày Tam Nương. Và cũng có thể giúp cho bạn hạn chế những điều xấu từ nó mang đến và chọn được ngày tốt, giờ đẹp tiến hành mọi việc suôn sẻ và thành công.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi! Hãy tiếp tục ủng họ chúng tôi ở những bài viết tiếp theo!!

Để theo dõi các ngày tam nương trong tháng, bạn đọc có thể truy cậphttp://thienmaonline.vn/xem-ngay-tot-xau.html . Đây là ứng dụng xem ngày tốt xấu trong tháng của chúng tôi

Chuyên mục: Hỏi Đáp