1 Tìm hiểu về ngày Hoàng Đạo, ngày Hắc đạo1.3 Cách tính ngày Hoàng Đạo, ngày Hắc Đạo trong năm2 Giờ Hoàng Đạo là gì? Giờ Hắc Đạo là gì?2.3 Cách tính giờ Hoàng Đạo, giờ Hắc Đạo 3 Các ngày hoàng đạo tốt khác trong phong thủy mà chúng ta nên biết

Ngày hoàng đạo là gì? Ngày hắc đạo là gì, giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo và cách tính ngày hoàng đạo tốt xấu,… đang là vấn đề mà nhiều người quan tâm.

Bạn đang xem: Ngày hoàng đạo là gì

Tước khi bạn đưa ra bất kỳ quyết định gì như mua nhà, mua xe, cưới xin, làm ăn, buôn bán, … đều muốn mọi việc được suôn sẻ, đó là lý do vì sao nên xem ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo để xác định được ngày tốt xấu để hạn chế các rủi ro cho mình. Hãy đọc bài viết của tôi để rõ hơn nhé!

*

Ngày Hoàng Đạo là gì? Là những ngày tốt trong tháng thích hợp làm đại sự

Tìm hiểu về ngày Hoàng Đạo, ngày Hắc đạo

Ngày hoàng đạo là gì?

Trong Thiên văn cổ đại từ thời xa xưa, Hoàng Đạo được hiểu là quỹ đạo chuyển động của mặt trời.

Dựa vào điều này ta sẽ biết được hướng đi của mặt trời có sự thay đổi khác biệt từ năm này qua năm khác. Từ đó, tạo nên các mùa vụ (xuân, hạ, thu, đông), thời tiết và khí hậu trên trái đất.

Mặt trời còn được gọi theo tiếng nhân gian là Ông trời. Theo quan niệm thời xưa thì mặt trời là hữu hình và ông trời là vô hình.

Trong đó, mọi việc trên cõi đời này từ hạnh phúc, vui mừng, bi ai, buồn khổ, … đều do ông trời quyết định.

Bạn có thấy những vì sao trên bầu trời vào lúc đêm tối không? Nhiều người cho rằng đó chính là hiện thân của mỗi vị thần (thiện và ác). Từng vị thần sẽ làm một công việc khác nhau dưới sự chỉ thị của ông trời.

Cứ liên tục trong 12 giờ sẽ có 1 vị thần đang đi làm nhiệm vụ từng ngày trong tháng. Đặc biệt đây đều là những vị thần Thiện và con đường các Ngài đi được gọi là Hoàng Đạo.

Ngày Hắc Đạo là gì?

Trái ngược với ngày Hoàng Đạo, ngày Hắc Đạo là ngày cai quan của các Thần Ác. Vậy ngày hắc đạo tốt hay xấu? Trong quan niệm của người xưa, chẳng ai có thể ngăn chặn được sự tác oai, tác oái của các vị thần này => ngày này xấu.

Ngày hắc đạo không nên làm gì? Các thầy phong thủy đều khuyến khích mọi người hãy tránh làm những việc liên quan đến nhà cửa, cưới xin, mai táng, … Đây là những ngày rất xấu sẽ ảnh hưởng đến đời sống và công việc của bạn.

Cách tính ngày Hoàng Đạo, ngày Hắc Đạo trong năm

Ngày Hoàng Đạo:Tháng 1, 7: Tý, Sửu, Tỵ, MùiTháng 2 ,8: Dần, Mão, Mùi, DậuTháng 3, 9: Thìn, Tỵ, Dậu, HợiTháng 4, 10: Ngọ, Mùi, Sửu, DậuTháng 5, 11: Thân, Dậu, Sửu, MãoTháng 6, chạp: Tuất, Hợi, Mão, TỵNgày Hắc ĐạoTháng Giêng, 7: Ngọ, Mão, Hợi, DậuTháng 2, 8: Thân, Tý, Sửu, HợiTháng 3, 9: Tuất, Mùi, Sửu, HợiTháng 4, 10: Tý, Dậu, Tỵ, MãoTháng 5, 1: Dần, Hợi, Mùi, TịTháng 6, Chạp: Thìn, Sửu, Dậu, Mùi

*

Cẩn trọng khi muốn làm bất kỳ điều gì trong ngày Hắc Đạo vì dễ gặp xui xẻo, tan vỡ, bất thành

Giờ Hoàng Đạo là gì? Giờ Hắc Đạo là gì?

Giờ Hoàng Đạo là gì?

Tìm hiểu về ngày Hoàng Đạo là gì thì bạn cũng nên hiểu thêm về giờ Hoàng Đạo là giờ gì? Đây là những cung giờ tốt để chúng ta có thể thực hiện các công việc trọng đại như khai trương cửa hàng, làm lễ cưới xin, xây dựng nhà cửa, mua đất, kinh doanh,…  

Giờ Hắc Đạo là gì?

Ngược lại với giờ Hoàng Đạo, giờ Hắc Đạo là những cung giờ rất xấu mang đến cho con người những điều xui xẻo, không may, thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng nếu phạm phải.

Khi xem vào khung giờ Hắc Đạo thì chúng ta nên tạm ngưng những công việc cần thực hiện để tránh được xui rủi ở mức cao nhất.

Lưu ý: Nếu bạn muốn xem ngày giờ tốt hay xấu để bắt đầu làm một việc gì đó thì nên xem ngày hợp với tuổi mình rồi với xem giờ xấu trong ngày sẽ chính xác hơn.

Cách tính giờ Hoàng Đạo, giờ Hắc Đạo

Giờ Hoàng ĐạoNgày Tý, Ngọ: ThânNgày Sửu, Mùi: TuấtNgày Dần, Thân: TýNgày Mão, Dậu, Dậu: DầnNgày Thìn, Tuất: ThìnNgày Tị, Hợi: NgọGiờ Hắc ĐạoNgày Tý, Ngọ: Dần, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất, HợiNgày Sửu, Mùi: Tý, Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, DậuNgày Dần, Thân: Dần, Mão, Ngọ, Thân, DậuNgày Mão, Dậu: Sửu, Thìn, Tỵ, Thân, Tuất, HợiNgày Thìn, Tuất: Tý, Sửu, Mão, Ngọ, Mùi, TuấtNgày Tỵ, Hợi: Tý, Dần, Mão, Tỵ, Thân, Dậu

Các ngày hoàng đạo tốt khác trong phong thủy mà chúng ta nên biết

Ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo

Ngoài những ngày hoàng đạo là gì, ngày hắc đạo thì còn có ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo. Đọc lên bạn sẽ thấy được chữ “ngọc” trong ngày, có nghĩa là một chất liệu quý hiếm được kết tinh từ đất đá, hội tụ năng lượng của trời và đất nên mang đến nhiều lợi ích, điều may cho con người.

Chữ “đường” trong ngày có nghĩa là rộng lớn, bao la. Khi kết hợp hai chữ “Ngọc Đường” với nhau sẽ “tạo” thành một ngôi nhà khang trang, bao phủ bằng ngọc quý => mang ý nghĩa về sự tài lộc, giàu sang và danh vọng.

Dựa vào những phân tích này thì ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo chính là ngày tốt để bạn có thể kinh doanh, buôn bán đều sẽ gặp may mắn, được quý nhân giúp đỡ. Đặc biệt làm các việc lớn sẽ đạt được thành công như mong đợi.

Xem thêm: Safira Khang Điền Batdongsan, Bán Chung Cư Safira Khang Điền

Cách xác định ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo

Chúng ta nên dựa vào ngày và tháng âm trong năm để xác định được ngày Ngọc Đường Hoàng Xác tốt nhất:

Tháng 1, 7: Ngày MùiTháng 2, 8 Ngày DậuTháng 3, 9: Ngày HợiTháng 4, 10: Ngày SửuTháng 5, 11: Ngày MãoTháng 6, 12: Ngày Tị

Chú ý: 1 Tháng âm lịch sẽ có 29 – 30 ngày, bạn nên ghi nhớ sau chu kỳ 12 ngày sẽ là ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo. Dựa vào đó để có thể xác định chính xác, chọn được ngày tốt để làm việc.

Dựa vào nguồn năng lượng lớn có trong ngày Ngọc Hoàng Đường, thì ngày này rất thích hợp để bạn có thể làm các công việc sau:

Khai trương, ký kết hợp đồng:

Công việc diễn ra thuận lợi, nhận được tài lộc, phát đạt và nhanh chóng thành công

*

Ký kết hợp đồng công việc vào ngày tốt sẽ thuận lợi và thành công

Nhậm chức, nhập học:

Khai sáng trí não, giúp bạn thông minh, nhớ lâu dễ dàng đỗ đạt vào bảng vàng, mây rồng gặp gỡ, phỉ chí tang bồng.

Kết hôn:

Vợ chồng sẽ luôn yêu thương, con cái hiếu thuận, cả hai sống với nhau đến bách niên giai đạo. Đời sống giàu có, thịnh vượng, luôn có của ăn, của để.

Động thổ, xây dựng nhà cửa:

Thay đổi vận mệnh chủ nhà, đời sống phát triển tốt hơn, con cháu đạt được những thành công trong đời sống, trọng quyền cao.

Ngày Kim Đường Hoàng Đạo

Chữ “Kim” có thể hiểu được là kim loại, vàng là một chất liệu cực kỳ giá trị. Chữ “Đường” như đã giải thích ở trên, có nghĩa là rộng lớn, khang trang và lộng lẫy. Ví dụ:

Giảng Võ đường: Nơi để học tập, bàn chuyện đại sự, đưa ra chiến lược, luyện tập võ công, rèn luyện binh thư, …Bạch hổ đường: Là một căn phòng bí mật thường được dùng để bàn bạc các việc đại sự của một quốc gia.

Khi kết hợp 2 chữ “Kim Đường” với nhau mang ý nghĩa là ngôi nhà được xây bằng vàng, quyền quý, tài lộc, của cải chất đống và sang trọng.

Từ “Kim Đường” còn mang hàm nghĩa giống như từ “Kim Ốc” nghĩa là tòa lâu đài chỉ chứa vàng hoặc giải nghĩa về điển tích “nhà vàng giấu người đẹp” được lưu truyền từ thời Tây Hán về câu chuyện của vua Hán Vũ Đế đối với Hoàng hậu A Kiều.

Dựa vào những giải nghĩa này có thể thấy rằng Kim Đường Hoàng Đạo có nghĩa là dùng năng lượng của ánh Mặt Trời để chiếu sáng, soi rọi xuống Trái Đất. Những tia nắng chứa nguồn khí tích cực, rất tốt cho đời sống con người trở nên lạc quan, sáng sủa, tự tin, may mắn và luôn khỏe mạnh.

Hơn nữa chọn ngày Kim Đường Hoàng Đạo để làm ăn sẽ nhanh chóng có quý nhân trợ giúp, mọi việc thông hanh, diễn ra suôn sẻ và dễ dàng tạo dựng được cơ độ giàu sang, phú quý và được mọi người kính trọng.

Ý nghĩa của ngày Kim Đường Hoàng Đạo

Cũng giống như định nghĩa về ngày Hoàng Đạo là gì thì ngày Kim Đường Hoàng Đạo chính là biểu tượng ngay tại thời điểm “NGÀY”, lúc mà những tia nắng mặt trời bắt đầu chiếu xuống trái đất.

Dựa vào quy luật này, các nhà chiêm tinh, phong thủy, thiên văn đã nghiên cứu, thực nghiệm và hiểu biết cách vận hành của ngày Hoàng Đạo. Sau đó nhận thấy rằng ngày Kim Đường Hoàng Đạo cũng là một ngày cát lợi, mang nhiều may mắn cho con người.

Trong cuốn sách “Ngọc Hạp Thông Thư” từ thời nhà Nguyễn đã giải thích như sau: Ngày Kim Đường Hoàng Đạo trùng với sao Địa Tài, đây là cát tinh mang nhiều tài lộc lớn cho con người. Tương tự vậy, ngày Kim Đường Hoàng Đạo là ngày cát lợi phù hợp cho những ai muốn khai trương cửa hàng, làm kinh doanh, thương mại, phát triển sự nghiệp, mở công ty, … sẽ gặp nhiều may mắn.

Vậy ngày Kim Đường Hoàng Đạo có ý nghĩa gì? Với những giá trị mà ngày cát lợi này mang lại sẽ thể hiện rõ qua 2 hướng sau:

Thứ nhất: Khi làm việc, khởi công, xuất hành trong ngày này sẽ giảm bớt những điều xui rủi, tai nạn, thất bại, ốm đau bệnh tật, …Thứ hai: Kinh doanh, xây dựng nhà cửa, kết hôn, … trong ngày này sẽ gặp nhiều may mắn, mọi việc diễn ra suôn sẻ, nhận được nhiều tài lộc, danh vọng và thịnh vượng trong cuộc sống.

*

Chọn được ngày đẹp trong ngày Kim Đường Hoàng Đạo sẽ giúp công việc của bạn thuận lợi hơn

Lời kết:

Mỗi một ngày Hoàng Đạo sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Nếu chọn được ngày Hoàng Đạo tốt sẽ mang đến cho bạn nhiều điều may trong cuộc sống.

Xem thêm: Tiệm Cận Là Gì – Tiệm Cận Đồ Thị Hàm Số Là Gì

Hiểu được về ngày Hoàng Đạo là gì, ngày hắc đạo, giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, cùng 2 ngày Ngọc Đường/Kim Đường Hoàng Đạo sẽ giúp bạn xác định được hướng tốt/xấu mỗi khi làm việc gì đó để chọn được ngày tốt mang tài lộc cho mình và tránh được những rủi ro xấu.

Chuyên mục: Hỏi Đáp