Biên tập bởi Ngọc Xuân Đăng 10 tháng trước 4.842

Những năm gần đây, ngày 6/4 bỗng dưng được giới trẻ hưởng ứng rầm rộ và tổ nchức nhiều hoaạt động đặc biệt dành cho bạn trai của mình. Vậy rốt cuộc ngày 6/4 là ngày gì? Tại sao mày râu lại được “số hưởng” trong ngày này?

1 Ngày 6/4 là ngày gì?

Những năm trở lại đây, không ít bộ phận giới trẻ Việt đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên nghiễm nhiên công nhận ngày 6/4 là ngày giành cho nam giới và rầm rộ tổ chức nhiều hoạt động vui vẻ dành cho các bạn trai của mình. 

Vè theo nhiều giải thích của các bạn trẻ ngày 6/4 ứng với là số 64, số 64 trong bảng tuần hoàn hóa học chính là nguyên tố Đồng (viết tắt là Cu). Cu là con trai nên con gái thường ngầm định ngày 6/4 là ngày của con trai.

Bạn đang xem: Ngày 6/4 là ngày gì?

*

Ngày 6/4 từ đó trở thành Ngày của Con Trai (Boy’s Day), một ngày đặc biệt của phái mạnh tại Việt Nam.  

2 Các hoạt động diễn ra trong ngày 6/4

Mặc dù không phải ngày được chính thức được công nhận bởi một tổ chức nào hay thế giới nhưng những năm gần đây giới trẻ hưởng ứng ngày 6/4 một cách rầm rộ với nhiều hoạt động vui vẻ như vui chơi, tặng hoa, tặng quà,… và gửi lời chúc đến các bạn trai. 

*

Ngày 6/4 cũng được xem là món quà bù đắp của các bạn nữ dành cho một nửa còn lại của thế giới bởi con gái được đón nhận nhiều ngày kỷ niệm của mình như ngày 20/10, ngày 8/3 nhưng con trai lại chưa có ngày nào của riêng mình.

 Vì vậy ngày 6/4 chính được xem là ngày để các bạn gái đáp lễ lại.

3 Một số lời chúc hay ngày 6/4

– Ngày hạnh phúc nhất của đàn ông đã đến, chúc chàng trai của tôi có được những điều tuyệt vời nhất trong ngày đặc biệt này nhé. Mong anh sớm tìm thấy một nửa yêu thương của mình.

– Chúc mừng ngày Quốc tế đàn ông, chúc một nửa thế giới này luôn thành đạt và có được hạnh phúc viên mãn. Ngày mới thành công mới, luôn mỉm cười chào đón hạnh phúc.

– Ngày 6/4 lại về, là một ngày đặc biệt nhất tôn vinh đấng mày râu các ông. Tôi chúc ông thật hạnh phúc và vui vẻ trong ngày đặc biệt này nhé. Chiều nay muốn nhậu cùng tôi không? Tôi bao nè!

*

– Hôm nay không như ngày hôm qua, hôm nay là một ngày đặc biệt dành cho cậu đấy. Cám ơn cậu đã ở bên cạnh tớ trong thời gian vừa qua nhé. Chúc cậu ngày 6/4 thật vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình và bạn bè nhé.

Xem thêm: Released Là Gì

– Chúc chàng trai của tôi thật vui vẻ và hạnh phúc trong ngày Quốc tế đàn ông 6/4 nhé. Hi vọng bạn của tôi gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống. Dù có chuyện gì xảy ra tôi vẫn ở bên bạn.

– Nhân dịp ngày 6/4… của cậu, tớ chúc cậu luôn tươi trẻ, khỏe mạnh. Cầu mong những gì may mắn nhất, tốt đẹp nhất và hạnh phúc nhất sẽ đến với cậu trong tuổi mới.

– Tớ yêu qúy nhất! Chúc cậu ngày 6/4 Vui vẻ + Hạnh phúc! Đây là quà  của cậu này, nhớ cất giữ cẩn thận để mãi nhớ về tôi nhé.

– Nhân ngày 6/4 này, chúc chàng trai của tôi có thật nhiều sức khỏe, luôn vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình và bạn bè. Đừng quên chiều nay có hẹn cả nhóm đi ăn đấy nhé.

Xem thêm: Catchy Là Gì – Catchy Có Nghĩa Là Gì

– Ngày 6/4 của anh. Em chúc anh luôn khỏe mạnh, tươi trẻ và công tác tốt, mãi mãi là tình yêu vĩ đại nhất của đời. Cám ơn người hùng vĩ đại của em.

Trên đây là bài viết giải thích đến bạn ngày 6/4 là ngày gì? Tại sao mấy năm nay cánh mày râu lại được “số hưởng” trong ngày này? Bạn nghĩ sao về ngày thú vị này, để lại bình luận bên dưới nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp