Bạn có biết kỹ sư xây dựng tiếng anh là gì không? Chắc chắn có nhiều bạn sẽ không nắm được kỹ sư xây dựng dịch sang tiếng anh là gì? Đây là một trong những thuật ngữ chuyên ngành xây dựng nếu bạn đang hành nghề thì những thuật ngữ này sẽ cảm thấy rất quen thuộc. Để nắm rõ hơn khái niệm về kỹ sư xây dựng tiếng anh chúng ta hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Thiết kế kỹ thuật là gì? Từ khái niệm cho tới vận dụng thực tế Xây dựng cơ bản là gì? Các yếu tố ảnh hưởng tới xây dựng cơ bản

Bạn đang xem: Ngành xây dựng tiếng anh là gì

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Kỹ sư xây dựng tiếng anh là gì? Công việc của kỹ sư xây dựng  Yêu cầu đối với kỹ sư xây dựng cần có  Thu nhập của kỹ sư xây dựng hiện nay

Kỹ sư xây dựng tiếng anh là gì?

Kỹ sư xây dựng trong tiếng anh chuyên ngành chính là Construction engineer. Đây là một trong những vị trí quan trọng trong lĩnh vực xây dựng là người chịu trách nhiệm trong quá trình tư vấn, tính toán và thi công công trình. Hay hiểu đơn giản, kỹ thuật sư xây dựng  là người thiết kế bản vẽ thành thực tế. Các kỹ sư xây dựng có trách nhiệm phải đảm bảo được các công trình được hoàn thành đúng tiến độ và đúng theo bản thiết kế.

*

Kỹ sư xây dựng tiếng anh là gì?

Để có thể trở thành một kỹ sư xây dựng bạn cần phải đảm bảo nhiều yếu tố. Đặc biệt, bạn cần phải được đào tạo theo đúng chuyên ngành xây dựng tại các trường đại học chuyên ngành xây dựng mất từ 4 đến 5 năm để học tập và tích lũy kiến thức chuyên môn.

Tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó không thể thiếu Việt Nam sau khi ra trường kỹ sư xây dựng cần phải có thời gian học tập và rèn luyện, tích lũy kiến thức mới có thể thực hành thực tế đảm nhận được công trình xây dựng lớn.

Tham khảo việc làm liên quan ngành xây dựng tại đây: https://thienmaonline.vn.com.vn/xay-dung

Một số thuật ngữ thường sử dụng trong ngành xây dựng tiếng Anh là:

People on site: Người ở công trường

Owner: Chủ nhà, Chủ đầu tư

Quality engineer : Kỹ sư đảm bảo chất lượng

Civil engineer: Kỹ sư xây dựng dân dụng

Water works engineer: Kỹ sư xử lý nước

Sanitary engineer: Kỹ sư cấp nước

Mechanical engineer: Kỹ sư cơ khí

Chemical engineer : Kỹ sư hóa

Soil engineer: Kỹ sư địa chất

Surveyor :  Trắc đạt viên, khảo sát viên

Main contractor: Nhà thầu chính

Sub-contractor: Nhà thầu phụ

►Xem ngay: Những thông tin việc làm hữu ích cho công việc của bạn.

Công việc của kỹ sư xây dựng 

Dưới đây, chính là những công việc chính của một kỹ sư xây dựng thực hiện trong những dự án và công trình xây dựng cần nắm rõ:

*

Công việc của kỹ sư xây dựng Quản lý và trực tiếp thiết kế chỉ đạo và giám sát thi công dự án xây dựng đảm bảo kịp thời gian và an toàn, bền vững. Tiến hành quá trình nghiên cứu và khảo sát thực tế. Tính khả thi của bản vẽ thi áp dụng thực tế đạt tiêu chuẩn kỹ thuật. Lấy kết quả phân tích. Đánh giá những rủi ro sẽ xảy ra, tính toán chi phí và nguyên liệu dự tính. Trực tiếp tư vấn và hỗ trợ giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện. Giám sát và hướng dẫn nhân viên báo ngay khi có sự cố xảy ra hay những sai sót trong quá trình thi công. Kiểm tra tiến độ hoàn thành và lập bản báo cáo chi tiết về tình hình dự án. Quản lý ngân sách chi phí, nguyên liệu và trang thiết bị. Tuân theo những hướng dẫn và quy định của ngành đảm bảo đủ giấy phép hành nghề, tiêu chuẩn an toàn, tài liệu kỹ thuật và một số giấy tờ theo đúng yêu cầu.

Kỹ sư xây dựng đóng vai trò rất quan trọng trong quá triển khai công trình thực tế trên một dự án xây dựng. Thực hiện giám sát và kiểm tra thường xuyên khu vực thi công để đảm bảo không gây ra những vấn đề về môi trường hay vi phạm quy định hiện hành trong xây dựng.

Xem thêm: Nag Là Gì – 18 Lý Do Bạn Nên Yêu Nhiếp Ảnh Gia (Nag)

Xem thêm: Leather Là Gì

Trước khi bắt đầu công việc cần phải có thói quen lập báo cáo tình hình chi tiết để bàn bạc và thảo luận với các bên tham gia và quản lý dự án. Các bên sẽ bao gồm nhiều ban ngành liên quan, cơ quan và công ty xây dựng. Điều này, đòi hỏi một kỹ sư xây dựng còn nắm chắc Bộ luật xây dựng và những quy định ảnh hưởng trực tiếp tới dự án xây dựng.

Yêu cầu đối với kỹ sư xây dựng cần có 

Kinh nghiệm làm việc vị trí kỹ sư xây dựng. Sử dụng thành thạo phần mềm chuyên ngành như: AutoCAD, Civil 3D hoặc một số phần mềm liên quan đến thiết kế. Kỹ năng giao tiếp tốt. Kỹ năng quản lý và thực hiện giám sát dự án. Có bằng cử nhân chuyên ngành kỹ sư xây dựng. Khả năng ngôn ngữ ( Một kỹ sư xây dựng biết tiếng anh là một trong những lợi thế lớn. Hiện nay, có rất nhiều dự án xây dựng nước ngoài tại Việt Nam bởi vậy kỹ sư xây dựng biết tiếng anh là rất cần thiết).

Thu nhập của kỹ sư xây dựng hiện nay

Không giống như những ngành nghề khác, kỹ sư xây dựng có mức lương dao động tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc và trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ và quy mô hoạt động của công ty, doanh nghiệp.

*

Mức thu nhập của kỹ sư xây dựng Mức thu nhập cố định của sinh viên mới ra trường không được cao khoảng 5-7 triệu/tháng. Mức thu nhập cố định của kỹ sư xây dựng có kinh nghiệm từ 4-7 năm mức lương khoảng 7-20 triệu/tháng. Mức thu nhập cố định của kỹ sư xây dựng đảm bảo yêu cầu về ngoại ngữ, làm việc cho công ty, doanh nghiệp nước ngoài, những dự án quy mô lớn mức lương khoảng 30-40 triệu/tháng.

Bên cạnh công việc của kỹ sư xây dựng bạn có thể tham khảo một số những công việc cụ thể liên quan như kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện. Trên thực tế, công việc đều sẽ cho bạn nắm được việc mình cần phải làm là gì và bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp cho mình. Việc cần làm chính là chuẩn bị một CV xin việc thật tốt và đảm bảo rằng bạn đủ khả năng chuyên môn nghề nghiệp.

►Tìm hiểu ngay: Cách tạo CV xin việc đơn giản nhưng khiến nhà tuyển dụng tấm tắc khen ngợi.

Hi vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây sẽ giúp bạn hiểu được kỹ sư xây dựng tiếng anh là gì và công việc cũng như thu nhập của vị trí kỹ sư xây dựng. Bên cạnh đó, tìm hiểu được một số công việc liên quan của kỹ sư xây dựng bạn cần tham khảo.

Chuyên mục: Hỏi Đáp