Ngành may mặc hay ngành may mặc tóm tắt các loại hình thương mại và công nghiệp dọc theo chuỗi sản xuất và may mặc, bắt đầu từ ngành dệt may, tôn tạo sử dụng thêu, thông qua ngành thời trang đến các nhà bán lẻ thời trang để giao dịch với quần áo cũ và dệt may tái chế. Dệt may là ngành có năng lực cạnh tranh cao trong quá trình hội nhập thương mại quốc tế, là ngành xuất khẩu chủ lực của ngành công nghiệp Việt Nam trong những năm qua.

Bạn đang xem: Ngành dệt may tiếng anh là gì

Ngành Công nghệ may, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong lĩnh vực may và thời trang để làm cơ sở cho việc áp dụng những nguyên lý kỹ thuật và các kỹ năng thực hành vào quá trình tổ chức triển khai sản xuất công nghiệp, khả năng thiết kế đồ họa trang phục. sử dụng tốt các phần mềm chuyên ngành về thiết kế, nhảy mẫu, giác sơ đồ, thêu vi tính và quản lý sản xuất ngành may, những kỹ năng tổ chức và quản lý sản xuất may công nghiệp,…

Ngành công nghệ may tiếng anh là gì?

*

Ngành công nghệ may tiếng anh là: garment industry

Các từ vựng liên quan:

Industry (n) Công nghiệp, kỹ nghệ, ngành kinh doanh,Basic industry (n) Kỹ nghệ cơ bảnBuilding industry (n) Kỹ nghệ kiến trúcChemical industry (n) Kỹ nghệ hóa chấtElectrical industry (n) Kỹ nghệ điện khíFood industry (n) Kỹ nghệ chế biến thực phẩmHeavy industry (n) Kỹ nghệ nặngLight industry (n) Công nghiệp nhẹHome industry (n) Công nghiệp gia đìnhSmall industry (n) Tiểu công nghiệpKey industry (n) Kỹ nghệ then chốtShoe industry (n) Kỹ nghệ đóng giàyTextile industry (n) Kỹ nghệ dệtBranch of industry (n) Ngành công nghiệpIndustrial accident (n) Tai nạn lao độngIndustrial country (n) Nước công nghiệpIndustrial life insurance (n) Bảo hiểm nhân mạng trong công nghiệp

Xem nhanh

Tác động của Robot đối với ngành may mặc

Theo xu hướng chung “thay thế robot”, robot đã có mặt trong các dây chuyền sản xuất ô tô, điện thoại di động và các sản phẩm kỹ thuật số. Nhưng trong một thời gian dài, robot đã không thể thích ứng với việc sản xuất hàng may mặc – bởi vì vải mềm và có thể giãn ra, làm thế nào để máy móc nhận ra sự phân lớp và nắm của vải, làm thế nào để tránh biến dạng kéo khi nó được đẩy và giữ lại, làm thế nào để may và cắt định vị chính xác theo thời gian đã trở thành vấn đề chung của ngành dệt may toàn cầu và ngành công nghiệp tự động hóa.

Có thể bạn biết:

Tuy nhiên, với sự tiến bộ của công nghệ, những vấn đề này đang được khắc phục từng cái một.

Xem thêm: Down Là Gì – Nghĩa Của Từ Down

Robot được trang bị hệ thống nhận dạng hình ảnh có độ chính xác cao, có thể chụp hơn 1000 khung hình ảnh mỗi giây, sau đó sử dụng thuật toán để phát hiện và phân tích từng khung hình ảnh để tìm ra chính xác vị trí của sợi chỉ trên vải. Các bộ thao tác này được điều khiển bởi các bộ truyền động tuyến tính chính xác, có thể dẫn hướng vải qua máy may một cách chính xác với độ chính xác đến từng milimet và ngăn ngừa biến dạng vật liệu.

Xem thêm: Tết Là Gì – Tết Cổ Truyền Việt Nam

Những thay đổi trong tương lai của ngành dệt may

Ba thay đổi lớn sẽ diễn ra trong ngành dệt may thế giới: Nguồn nguyên liệu dệt may toàn cầu sẽ rất khan hiếm, điều này đã thu hút sự quan tâm lớn của cả trong và ngoài ngành. Từ quan điểm của nguyên liệu thô sợi tự nhiên, tài nguyên đất đã trở thành yếu tố quan trọng nhất hạn chế sản lượng của chúng. 

Trong những thập kỷ tới, dân số toàn cầu sẽ tiếp tục tăng nhanh, và vấn đề lương thực sẽ trở thành vấn đề mâu thuẫn số một thế giới. Dưới những hạn chế nghiêm ngặt của chính sách đất đai canh tác, diện tích trồng các loại sợi tự nhiên truyền thống khó được đảm bảo, ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và cung ứng, cơ cấu ứng dụng của các sản phẩm dệt đang tăng nhanh và xu hướng chuyển dịch từ may mặc sang dệt gia dụng, đặc biệt là các lĩnh vực công nghiệp là rõ ràng. 

Có thể nói, dư địa tăng trưởng rất lớn của ngành dệt may trong vài thập kỷ tới chủ yếu đến từ việc mở rộng các lĩnh vực công nghiệp.

Chuyên mục: Hỏi Đáp