Trên thị trường tài chính Việt Nam, bên cạnh các ngân hàng thương mại cổ phần lớn như Vietinbank, Vietcombank, BIDV… thì SHB cũng đang được xem là một trong số các ngân hàng thương mại uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn nhất hiện nay. Vậy SHB là ngân hàng gì? Ngân hàng SHB có tốt không? Hãy cùng SCash tìm hiểu cụ thể trong bài viết sau đây nhé!

SHB là ngân hàng gì?

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (tên tiếng Anh: Saigon – Ha Noi Commercial Joint Stock Bank), gọi tắt là ngân hàng SHB tiền thân là ngân hàng TMCP Nông thôn Nhơn Ái, được thành lập năm 1993 tại Cần Thơ. SHB hiện có 530 điểm giao dịch trong và ngoài nước, với 8.371 cán bộ nhân viên đang làm việc phục vụ hơn 5 triệu khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và kết nối tới hơn 400 ngân hàng đại lý trên khắp các châu lục.

Bạn đang xem: Ngân hàng shb là ngân hàng gì

*

Ngân hàng SHB có tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội

Với mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ hiện đại, đa năng hàng đầu Việt Nam, đồng thời trở thành một tập đoàn tài chính mạnh theo tiêu chuẩn quốc tế với hạ tầng công nghệ hiện đại, nhân sự chuyên nghiệp, mạng lưới rộng trên toàn quốc và quốc tế nhằm mang đến cho mọi khách hàng các sản phẩm dịch vụ tiện ích với chi phí hợp lý, chất lượng hoàn hảo, SHB đã và đang ngày một xây dựng cho mình những chiến lược phát triển trong từng thời kỳ, từng bước hướng tới mục tiêu đã đặt ra.

Với phương châm luôn lấy khách hàng là trọng tâm cho sự phát triển, SHB cam kết cung cấp tới khách hàng các sản phẩm dịch vụ tài chính chất lượng, hiện đại, đa dạng, tiện ích, thân thiện, nhanh chóng và hiệu quả. Đồng thời, ngày một hoàn thiện phát triển các sản phẩm dịch vụ trên nền tảng công nghệ hiện đại tiên tiến, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng, mang lại trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Ngân hàng SHB có tốt không?

Ngân hàng SHB là ngân hàng thương mại được biết đến với năng lực tài chính vững mạnh với tổng tài sản đạt tổng tài sản đạt 401.926 tỷ đồng tính đến năm 2020. Đây được xem là nền tảng cơ bản để khách hàng tin tưởng lựa chọn các sản phẩm dịch vụ của SHB. Hơn thế nữa, trong những năm hoạt động của mình, SHB đã đạt được không ít những giải thưởng danh giá, qua đó càng khẳng định mạnh mẽ tính minh bạch cũng như chất lượng phục vụ của ngân hàng.

Xem thêm: 1994 Là Tuổi Gì – Sinh Năm 1994 Mệnh Gì

Năm 2017, SHB lọt “Top 10 Ngân hàng Thương mại Uy tín Việt Nam 2017” do Vietnam Report trao tặng, đồng thời là “Ngân hàng có Sản phẩm – Dịch vụ sáng tạo tiêu biểu 2017” do Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG & Ngân hàng Quốc gia Campuchia vinh danh.

Năm 2018, SHB là “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2018” do Tạp chí tài chính hàng đầu thế giới Global Finance bình chọn và trao giải. Bên cạnh đó, SHB cũng được Tổ chức Liên đoàn Doanh nghiệp Thế giới (Word Confederation of Businesses – Worldcob) vinh danh là “Doanh nghiệp xuất sắc năm 2018”, đồng thời tiếp tục lọt “Top 10 Ngân hàng Thương mại Uy tín Việt Nam 2018” theo Vietnam Report bình chọn.

Năm 2019, ngân hàng SHB được bình chọn là “Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất năm 2019” do Tạp chí The Asian Banking and Finance (ABF) tổ chức, đồng thời SHB cũng lọt “Top 2 sản phẩm được người Việt tin dùng trong chương trình Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2019 do Ban chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng Hàng Việt Nam” TP Hà Nội bình chọn.

Xem thêm: Một số vấn đề về quyền công tố là gì

Bên cạnh đó còn rất nhiều các giải thưởng khác mà ngân hàng SHB nhận được từ các tổ chức trong và ngoài nước. Như vậy, có thể thấy, ngân hàng SHB không chỉ chiếm được lòng tin của hầu hết khách hàng sử dụng dịch vụ mà còn được các tổ chức trong và ngoài nước công nhận. Nhờ đó, những khách hàng chưa từng sử dụng dịch vụ của SHB có thể yên tâm tin tưởng và lựa chọn SHB là người bạn đồng hành trong các giao dịch tài chính của mình.

Các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng SHB

Ngân hàng SHB không chỉ chú trọng xây dựng hoàn hảo mỗi sản phẩm mà các sản phẩm của SHB rất đa dạng và phù hợp với từng hoàn cảnh, nhu cầu của mỗi đối tượng khách hàng. Hiện nay, SHB cũng như hầu hết các ngân hàng khác phục vụ các sản phẩm, dịch vụ tài chính dựa trên hai nhóm đối tượng cơ bản là khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. 

Khách hàng cá nhân

Tài khoản thanh toán

Gói S.SuperGói S.MoreGói S.BasicTài khoản số đẹpTài khoản thanh toán thông thườngTài khoản đầu tư chứng khoánTài khoản Sporting Account

Tiền gửi tiết kiệm

Tiết kiệm Tâm AnTiết kiệm Đại LợiTiết kiệm Gia LộcTiết kiệm lĩnh lãi hàng quýTiết kiệm online linh hoạtChứng chỉ tiền gửiTiết kiệm An PhúcHợp đồng tiền gửiTiết kiệm thông minhTiết kiệm Online

Tín dụng

Cho vay mua nhàCho vay mua ôtôCho vay tiêu dùngCho vay sản xuất kinh doanhSản phẩm đặc thù theo địa bànSản phẩm khác

Dịch vụ thẻ

Dịch vụ thanh toán thẻTrả góp 0% lãi suấtSản phẩm thẻ ghi nợ nội địaSản phẩm thẻ ghi nợ quốc tếSản phẩm thẻ tín dụng quốc tế

Ngân hàng điện tử

SHB ONLINESHB MOBILESHB SMS

Dịch vụ chuyển tiền

Dịch vụ chuyển tiền quốc tếDịch vụ chuyển tiền trong nước

Bảo hiểm

Bảo hiểm phi nhân thọBảo hiểm nhân thọ

Dịch vụ khác

Dịch vụ Thanh toán tiền điện, tiền nước

Khách hàng doanh nghiệp

Tiền gửi và dịch vụ quản lý tài khoản

Tiền gửi có kỳ hạnTiền gửi SHB – iSavingDịch vụ Thu ngân sách nhà nướcChứng chỉ tiền gửi dành cho khách hàng doanh nghiệpTiền gửi kỳ hạn ngàyTài khoản số đẹpDịch vụ thu nộp thuế hải quan điện tử 24/7Gói sản phẩm quản lý dòng tiềnDịch vụ Quản lý tài khoản tập trungDịch vụ tài khoản ký quỹ

Tín dụng

Cho vay vốn kinh doanh trả góp dành cho KHDNCấp tín dụng bảo đảm bằng 100% giấy tờ có giáCho vay bảo đảm bằng Bộ chứng từ xuất khẩuTài trợ doanh nghiệp xây lắpTài trợ Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầuSản phẩm cho vay doanh nghiệp mua ô tôThấu chi linh hoạtCho vay Thấu chi Doanh nghiệpChương trình ưu đãi lãi suất dành cho Khách hàng doanh nghiệp vay mua ô tô do SHB tài trợBao thanh toán trong nước

Các dự án từ nguồn vốn ODA ưu đãi

Dự án lưới điện có nguồn vốn tài trợ từ ngân hàng KfWDự án phát triển Năng lượng tái tạo do WB tài trợDự án Tài chính Nông thôn do WB tài trợDự án hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa do Jica tài trợ

Thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại

Thư tín dụng trả chậm được phép thanh toán ngay (UPAS L/C)Chiết khấu bộ chứng từ xuất khẩuGói phí chuyển tiền quốc tế siêu ưu đãiTài trợ xuất khẩu trước khi giao hàngGói ưu đãi 500 tỷ cấp tín dụng dành cho KHDN xuất nhập khẩuNhờ thu CAD nhập khẩuThanh toán biên mậuThư tín dụng nhập khẩuNhờ thu nhập khẩuChuyển tiền quốc tế đa tệ

Dịch vụ bảo lãnh

Ngoại hối và giao dịch nguồn vốn

Giao dịch hối đoái giao ngay(SPOT)Giao dịch hối đoái kỳ hạn(FORWARD)Giao dịch hối đoái hoán đổi(SWAP)

Dịch vụ Đầu tư và Phòng ngừa rủi ro

Môi giới giao dịch phái sinh hàng hóa tập trungMôi giới giao dịch phái sinh hàng hóa phi tập trung OTC

Trên đây là những thông tin tổng quát nhất giúp khách hàng hiểu được SHB là ngân hàng gì? Ngân hàng SHB có tốt không? cũng như các sản phẩm, dịch vụ tài chính mà ngân hàng SHB đang cung cấp trên thị trường. Quá đó, khách hàng có thể đánh giá khách quan về ngân hàng và tin tưởng, yên tâm lựa chọn các giải pháp tài chính của ngân hàng nhằm giải quyết các công việc phát sinh trong cuộc sống một cách dễ dàng và hiệu quả. 

Chuyên mục: Hỏi Đáp