Ngân hàng kỹ thương là gì?

Ngân hàng kỹ thương hay có tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ Phần Kỹ Thương Việt Nam. Ngân hàng có tên Tiếng Anh là Ngân hàng Techcombank. Ngân hàng này ngày được người tiêu dùng chọn lựa bởi sở hữu rất nhiều tiện ích, dịch vụ khác nhau.

Bạn đang xem: Ngân hàng kỹ thương là gì

Ngân hàng Techcombank được thành lập ngày 27 tháng 3 năm 1993 tại Hà Nội bởi một nhóm tri thức làm việc tại Châu u và Liên Xô với số vốn ban đầu là 20 tỷ đồng. Sau một thời gian hoạt động và phát triển, đến năm 1998 ngân hàng đã sở hữu cho mình 2 chi nhánh lớn nhất tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.Với 1 trụ sở chính tại Hà Nội.

*

Logo Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam

Tiếp tục sự nỗ lực phát triển, vào năm 2005 ngân hàng Techcombank đã thành lập một loạt chi nhánh cấp 1 tại các tỉnh thành như: Lào Cai, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Nha Trang, Vũng Tàu… cùng nhiều chi nhánh tại 3 thành phố trung ương: Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh. Và đã đạt vốn điều lệ là 555 tỷ đồng vào cuối năm 2005.

Tính đến năm 2020, với gần 30 năm phát triển Ngân hàng Ngân hàng Thương mại Cổ Phần Kỹ Thương Việt Nam ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Cũng vào cuối năm nay, Ngân hàng Techcombank vinh dự được vinh doanh ở giải thưởng Top 3 doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuận tốt nhất năm mặc dù đại dịch Covid19 ảnh hưởng.

Mã Swift Code của ngân hàng kỹ thương là gì?

Mã Swift Code cũng là thông tin mà nhiều khách hàng muốn biết khi tìm hiểu ngân hàng kỹ thương là gì? Cũng như nhiều ngân hàng khác, Ngân hàng Thương mại Cổ Phần Kỹ Thương Việt Nam cũng có mã Swift Code của riêng mình.

Xem thêm: Tarot Là Gì – Những điều Cần Biết Về Bói Bài Tarot

Mã Swift Code của Ngân hàng Techcombank đó là: VTCBVNVX. Trong đó:

VTCB: đây là ký tự chữ cái tiếng Anh biểu đạt tên ngân hàng, tổ chức tài chính… được quy ước viết bằng chữ cái Tiếng Anh.VN: đây là mã quốc gia của ngân hàng đó. Ở đây là Việt Nam.VX: xác định vị trí và biểu thị mã vùng. Chúng được quy ước bằng cả ký tự chữ và số trong tiếng Anh.

Sử dụng mã Swift Code trong giao dịch sẽ giúp cho tài khoản ngân hàng của bạn có tính bảo mật cao hơn. Từ đó giúp giảm thiểu những rủi ro đánh cắp thông tin khi giao dịch. Ngoài ra, nó còn giúp việc giao dịch trở nên nhanh chóng, phù hợp với nhiều giao dịch lớn, tiết kiệm chi phí,…

Lịch làm việc của Ngân hàng Kỹ thương

Với sự phát triển lớn mạnh nên Ngân hàng Kỹ Thương đã sở hữu cho mình rất nhiều phòng giao dịch trên cả nước. Bạn có thể tìm đến đúng theo giờ làm việc là đã có thể giao dịch dễ dàng, nhanh chóng. Lịch làm việc của Ngân hàng Kỹ thương là lịch làm việc theo giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần. Với giờ giấc cụ thể như sau:

Buổi sáng: Từ 08g00 đến 12g00.Buổi chiều: Từ 13g00 đến 17g00.

Ngoài ra, nhằm tăng cường sự trải nghiệm sử dụng dịch vụ của khách hàng mà Ngân hàng Techcombank đã có chính sách phục vụ khách hàng vào sáng thứ 7 tại 68 chi nhánh trọng điểm của cả nước.

*

Giờ làm việc của Ngân hàng Kỹ thương

Khung giờ làm việc trong sáng thứ 7 là từ 08g00 đến 12g00. Điều này cũng sẽ là một điều thuận lợi cho quý khách đang sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Bạn có thể đến và giao dịch với bất kỳ dịch vụ nào với sự hỗ trợ đầy nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ nhân viên.

Xem thêm: Ts Là Gì – Nghĩa Của Từ Ts

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi Ngân hàng Kỹ thương là gì? Cùng những thông tin ngoài lề như: mã Swift Code, giờ làm việc của ngân hàng… sẽ giúp cho trải nghiệm của bạn khi đến với Techcombank là hài lòng nhất cũng như tiết kiệm thời gian giao dịch.

Chuyên mục: Hỏi Đáp