Tìm hiểu thông tin về ngân hàng HD Bank 

Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ vay vốn ngắn hạn uy tín và có những chính sách ưu đãi đặc biệt trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Hãy tìm hiểu những thông tin về ngân hàng HD bank, dưới đây là một vài chi tiết về ngân hàng này. Giới thiệu chung về ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank)

Ngân hàng HDbank là ngân hàng gì

Ngân hàng HD Bank là ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh, viết tắt là HDBank. Nổi tiếng từ thập niên 90 của thể kỉ 20. HD Bank được xem như ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên được thành lập trên cả nước. Hiện tại ngân hàng nằm trong số những ngân hàng sức ảnh hưởng và tầm hoạt động lớn của việt nam.

Bạn đang xem: Ngân hàng hd bank là ngân hàng gì

Vào ngày 11 tháng 2 năm 1989, ngân hàng được thành lập với tên gọi khai trương là Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Nhà Thành Phố Hồ Chí Minh. Ngày nay mới có tên gọi là thành Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank). Thời điểm thành lập ngân hàng có khoảng 50 cán bộ nhân viên với vốn điều lệ ban đầu khoảng 3 tỷ đồng.

Đến ngày 6 tháng 6 năm 1992 ngân hàng chính thức được nhà nước cấp phép hoạt động kinh doanh trên cả nước. Tháng 9/2011 ngân hàng được chấp thuận việc đổi tên từ Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Nhà Thành Phố Hồ Chí Minh sang Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem ngay Các ngân hàng tốt nhất Việt Nam hiện nay

*

HD Bank là ngân hàng gì

Bức phá các hoạt động vào năm 2013 với khả năng mua được 100% vốn cổ phần của công ty tài chính Societe Generale Viet Finance. Vốn điều lệ của công ty lúc này cũng tăng gấp 1000 lần so với trước.

Sau 30 năm hoạt động đên ngày hôm nay, ngân hàng HDBank đã có những bước đột phá mạnh mẽ. Hiện nay đứng trong top dẫn đầu thị trường kinh tế về tốc độ tăng trưởng khối tài sản, chuyên về các lĩnh vực bán buôn bán lẽ.

Xem thêm: Khoa Tiếng Anh Là Gì – Niên Khóa Tiếng Anh Là Gì

Trụ sở chính ngân hàng HD Bank ở đâu

Địa chỉ, người đại diện ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank). Tọa lạc tại số nhà 25Bis đường Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Một trong những khu phố sầm uất nhất trung tâm nội thành thành phố Hồ Chí Minh. Cũng là nơi trở thành địa chỉ trụ sở của rất nhiều ngân hàng nổi tiếng cả nước.

Hiện nay, Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh có tới hơn 250 chi nhánh. Các văn phòng hành chính, tới hơn 10.000 điểm giới thiệu dịch vụ của ngân hàng. Hiện có mặt tại hầu như tất cả các trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đà Nẵng, Cần Thơ.. Ngoài ra còn suất hiện ở rất nhiều các tỉnh trung du và miền núi, hiện nay ngân hàng đã có tới hơn 13.000 nhân viên

Người đại diện ngân hàng HD Bank là ai

Người đứng đầu là bà Lê Thị Băng Tâm – Chủ tịch hội đồng quản trị. Bà được đánh giá là một trong những người phụ nữ đa tài. Tốt nghiệp tiến sỹ Kinh tế – Đại học Tài chính Leningrad – Nga. Có bằng chứng chỉ Tài chính Quốc tế – Trường Noth University tại vương quốc Anh. Ngoài giữ chức vụ là chủ tịch hội đồng quản trị ngân hàng HB Bank bà còn là chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần sữa Việt Nam.( Sữa Vinamilk)

Nguyễn Hữu Đặng – Tổng giám đốc. Một trong những cán bộ trẻ và có năng lực cao. Ông tốt nghiệp cử nhân Ngân hàng – Đại học Kinh tế T.P Hồ Chí Minh năm 1993. Gia nhập ngân hàng vào những năm 1999 với vị trí nhân viên kinh doanh. Tính đến nay ông được đánh là người có bước thăng tiến nhất của tập đoàn ngân hàng HB Bank.

*

Hình nữ nhân viên giao dịch HD Bank đẹp

Loại hình hoạt động của ngân hàng HD Bank

Trước đây ngân hàng HDbank hầu như chỉ hoạt động riêng trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng, cho vay vốn ngắn hạn. Nhưng hiện nay ngân hàng HDbank đã và đang hoạt động thêm một vài lĩnh vực tài chính nữa như : bán buôn bán lẻ các mặt hàng tiêu dùng, phục vụ các nhu cầu dịch vụ của khách hàng.

Có vẻ như đây là ngân hàng dẫn đầu trong hướng phát triển và kinh doanh lĩnh vực này. Với sự mở rộng địa bàn hoạt động thì hiện nay ngân hàng đã và đang có hai công ty chính liên quan:

Một là : Công ty trách nhiệm hữu hạn MTV là một trong những công ty khai thác và quản lý nợ tài sản ngân hàng của ngân hàng thương mại cổ phần và phát triển TPHCM bên cạnh đó nó cũng chuyên sử lí nợ tài sản ngân hàng theo nhiều hình thức khác nhau.

Hai là: Công ty tài chính trách nhiệm hữu hạn HD Sai Gon chuyên thực hiện các hoạt động cho vay với lĩnh vực tiêu dùng hàng ngày, phục vụ giải trí và mua sắm của khách hàng.

Thời gian làm việc ngân hàng HD Bank

 Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) làm từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày nghỉ lễ.

Xem thêm: Severability Là Gì – Nghĩa Của Từ Severable Trong Tiếng Việt

Giờ giấc làm việc của ngân hàng được cụ thể như sau:

+ Buổi sáng bắt đầu làm từ 7giờ 30 – 11giờ 30

+ Buổi trưa nghỉ chưa từ 11 giờ 30 đến 13 giờ

+ Buổi chiều hoạt động loại từ 13 giờ 00 – 17 giờ 00

Tuy nhiên một số văn phòng hành chính có thể có giờ làm việc muộn hơn hoặc sớm hơn linh động tùy khu vực. Bạn nên đến sớm 30 phút trước khi ngân hàng đóng cửa để được thực hiện giao dịch của mình.

Lãi suất ngân hàng HDbank mới nhất 2020

Lãi suất tiết kiệm tại Quầy

*

Tiết kiệm có kỳ hạn thông thường

*

Tiết kiệm không kỳ hạn

*

Tiết kiệm bảo ngân tương lai

*

Tiết kiệm linh hoạt

Chuyên mục: Hỏi Đáp