*

Vai trò của các cơ quan quản lý tài chính là một trong những vai trò quan trọng trong giao dịch trên thị trường tài chính. Điều này đặc biệt quan trọng đối với thị trường tương lai, thị trường mà nếu không có sự kiểm soát của các cơ quan quản lý, sẽ nhanh chóng tràn ngập những kẻ lừa đảo. Chúng ta đang nói về cơ quan quản lý tài chính lớn nhất trên thị trường tương lai – Hiệp hội Tương lai Quốc gia.

Bạn đang xem: Nfa là gì

National Futures Association hay NFA là một tổ chức và là một trong những cơ quan quản lý thị trường tài chính lớn nhất và có ảnh hưởng nhất, đảm bảo tính toàn vẹn của thị trường tương lai của Hoa Kỳ.

Hiệp hội Tương lai Quốc gia được thành lập vào năm 1976 tại Hoa Kỳ, nhưng trở thành cơ quan quản lý chỉ 6 năm sau đó. Ban đầu, NFA được tạo ra như một công cụ để bảo vệ quyền giao dịch trên thị trường tương lai và ngăn chặn sự xuất hiện của những kẻ lừa đảo.

Ngày nay, các chức năng chính của NFA là:

Chiến đấu chống lại những kẻ gian lận và những kẻ phá vỡ quy tắc trên thị trường tương lai. Bảo vệ và hỗ trợ theo quy định cho các nhà đầu tư trên thị trường tương lai. Xây dựng và thực hiện các quy tắc giao dịch trên thị trường tương lai, tạo khuôn khổ pháp lý cho thị trường tương lai. Hỗ trợ cho khả năng hoạt động của thị trường tương lai. Xem xét các tranh chấp phát sinh giữa các bên tham gia thị trường trước khi nhờ người bảo lãnh.

Là một cơ quan quản lý lớn và có ảnh hưởng, NFA có một danh tiếng vững chắc. Vì vậy, nhiều công ty broker mong muốn có được giấy phép từ họ. Thật vậy, với giấy phép này, công ty cũng gây được ấn tượng khi nhận được giấy phép từ một công ty broker nghiêm túc và đáng tin cậy, mà bạn có thể tin tưởng và nhờ đó bạn có thể yên tâm kinh doanh.

Hiện tại, với hơn 55 nghìn thành viên và 4200 công ty đã được cấp phép bởi NFA. NFA thực hiện và duy trì đạo đức kinh doanh nghiêm ngặt, cần thiết phải tuân theo các quy tắc và đảm bảo độ tin cậy cao cho tất cả các thành viên. Theo đó, sau khi nhận được NFA cấp giấy phép, công ty cam kết tuân thủ tất cả các quy tắc và quy định được nêu trong giao dịch qua mạng.

Đảm bảo thêm về độ tin cậy cho các broker là việc NFA hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chính phủ lớn của Hoa Kỳ (bao gồm cả FBI), và cũng là cấp dưới trực tiếp của CFTC.

Xem thêm: Viêm Da Cơ Địa Là Gì – Viêm Da Cơ Địa Có Chữa Được Không

Để đối đầu với những kẻ vi phạm, Hiệp hội Tương lai Quốc gia có một số hành động:

Phân tích đầy đủ nhất về công ty muốn có được giấy phép của NFA và trở thành broker. Tất cả các nguồn tài chính của công ty đều được phân tích, bao gồm tài chính của những người sáng lập, kết quả kiểm toán, lịch sử xuất xứ, v.v. Tất cả các quảng cáo của công ty được giám sát cẩn thận để xác định vi phạm hoặc không phù hợp với điều lệ của các quy tắc. Nếu bất kỳ vi phạm nào được phát hiện, quyền của công ty ngay lập tức bị hạn chế và các chuyên gia của NFA bắt đầu điều tra. Tùy thuộc vào kết quả điều tra, công ty có thể bị phạt nặng hoặc thậm chí bị thu hồi giấy phép và đình chỉ kinh doanh.

Để có được giấy phép của NFA cũng không phải là dễ dàng. Trước hết, công ty phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc và yêu cầu do NFA đưa ra.

Một công ty muốn trở thành broker phải có văn phòng và nhân viên, quản lý cấp cao, và ít nhất một số nhân viên phải có kinh nghiệm giao dịch đáng kể và chứng chỉ từ các sàn giao dịch của Hoa Kỳ. Cần các thiết bị máy tính cần thiết và truy cập Internet. Một điều kiện quan trọng là hoàn toàn minh bạch về vốn được phép, nguồn vốn và điều kiện tài chính của người sáng lập công ty. NFA kiểm soát theo nghĩa đen tất cả công việc của broker, bao gồm các chiến dịch quảng cáo, việc tuân thủ đạo đức làm việc và tiêu chuẩn làm việc của nhân viên. Kiểm tra năng lực của nhân viên công ty thậm chí có thể được thực hiện. Nếu NFA nhận được khiếu nại về công ty, một cuộc kiểm tra chi tiết sẽ được thực hiện. Hoa hồng có thể áp vào mức phạt tiền hoặc thậm chí thu hồi giấy phép của công ty.

Kể từ năm 2001, NFA đã cấp phép cho các broker trực tuyến, tăng cường sự phát triển của giao dịch hợp đồng tương lai trực tuyến. Năm 2008, các broker đã bị cấm khóa các vị trí.

Sàn giao dịch tương lai quốc gia bao gồm hai phần:

Hội đồng quản trị

Tổng cộng, Hội đồng quản trị bao gồm hai mươi tám giám đốc, bao gồm:

Bốn giám đốc là đại diện của bốn sàn giao dịch tương lai lớn của Hoa Kỳ

Hai giám đốc là đại diện của các công ty broker hàng đầu

Tám giám đốc là đại diện của các công ty broker lớn của Hoa Kỳ

Bốn giám đốc là đại diện của các quỹ hàng hóa lớn nhất

Mười giám đốc là đại diện của các công ty tài chính lớn nhất Hoa Kỳ

Hai giám đốc là đại diện của các nền tảng hàng hóa lớn nhất ở Mỹ

Ban chấp hành

Ủy ban điều hành bao gồm mười một giám đốc Hội đồng quản trị và mười hai thành viên lớn nhất của NFA.

Hội đồng quản trị được bầu hàng năm bởi các thành viên của NFA.

Xem thêm: Lệ Phí Môn Bài Tiếng Anh Là Gì, Thuế Môn Bài Tiếng Anh Là Gì

Điều quan trọng cần lưu ý là khuôn khổ cơ bản cho phép NFA hoạt động và ảnh hưởng đáng kể đến thị trường tương lai Hoa Kỳ là khuôn khổ lập pháp Hoa Kỳ, theo đó không công ty tài chính nào có thể hoạt động tại Hoa Kỳ mà không có giấy phép của NFA.

Chuyên mục: Hỏi Đáp