New feed là gì?

Trên facebook, news feed chính là phần nội dung nằm ở chính giữa trang chủ facebook của bạn. Các nội dung trên newfeed sẽ được Facebook cập nhật realtime (theo thời gian thực), nên bạn có dành hàng tiếng đồng hồ, thì vẫn thấy newsfeed của mình toàn tin mới toanh.

Bạn đang xem: News feed là gì

Các nội dung thường hiển thị trên newsfeed của bạn bao gồm: Các status, hình ảnh, video của bạn bè của bạn, của nhóm bạn tham gia, hay của những trang bạn thích. Đôi khi, trên newfeed của bạn sẽ xuất hiện những quảng cáo trả phí của facebook. Đa số những quảng cáo này thường là những thứ bạn quan tâm.

*

Phần khoanh đỏ chính là News feed của bạn.

Facebook sẽ ưu tiên hiển thị lên newfeed các thông tin bạn hay quan tâm, từ những người bạn bè thân thiết, hoặc những group, fanpage bạn thường xuyên theo dõi.

Nếu bạn cảm thấy News Feed của bạn đang bỏ lỡ những câu chuyện bạn muốn nhìn thấy hoặc xuất hiện những cái mà bạn không muốn xem, sử dụng các tùy chỉnh News Feed để điều chỉnh lại cài đặt của bạn.

Cách cài đặt chế độ xem trước – ưu tiên hiển thị trên newsfeed

Tại sao lại phải tuỳ chỉnh news feed? Khi sử dụng facebook, đôi khi sẽ xảy ra vấn đề là những thông tin bạn quan tâm lại chẳng thấy hiện thị, những tin bán hàng nhảm nhí lại liên tục hiện trên newfeed. Vậy nếu muốn có đươc 1 newfeed tối ưu nhất, bạn cần tuỳ chỉnh 1 vài thứ sau đây:
Cài đặt chế độ xem trước cho bạn bè thân thiết, người thân trong gia đình, hay những người bạn muốn theo dõi trong công việc….

Xem thêm: Năm 2019 Là Năm Gì – Năm 2019 Là Mệnh Gì, Năm Con Gì

Cài đặt chế độ xem trước cho những group, fanpage bạn muốn cập nhật thông tin thường xuyên như: otofun, webtretho, tin tức , bóng đá 24h….

Đây là 2 đối tương quan trọng, và cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng nhất. Mình tin rằng bạn sẽ không muốn bỏ lỡ. Hãy lựa chọn chế độ xem trước để luôn được facebook ưu tiên hiển thị trước trên newsfeed của bạn.

Tuy nhiên, chế độ xem trước chỉ được giới hạn 30 người (hoặc nhóm, fanpage), nên bạn cần cân nhắc đâu thật sự là những người, thông tin bạn quan tâm để tối ưu cho feed của mình.

*

Cách chọn chế độ xem trước, để ưu tiên hiển thị những nội dung bạn quan tâm trên newfeed.

Tại sao trên newsfeed của tôi hiện cả những bài viết của người tôi chưa kết bạn?

Đôi khi, trên News Feed của bạn xuất hiện những bài viết của những người lạ, lý do là chính là bạn bè của bạn đã tương tác với bài viết đấy. Thuật toán của facebook cho rằng, những bài viết đấy có thể sẽ hữu ích với bạn, nên sẽ gợi ý lên cho bạn nhìn thấy. Tuy nhiên, những bài viết thế này thường xuất hiện không nhiều.

Xem thêm: Citizenship Là Gì – Nghĩa Của Từ Citizenship

Tóm lại, News feed chính là những bài viết, hình ảnh, video bạn thấy được hàng ngày trên facebook. Facebook vẫn đang hàng ngày cố gắng hoàn thiện thuật toán, hướng đến người dùng. Với những bạn bán hàng online, đừng thắc mắc tại sao facebook của mình ít like, ít tương tác. Hãy tạo ra thật nhiều nội dung chất lượng, bạn bè của bạn sẽ nhìn thấy bạn trên newfeed.

Chuyên mục: Hỏi Đáp