Chill là gì? Dân chill, bùa chill, hay chill out… là gì? Bạn đã từng thấy các cụm từ lóng này xuất hiện trong một số hoàn cảnh cụ thể của thực tế, tuy nhiên lại chưa thực sự hiểu rõ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn “gỡ rối” về các khía cạnh liên quan đến chill.

Bạn đang xem: Netflix and chill là gì

Chill là gì?

*

Từ Chill được hiểu là gì?

Từ chill hay trào lưu chill là gì? Chill được biết đến là sự thờ ơ, vô cảm của con người trước một sự vật, sự việc hay hiện tượng nào đó.

Theo nghĩa khác, chill thể hiện cảm giác lạnh lẽo, cô độc và không thoải mái. Ở một số trường hợp, từ này còn diễn tả sự sợ hãi đang bủa vây.

Hiện tượng khi xảy ra với một nhóm người, một tập thể lớn thì được gọi là trào lưu chill. Nó thường diễn tả những mặt tiêu cực, phong cách mặc kệ đời hay “bơ đi mà sống”. Thời điểm Đen Vâu cho ra mắt MV “Bài này Chill phết”, cụm từ chill được sử dụng nhiều hơn, rộ lên một trào lưu trong giới trẻ.

Nguồn gốc của từ chill

Chill có nguồn gốc từ cụm từ Chilly, là một từ lóng. Trong tiếng anh, Chilly mang nghĩa lạnh run người. Trong mỗi trường hợp cụ thể, chill sẽ thể hiện nghĩa khác nhau. 

Ví dụ: Khi bạn muốn rủ bạn bè mình đi chơi, thay vì nói Let’s hang out thì có thể sử dụng cụm từ: “Guys! Let’s Chill”. Khi bắt đầu cuộc chat với bạn bè, bạn hỏi người bạn mình đang làm gì: “I’m just chillin.” Hoặc khi gặp một chàng trai đẹp trai, cool ngầu, bạn với bạn bè có thể nói với nhau bằng câu: “Woa! He is chill.” Câu này mang nghĩa khen ngợi với anh chàng đó.

Ý nghĩa của từ chill

Ý nghĩa chill là gì trên Facebook

Khi một tài khoản Facebook đăng dòng trạng thái “I’m Chilling” hay “đang cảm thấy chill”, bạn có thể hiểu rằng tâm trạng của họ khi đó đang cảm thấy vui vẻ, thoải mái và thư giãn. 

Nghĩa của cụm từ này tương ứng với “I’m relaxing” và được hiểu là “Tôi đang thoải mái.”

Ý nghĩa chill là gì trong âm nhạc

Trước khi đi tìm hiểu ý nghĩa của chill trong âm nhạc, bạn cần hiểu được nhạc chill là gì? Xét trong lĩnh vực này, nhạc chill là nhạc có tiết tấu, giai điệu chậm rãi, đem lại sự nhẹ nhàng, cảm giác thoải mái cho người nghe. Một số người thường nghe nhạc chill để giải tỏa căng thẳng, stress của công việc và cuộc sống.

Dòng nhạc chill xuất hiện từ khá sớm trong thị trường âm nhạc thế giới. Nhưng phải đến cuối thập kỷ 80, nhạc chill mới thực sự phát triển mạnh mẽ và trở thành dòng nhạc thị hiếu, thu hút sự quan tâm của nhiều nhóm đối tượng khác nhau. 

*

Nhạc Indie Chill

Trong đó, thuật ngữ nhạc Indie Chill là gì cũng nhận được sự quan tâm của những người yêu thích âm nhạc. Đây được biết đến là xu hướng âm nhạc tiết tấu chậm, tạo cảm giác thư giãn, các nghệ sĩ tự sáng tác và tự thể hiện ca khúc của mình.

Ở Việt Nam hiện có rất nhiều bài hát thuộc dòng nhạc chill, đó là: “Rơi” của Hoàng Thùy Linh, “Người điên” – Bùi Anh Tuấn hay “Dấu mưa” – Trung Quân Idol…

Ý nghĩa chill trong đời thường

Chill trong cuộc sống đời thường mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Đó có thể là sự lạnh nhạt, cool ngầu khi diễn tả về một chàng trai cực chất, ít nói. Trong trường hợp đó, chill là từ mang nghĩa tích cực. 

Còn khi diễn tả về tâm trạng, chill là sự thư giãn, thoải mái trong tâm hồn…

Ý nghĩa của Netflix and Chill?

Netflix and Chill được hiểu là hoạt động xem phim trên Netflix để thư giãn. Tuy nhiên, trong trường hợp xét tới mối quan hệ của hai người, cụm từ này được hiểu theo nghĩa mở, phóng khoáng hơn, đó là “Xem phim và là.m t.ì.nh.”

Chính vì vậy, tùy từng hoàn cảnh cụ thể cũng như mức độ thân thiết của mối quan hệ mà bạn sử dụng cụm từ chill phù hợp. Điều này sẽ giúp tránh gây hiểu lầm và thể hiện sự thiếu lành mạnh.

Xem thêm: Corona Là Gì – Triệu Chứng Và Rủi Ro

Chill out là gì?

*

Chill out mang nghĩa là sự thoải mái

Chill out hay từ chill out là gì? Nghĩa của từ chill out là sự thoải mái, thư giãn. Chill out được sử dụng phổ biến trong giới trẻ và còn mang nghĩa là một lời khuyên, lời động viên: hãy bình tĩnh hoặc hãy thư giãn đi khi bạn đang stress, đang mỏi mệt. Nó tương đương với cụm từ Calm down.

Ví dụ cụ thể khi người bạn của bạn đang tức giận, nổi nóng, hãy nói với người đó rằng: “Chill out!” mang nghĩa là hãy bình tĩnh lại một chút đi. 

Còn nhạc chill out là gì? Đó là thể loại nhạc thư giãn, nhẹ nhàng với tiết tấu trầm bổng. Dòng nhạc này kết hợp một chút dịu dàng của nhạc điện tử, một chút mạnh mẽ, chậm rãi từ giai điệu của nhạc Trip hop, và một chút lôi cuốn từ những bản Hip hop “funk” Jazz.

Dân chill là gì?

Từ khái niệm về chill, bạn cũng có thể dễ dàng hiểu được dân chill là gì? Đây là thuật ngữ miêu tả về phong cách của một con người, và thường là những người lạnh lùng, cool ngầu.

Dân chill bao gồm một nhóm người có tính cách đặc biệt, họ thu hút sự chú ý từ người khác bằng vẻ lạnh lùng, bí ẩn.

The king of chill là gì?

Vậy còn The king of chill nghĩa là gì? Đó là tên gọi của một hãng sản xuất các sản phẩm như: Xịt chill, Pod chill, hay Juice chill nổi tiếng.

Trong đó, Pod chill là sản phẩm được quan tâm và thường thấy nhất, nó được hiểu là gì? Pod chill là thiết bị có chứa tinh dầu mang lại cảm giác say, đê mê cho người dùng. Thiết bị này được hiểu là Juice Relax ở dạng que, với thiết kế nhỏ gọn, Pod chill tạo niềm vui và cảm giác hưng phấn cho người dùng trong các cuộc chơi.

Xem thêm: Iot Là Gì? Những Lợi ích Mà Internet Of Things Là Gì

Khi tìm hiểu về Pod chill, không thể bỏ qua Bsafe Pod chill là gì. Đây là phiên bản đặc biệt của Pod chill, thuộc dòng cao cấp, chính vì thế sản phẩm đem lại những trải nghiệm thú vị hơn cho người dùng. 

Pod chill và Bsafe Pod chill thường sử dụng hay chơi kết hợp các dòng nhạc như: DJ, Nonstop, Vinahouse…

Lofi chill là gì?

*

Dòng nhạc Lofi chill

Lofi chill dành cho những “gã” mơ mộng. Vậy thực chất Lofi chill là gì? Đây được biết đến là dòng nhạc thể hiện cho sự không hoàn hảo trong việc trình diễn hoặc ghi âm. Tuy nhiên, tùy vào cảm nhận của từng người để đánh giá về chất lượng của dòng nhạc. 

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn về chill, chill out la gi hay các thể loại chill, chill chill là gì. Mong rằng qua ý nghĩa của từ này sẽ giúp bạn sử dụng đúng cách và phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Chuyên mục: Hỏi Đáp