ASP.NET Core là g?

ASP.NET Core là g? Nó là một open-source mới và framework đa nền tảng (cross-platform) cho việc xây dựng những ứng dụng hiện tại dựa trên kết nối đám mây, giống như web apps, IoT và backend cho mobile.

Bạn đang xem: .net core là gì

Ứng dụng ASP.NET Core có thể chạy trên .NET Core hoặc trên phiên bản đầy đủ của .NET Framework. Nó được thiết kế để cung cấp và tối ưu development framework cho những dụng cái mà được triển khai trên đám mây (clound) hoặc chạy on-promise.

Xem thêm: Scope Of Work Là Gì – Nghĩa Của Từ Scope Of Work

Nó bao gồm các thành phần theo hướng module nhằm tối thiểu tài nguyên và chi phí phát triển, như vậy bạn giữ lại được sự mềm giẻo trong việc xây dựng giải pháp của bạn. Bạn có thể phát triển và chạy những ứng dụng ASP.NET Core đa nền tảng trên Windows, Mac và Linux.

Xem thêm: Free Will Là Gì – Nghĩa Của Từ Free Will Trong Tiếng Việt

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Kết luận ASP.NET Core là g?

Qua những giới thiệu về ASP.NET Core trong bài viết này, các bạn có thể thất đây thực sự là những thay đổi lớn cho những ai đã quen với ASP.NET trước kia. Giờ đây ASP.NET đã trở thành một open-source, đa nền tảng có thể chạy trên nhiều môi trường, thiết kế tối ưu cho clound, module hóa, hợp nhất ASP.NET và ASP.NET MVC làm một (chỉ còn phiên bản MVC) và rất nhiều thay đổi tuyệt vời khác.

Tôi hy vọng sẽ chia sẻ nhiều hơn đến các bạn. Chúc các bạn có những khám phá thú vị cùng ASP.NET Core

Chuyên mục: Hỏi Đáp