Một số thẻ ATM hiện nay có ký hiệu Napas mà người dùng không hiểu rõ hết về ý nghĩa của nó. Vậy Napas là gì và nó sẽ giúp gì cho người dùng trong hoạt động thanh toán? Bên cạnh đó, cùng tìm hiểu thêm danh sách ngân hàng thuộc hệ thống Napas cũng như mức ưu đãi mà khách hàng được nhận khi sử dụng Napas trong giao dịch.

Nhiều khách hàng thấy ký hiệu Napas xuất hiện không chỉ trên thẻ mà còn ở các cây ATM của rất nhiều ngân hàng. Vậy thẻ Napas là gì? Khách hàng sẽ nhận được lợi ích gì khi sử dụng hay không? Với nhiều ưu đãi hấp dẫn hãy cùng Thebank tìm hiểu ngay về loại thẻ tín dụng này nhé, hy vọng sẽ mang tới những thông tin bổ ích cho bạn!!

Thẻ Napas là gì?

Thẻ Napas (có tên tiếng Anh là National Payment Services) là thương hiệu thẻ do công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam phát hành. Với tính năng tương tự với thẻ ATM nội địa, Thẻ Napas giúp khách hàng thực hiện các giao dịch như thanh toán hóa đơn, rút tiền tài ATM một cách nhanh chóng. Với phương châm “Một kết nối, mọi thanh toán” Napas hi vọng mang lại tiện ích cho người dùng.

Bạn đang xem: Napas là gì

Napas là đơn vị kết nối các ngân hàng lại với nhau và cung cấp cổng thanh toán đa dạng cho người sử dụng thẻ. Hiện nay thì hệ thống các ngân hàng sử dụng Napas lên tới 50 ngân hàng với sự góp mặt của các ngân hàng lớn như: Vietcombank, Techcombank, VietA Bank, Tien Phong Bank…

Thẻ ATM Napas có những ưu điểm vượt trội gì?

Napas là gì?

Đặc điểm của thẻ Napas

Bạn phải hiểu rõ, các ngân hàng sẽ liên kết với Napas tạo ra hệ thống thẻ Napas. Chứ Napas không trực tiếp phát hành thẻ, cũng giống như hệ thống thẻ Visa, thẻ MasterCard vậy. Như vậy, thẻ Napas là thẻ ghi nợ nội địa của các ngân hàng, bạn có thể thực hiện các tính năng như thanh toán, rút tiền.

Thẻ Napas sử dụng công nghệ chip bảo mật, tăng cường sự bảo vệ cho người dùng. Thông tin trên thẻ được mã hóa cao nên rất khó làm giả, đảm bảo an toàn cho người dùng. Thẻ ATM nội địa Napas sẽ có ký hiệu logo Napas trên thẻ. Trong một vài trường hợp ngân hàng chưa in dấu này lên thẻ, bạn có thể tìm hiểu và sử dụng.

Giải đáp nhanh và tư vấn miễn phí!!

Đăng ký ngay

Đặc điểm Napas

Thẻ Napas sử dụng công nghệ chip bảo mật, tăng cường sự bảo vệ cho người dùng. Thông tin trên thẻ được mã hóa cao nên rất khó làm giả, đảm bảo an toàn cho người dùng. Thẻ ATM nội địa Napas sẽ có ký hiệu logo Napas trên thẻ. Trong một vài trường hợp ngân hàng chưa in dấu này lên thẻ, bạn có thể tìm hiểu và sử dụng.

Kết nối mọi thanh toán chỉ với một chiếc thẻ nội địa Napas

Ưu đãi lớn khi sử dụng thẻ Napas

Đối với chủ thẻ Napas, ngoài những ưu đãi được hưởng từ phía ngân hàng phát hành thì bạn còn nhận được ưu đãi từ phía Napas. Những ưu đãi lớn nhất có thể kể đến như sau:

Phí sử dụng dịch vụ liên kết chéo ưu đãi. Như thẻ Timo của VPBank liên kết với Napas cho phép bạn rút tiền miễn phí ở bất kỳ ATM nào. Rất an toàn phải không.Việc chuyển tiền được thực hiện một cách nhanh chóng đối với các ngân hàng liên kết với Napas. Bạn không phải mất thời gian như ở các ngân hàng khác. Sắp tới, Napas sẽ xuất hiện nhiều trên các web bán hàng, dịch vụ online. Khi đó, bạn chỉ cần có thẻ Napas, không quan tâm đến ngân hàng phát hành, là bạn đã có thể thanh toán rồi.Napas kết hợp thường xuyên với các công ty hàng hóa dịch vụ. Số lượng khuyến mãi, giảm giá, ưu đãi từ đó cũng tăng lên.

Xem thêm: Tải Full Hd, Game Dân Gian Jar, Ios, Apk

Hướng dẫn sử dụng thẻ Napas

Để sử dụng thanh toán Napas cho các hóa đơn dịch vụ mua sắm khách hàng có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào Web của nhà cung cấp dịch vụ hàng hóa, mua sắm và sau đó chọn hình thức thanh toán qua Napas.Bước 2: Trên cổng thanh toán Napas bạn sẽ cần phải nhập những thông tin cần thiết.Số tiền thanh toánNhà cung cấp dịch vụTên ngân hàngTên chủ thẻNhập số thẻNhập hiệu lực thẻ

Bước 3: Nếu thông tin thẻ hợp lệ và khách hàng đủ khả năng thanh toán, bạn sẽ được chuyển tới trang xác thực OTP. 

Mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại hoặc email của bạn theo đúng như khi bạn đăng kí với đơn vị phát hành thẻ. Sau khi nhận thông tin OTP được hệ thống gửi và bạn phải điền đầy đủ thông tin trên trang. Cuối cùng, bạn bấm chọn thanh toán để hoàn tất giao dịch thanh toán của mình.

Hê thống các ngân hàng sử dụng thẻ Napas

Hiện nay có hơn 40 ngân hàng đang liên kết với Napas. Bao gồm:

Ngân hàng kết nối trực tiếp

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank)Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank)Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín( Sacombank )Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank)Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương( Saigonbank )Ngân hàng TMCP An Bình( ABBank )Ngân hàng TMCP Nhà Hà Nội (Habubank)Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank)Ngân hàng Phát triển nhà Đồng bằng song Cửu Long ( MHB )Ngân hàng TMCP Phương Tây( Westernbank )Ngân hàng liên doanh Việt Nga( VRB )Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex( PG Bank )Ngân hàng TMCP Đại Tín (TRUSTBank)Quỹ Tín dụng Nhân dân Trung Ương (CCF)Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank)Ngân hàng TMCP Đại Á (Dai A Bank)Ngân hàng Thương mại TNHH Một Thành Viên Dầu khí Toàn cầu (GPBank).

Ngân hàng kết nối gián tiếp:

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB)Ngân hàng TMCP Kỹ thương (Techcombank)Ngân hàng TMCP Nam Việt (Navibank)Ngân hàng TMCP Phương Nam (Southern Bank)Ngân hàng TMCP Việt Á (VietA Bank)Ngân hàng TMCP Tiên Phong (Tien Phong Bank)Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIBank)Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu (EIB)Ngân hàng TMCP Hàng Hải (MSB)Ngân hàng TMCP Thịnh Vượng (VP Bank)Ngân hàng Phát triển nhà TP Hồ Chí Minh (HD Bank)Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB)Ngân hàng Liên doanh VID PublicNgân hàng TNHH Indo Vina Bank (IVB)Ngân hàng TMCP Bắc Á (Nasbank)Ngân hàng TNHH MTV Standard Chartered (SCVN)Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB)Ngân hàng TNHH MTV Hong Leong VN (HLBVN)Ngân hàng TMCP Đông Á (DongABank)Ngân hàng TMCP Liên Việt (LVB).

Xem thêm: Những Thực Phẩm Lợi Sữa

Lợi ích lớn nhất mà thẻ Napas mang lại cho khách hàng chính là sự liên kết giữa các ngân hàng với nhau. Bây giờ, ở bất kỳ đâu bạn cũng có thể sử dụng Napas để thanh toán, rút tiền. Napas hứa hẹn sẽ là sự bùng nổ sắp tới cho người dùng.

Chuyên mục: Hỏi Đáp