Công nghệ nanoe X, nanoe G là một trong những sản phẩm độc quyền của hãng điều hòa Panasonic. Công nghệ này giúp khử mùi, khử bụi, kháng khuẩn một cách vô cùng hiệu quả và nhận được đánh giá cao từ người tiêu dùng. Hôm nay, hãy để Phong Vũ giới thiệu chi tiết cho các bạn về công nghệ nanoe này nhé.

Bạn đang xem: Nanoe g là gì

*

Công nghệ Nanoe là gì?

Trong vật lý hiện đại, người ta đã biết đến và ứng dụng các phân tử có kích thước rất nhỏ cỡ nanomet (10−9m) được gọi là công nghệ nanoe. Công nghệ nanoe là việc nghiên cứu, thiết kế và ứng dụng các phân tử có kích thước siêu nhỏ này vào việc giải quyết các vấn đề khó khăn của cuộc sống.

Hiện nay, công nghệ nanoe được ứng dụng nhiều vào các lĩnh vực trong cuộc sống là:

Công nghệ y họcCông nghệ điện tửCông nghệ may mặc Nông nghiệp

Đối với lĩnh vực điện tử, công nghệ Nanoe được ứng dụng vào trong nhiều thiết bị, đặc biệt là điều hòa, tủ lạnh, máy lạnh…

*

Công nghệ Nanoe của điều hòa Panasonic

Các sản phẩm điều hòa, máy lạnh Panasonic được đặc trưng bởi các công nghệ hiện đại như công nghệ tiết kiệm điện Inverter, công nghệ cải thiện hiệu suất và giảm điện năng tiêu thụ Econavi và công nghệ khử mùi, kháng khuẩn, khử bụi thông minh Nanoe.

Trên thế giới Panasonic luôn là một trong những hãng điện tử dẫn đầu về công nghệ. Ngay từ những năm 1997 của thế hệ trước, Panasonic đã cho nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ nanoe. Cho đến năm 2008, hầu hết các sản phẩm của Panasonic đều được ứng dụng công nghệ này.

Công nghệ nanoe là các phân tử nước có kích thước siêu nhỏ, chứa các gốc OH- tự do. Các gốc OH- này sẽ tiếp xúc và ức chế hoạt động của vi khuẩn, vi rút và các hạt bụi bẩn trong không khí, giúp không khí thêm trong lành và bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

Số lượng phân tử OH- tạo ra trung bình mỗi giây là khoảng 480 tỷ.

> Sản phẩm điều hòa Panasonic ứng dụng công nghệ Nanoe X:  Máy lạnh Panasonic Inverter CU/CS-U18VKH-8 2HP (18.000 BTU)

*

Sự hình thành và cơ chế hoạt động của công nghệ nanoe

Từ năm 2018 cho đến nay, từ ngày cho ra mắt sản phẩm điều hòa không khí sử dụng công nghệ Nanoe đầu tiên, Panasonic đã không ngừng cải tiến để cung cấp đến khách hàng các sản phẩm tốt hơn.

Xem thêm: Cơn ác Mộng Thực Sự đằng Sau Momo Challenge Là Gì

Cụ thể, với việc ứng dụng công nghệ điện cực 4 chân và bộ phóng điện đa cực Multi-Leader, mỗi giây máy lạnh Panasonic có thể sản xuất ra đến 4800 tỷ gốc OH-, gấp 10 lần so với công nghệ cũ.

Quá trình này được diễn ra như sau:

Đầu tiên hơi nước được hình thành và ngưng tụ trên đỉnh bộ phát. Tiếp đó, bộ phóng điện sẽ truyền dòng điện áp cao qua hơi nước, các phản ứng điện phân xảy ra trong thời gian rất ngắn sẽ giúp hình thành các phân từ OH- được chứa trong một màng nước gọi là phân tử nanoe X và nanoe G.

Mỗi phân tử ion âm nanoe này lại có công dụng khác nhau.

*

Ứng dụng của công nghệ nanoe đối với sức khỏe người sử dụng

Nanoe X

Nanoe X là phiên bản cải tiến của công nghệ nanoe G với khả năng khử mùi, diệt vi khuẩn, vi rút cao hơn gấp nhiều lần. Cụ thể:Khi được giải phóng vào không khí, khi tiếp xúc với vi khuẩn có hại hoặc các vi khuẩn gây mùi, các ion OH- sẽ kết hợp với ion H+ trong vi khuẩn để tạo thành nước, từ đó ức chế hoạt động của vi khuẩn.Mùi nấm mốc, mồ hôi, mùi thuốc lá, mùi vật nuôi, mùi thức ăn và các vi rút gây hại là những thành phần được phân tử nanoe X tiêu diệt triệt để.

*

Nanoe G

Bên cạnh Nanoe X thì các hạt Nanoe G cũng được tạo ra đồng thời để tiếp tục sử dụng khả năng lọc sạch bụi bẩn của nó. Các hạt Nanoe G sau khi được tạo ra sẽ lan tỏa tới mọi ngóc ngách trong căn phòng. Chúng sẽ bắt lấy các hạt bụi đang lơ lửng trong không khí, đưa chúng về và lưu trữ tại màng lọc.Khả năng lọc bụi bẩn và vi khuẩn của nanoe G hiệu quả đến 99%.

Xem thêm: Comfort Zone Là Gì – Nghĩa Của Từ Comfort Zone

Tính năng vượt trội công nghệ Nanoe của Panasonic

So với các dòng máy lạnh, điều hòa khác trên thị trường, dòng máy lạnh có công nghệ nanoe sở hữu 3 đặc điểm ưu việt sau:

Khác với các dòng máy điều hòa thông thường khác, tính năng nanoe trên điều hòa Panasonic hoạt động riêng biệt, vẫn có thể hoạt động mà không cần mở máy.Điện năng tiêu thụ khá ít, chỉ 25W, tương đương với một bóng đèn phát sáng.Giúp bạn có một bầu không khí trong lành, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Chuyên mục: Hỏi Đáp