Nang thận là một dạng u thận lành tính khá phổ biến hình thành do nước tiểu bị ứ lại trong thận tạo thành những khối dịch bất thường tại một hoặc hai bên thận. Vậy nguyên nhân và triệu chứng của nang thận là gì, có cần điều trị không?

Nang thận là gì?

Nang thận là những khối dịch bất thường, có thể xuất hiện tại một hoặc hai bên thận. Các khối nang này hầu hết đều có dạng hình tròn, dịch trong, không thông với đài bể thận.

Bạn đang xem: Nang thận là gì

Bệnh lý về thận này thường gặp ở những người trên 50 tuổi và có thể gặp phải ở trẻ em gây ra bệnh nang thận trẻ em. Một số ít trường hợp trẻ sơ sinh có thể xuất hiện nang thận bẩm sinh.

Xem thêm: Pillow Là Gì – Pillow Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

*
*
*
*
*

Người bệnh có thể được điều trị bằng phẫu thuật nội soi, cắt chóp nang

Lưu ý khi điều trị để ngừa tái phát

Ngoài các phương pháp điều trị bệnh, người bệnh cần lưu ý những vấn đề sau để hỗ trợ việc điều trị và ngăn ngừa bệnh tái phát:

Cần uống nhiều nước mỗi ngày, khoảng 2 lít nước/ngày để ngăn ngừa hình thành sỏi thận và thúc đẩy hoạt động thận tốt hơn.Người bệnh cần thực hiện một chế độ dinh dưỡng khoa học. Đối với các bệnh lý về thận, người bệnh cần xây dựng thực đơn ít muối để tránh tình trạng ứ nước, phù.Cần nghỉ ngơi khoa học để đảm bảo sức khỏe.Tuyệt đối không uống rượu bia và sử dụng chất kích thích.Cần thăm khám bệnh định kỳ để phát hiện sớm những triệu chứng bất thường.Điều trị bệnh theo đúng phác đồ của bác sĩ, tái khám thường xuyên.

Xem thêm: Upsell Là Gì – Và Khác Gì Với Cross

Nang thận là một dạng u lành tính có thể không ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên trong một số trường hợp, nó cũng có thể gây ra các biến chứng khó lường. Chính vì thế, người bệnh không nên chủ quan và cần theo dõi sức khỏe sát sao để ngăn ngừa diễn biến bệnh trở nặng.

Chuyên mục: Hỏi Đáp