Namaste có ý nghĩa nhiều hơn bạn nghĩ nhiều. Namaste không chỉ là cách chào hỏi cổ xưa, nó còn có ý nghĩa khoa học trong Yoga.

Bạn đang xem: Namaste là gì

Namaste là một biểu tượng sâu sắc và triết học bạn sẽ sử dụng trong những tình huống đặc biệt trang trọng trong cuộc sống như chào hỏi các vị trưởng bối, khi cầu nguyện, trong lớp học Yoga….

Namaste được sử dụng nhiều nhất ở Ấn Độ, nhưng cũng phổ biến trên toàn thế giới. Khi bạn hiểu được ý nghĩa thực sự và mục đích của nó, chắc chắn bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên.

*

*

Ý nghĩa của Namaste?

Namaste được phát âm đúng là na-ma-stay. Nama có nghĩa là chắp tay cúi đầu, stay có nghĩa là trước bạn. Namaste có nghĩa là tôi cúi đầu trước bạn

Namaste là cách thông thường để chào hỏi hoặc chào tạm biệt một người ở Ấn Độ và Nepal. Nó cũng là cách tương tự như nói “Hello” ở các nước phương Tây.

Hành động trong Namaste xuất phát từ phong tục Vệ Đà cổ xưa thể hiện cảm xúc và sự tôn trọng, lịch sự, hiếu khách.

*

Ý nghĩa tinh thần của Namaste

Nghiên cứu về ý nghĩa tinh thần của Namaste, ở đây Namaste sẽ là sự tôn trọng tinh thần của người khác. Namaste hoàn tòn có ý nghĩa là “Tôi tôn trọng những điều sâu thẳm trọng bạn, đó là tình yêu, sự thật, ánh sáng và hòa bình”, “tôi cúi chào thần linh trong bạn”

Namaste tượng trưng cho triết lý Vệ Đà, tin rằng thần linh trú ngự trong bản ngã mỗi con người, và hành động trong Namaste là sự cúi chào thần linh trong bạn. Nghĩ về ý nghĩa này, bạn sẽ có một cảm xúc tuyệt vời mang đậm tính tinh thần.

Xem thêm: Method Là Gì

Luân xa trái tim yêu thương của bạn sẽ được kích hoạt dưới hành động Namaste. Giúp giải phóng và truyền năng lượng cho người thực hiện Namaste.

*

Cách sử dụng Namaste

Namaste là hành động thông thường tại các nước như Ấn Độ, Nepal, Bangladesh và một số nước tiểu Á khác

Namaste được sử dụng để chào hỏi, đón khách. Nó cũng được sử dụng như một các để cảm ơn một người vì lòng tốt hay sự giúp đỡ của họ, giữ một sinh viên và giáo viên,….

Với những người theo đạo Hindi và Nepal, Namaste và Namaskar được sử dụng như nhau. Cũng có ý nghĩa tương tự, người Odia sử dụng Namaskar, người Kannada sử dụng Namaskara, người Telugu sử dụng Dandamu, Người Bengali sử dụng Nomoshkar,…..

Tầm quan trọng của Namaste trong Yoga

Thông thường, bạn hay “Namaste” vào đầu và cuối mỗi buổi tập Yoga. Hành động này thể hiện sự biết ơn giữa người tập và giáo viên hướng dẫn. Người hướng dẫn cũng thể hiện sự tôn trọng tới người tập

Namaste gợi lên cảm giác tâm linh trong lớp học Yoga. Đặt hòa bình và sự tích cực lên trên hết, không có bản ngã hay cạnh tranh trong lớp Yoga. Trong lớp học Yoga, mọi người đều bình đẳng sẻ chia với nhau. Đây là cách tuyệt vời nhất để bắt đầu và kết thúc lớp học.

Hướng dẫn “Namaste”

Chắp tay bạn lại đưa ra trước ngực. Các ngón tay chạm nhau và đưa gần lại tim. Hành động Namasta cũng giống như hành động khi bạn cầu nguyện.

Xem thêm: Reach Là Gì – Nghĩa Của Từ Reach

Sau đó nhắm mắt lại và cúi đầu. Bạn cũng có thể đưa tay lên trước giữa 2 mắt sau đó từ từ đưa xuống trước ngực khi bạn thực hiện hành động cúi chào.

Chuyên mục: Hỏi Đáp