Năm 2020 là năm con gì là câu hỏi của nhiều người, đặc biệt là các cặp đôi đang dự định sinh con vào năm này. Bạn cần biết chính xác người sinh năm 2020 thuộc con gì, mệnh gì? Liệu nó có hợp với tuổi bạn để làm ăn, sinh con hay những dự định khác không? Cùng tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Năm 2020 là năm con gì

1. Năm 2020 là năm con gì?2. Sinh con năm 2020 là năm con gì?3. Sinh con năm 2020 tháng nào tốt?4. Cuộc đời của người Canh Tý

1. Năm 2020 là năm con gì?

1.1. Năm 2020

Năm 2020 là năm con gì? Năm 2020 sẽ là năm Canh Tý. Tuổi con chuột.Chuột là một con vật đứng đầu trong 12 con giáp. Nó có sự dí dỏm, sáng tạo và có tính tự lập rất cao.Người tuổi này thường ít nói nhưng lại có sự hiểu biết sâu sắc và đầy sức sống cũng như tham vọng. Có ý chí kiên định, vững vàng, một khi đã xác định mục tiêu cho mình thì họ sẽ cố gắng hoàn thành, không bao giờ lùi bước, chấp nhận vượt qua mọi khó khăn, gian khổ.Nhược điểm: Ít gặp may mắn trong cuộc sống. Vì vậy cần nhẫn nhịn trong giao tiếp và biết chờ thời cơ tiến lên.Nên sinh con vào Tứ Quý, mùa Hạ và kiêng các tháng Xuân như: 6,9,12,4,5.

*

Năm 2020 là năm Canh Tý và nên sinh con vào Tứ Qúy, mùa Hạ. Ảnh Internet

1.2. Năm 2020 thuộc mệnh gì?

Khi bạn biết được năm 2020 là năm con gì rồi thì hãy tìm hiểu đến mệnh và những điều cần biết về người sinh năm này nhé.

Năm 2020 thuộc mệnh Bích Thượng Thổ.Bởi thuộc mệnh này mà họ thường có sự cân bằng, tâm lý và lập trường vững vàng, không dễ bị ngả nghiêng theo dư luận cuộc đời. Ở họ có sự rạch ròi, rõ ràng giữa yêu và ghét, không mập mờ trắng đen.Người thuộc mệnh này luôn có nghĩa khí, chính trực, đồng thời luôn tuân thủ những quy tắc cũng như những chuẩn mực bản thân đặt ra, nếu phạm phải những điều đó, họ luôn thấy cắn rứt, ân hận.Với hình tượng “đất trên tường” có ý nghĩa bảo vệ che chở cho người khác. Vì vậy người Bích Thượng Thổ rất hay giúp đỡ người khác, sẵn sàng hi sinh, cống hiến mà không nề hà, toan tính. Với tố chất này, họ có thể tiến xa trong tương lai.Nhược điểm là: Người mệnh Bích Thượng Thổ quá cứng nhắc theo khuôn khổ, ít tùy cơ ứng biến trong cuộc sống và công việc, điều đó có thể dẫn đến việc họ trở nên lạc hậu, lỗi thời.

*

Năm 2020 thuộc mệnh Bích Thượng Thổ với những đặc tính riêng. Ảnh Internet

2. Sinh con năm 2020 là năm con gì?

Nếu sinh bé trai vào năm 2020, bé sẽ có tính tình khảng khái, bộc trực và tính tự lập cao. Tuy nhiên khi trưởng thành bé có xu hướng tha hương, cuộc sống xa nhà sẽ là điều kiện phát triển tốt nhất cho bé. Nam tuổi Canh Tý sẽ có nhiều thay đổi ở tuổi trẻ nhưng lại có số mệnh tốt ở trung vận.

Cung mệnh của bé trai 2020:

Mệnh ngũ hành: Thổ, Bích thượng Thổ.Cung Càn, Trực: Thành, Năm sinh âm lịch: Canh Tý.Cung mệnh: Đoài thuộc Tây Tứ Trạch.Màu tương sinh: Màu đỏ, hồng, tím.Màu hòa hợp: Màu đất hoặc vàng sậm.Màu tương khắc: Đen và xanh nước biển.

*

Sinh con trai năm 2020 sẽ có tính tình khảng khái, bộc trực và tính tự lập cao. Ảnh Internet

2.2. Sinh con gái

Con gái tuổi Canh Tý thường tài cao, có số đi xa, đào hoa, ít bạn. Trong cuộc sống hay gặp phải những điều không may mắn như: Bị kiện tụng, tranh chấp. Đa số là người thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát.

Cung mệnh dành cho bé gái tuổi Canh Tý:

*

Con gái 2020 đa số là người thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát. Ảnh Internet

3. Sinh con năm 2020 tháng nào tốt?

3.1. 6 tháng đầu năm 2020

Tháng 1: Thường là người có tài, cuộc sống vật chất khá đầy đủ. Bản tính có phần tự cao và bảo thủ. Vì vậy mà trong cuộc sống không đạt được sự như ý. Từ khoảng 35 tuổi trở đi mới có thể đạt được thành công trên con đường theo đuổi sự nghiệp.Tháng 2: Thuộc tuýp người khá nhút nhát. Họ luôn ôn hòa và nhã nhặn với mọi người, quan hệ của họ ngoài xã hội cũng khá rộng. Dù bản thân không thích sôi động nhưng lại là người có duyên trong chuyện kết giao cùng quý nhân.Tháng 3: Sống độc lập, nội tâm và có tài lộc. Số họ cũng ít được nhờ vả vào bạn bè, nhiều khi chính bạn bè lại là người hãm hại họ. Vì vậy nên thận trọng hơn nữa trong cuộc sống, tránh xảy ra những chuyện không hay.Tháng 4: Là người có tư tưởng cuộc sống khá lãng mạn. Đa số những người sinh vào tháng này đều có những mối quan hệ trong xã hội khá rộng rãi, tuy nhiên sẽ gặp phải rất nhiều điều nguy nan. Vì vậy cần phải chú ý, cẩn thận bị kẻ tiểu nhân gây bất lợi, quấy phá.Tháng 5: Người này có tính tự lập rất cao. Được rất nhiều người hâm mộ, khâm phục. Hơn nữa họ lại có vận giàu có, tuy nhiên lại hưởng phúc tương đối muộn.Tháng 6: Người khá thông minh, khoáng đạt. Khá tốt đẹp về chuyện công danh cũng như sự nghiệp. Tất cả đều rộng mở, cuộc đời luôn có nhiều phúc lộc so với bạn bè cùng trang lứa.

Xem thêm: Guideline Là Gì – Nghĩa Của Từ Guideline

*

Tùy từng tháng sinh mà con bạn sẽ có những đặc điểm, tính cách và vận mệnh khác nhau. Ảnh Internet

3.2. 6 tháng cuối năm 2020

Tháng 7: Người này sinh ra đã có được khí chất rất kiên cường. Tuy nhiên bản tính lại khá ôn hòa, có nội tâm rất phong phú và là người có suy nghĩ khá là kín đáo.Tháng 8: Tuýp người khá thông minh, có tài trí, có sự nhạy bén hơn người, quan hệ cũng rất rộng rãi, và thành đạt. Họ sẽ có quý nhân giúp đỡ, phù trợ. Nam giới mà sinh vào tháng này thì thường là người đào hoa, còn nếu nữ giới lại là những người rất duyên dáng và đức hạnh.Tháng 9: Họ là người rất trung thực và cẩn trọng. Họ nhạy cảm và không thích có giao thiệp quá rộng rãi. Rất giỏi trong việc kiếm tiền, tự thân mà lập nghiệp. Có khuynh hướng trở thành chỉ huy.Tháng 10: Là những người biết nhìn xa, trông rộng. Có khả năng phán đoán rất tốt, và cũng rất tự lập. Tuy nhiên, nam giới sinh tháng này thì lại khá tự ti, trong cuộc sống họ cũng thường tuột mất nhiều cơ hội. Những người này thường phải 30 tuổi trở ra mới có thể xây dựng được sự nghiệp của riêng mình.Tháng 11: Họ chính là mẫu hình độc đoán, rất bảo thủ và có rất ít những mối quan hệ trong xã hội. Cuộc sống của họ khá bình an, thường ít tồn tại những kẻ đối địch với họ. Sự nghiệp của họ thường đến khá muộn.Tháng 12: Là những người nhiệt tình, trong công việc luôn luôn bận rộn. Cuộc sống khá đầy đủ, được anh khang, thịnh vượng suốt cuộc đời.

*

Sinh con có kế hoạch để bé và cả gia đình đều được may mắn. Ảnh Internet

4. Cuộc đời của người Canh Tý

4.1. Cuộc sống

Đàn ông tuổi Canh Tý thời gian đầu sẽ có rất nhiều sóng gió. Tới thời gian trung vận, họ cũng sẽ vượt qua nhiều khó khăn của cuộc đời. Hậu vận thời điểm này thì an nhàn sung sướng.Nam Canh Tý có đường công danh khá tốt nhưng bổn mạng của họ thường yếu kém. Tuổi thọ trung bình của họ thường từ 45 đến 54 tuổi là mức tối đa.Nữ Canh Tý thường cuộc đời gặp nhiều sự may mắn vào lúc ấu thơ. Cuộc sống có nhiều cơ hội thuận lợi để hoàn thành sự nghiệp một cách dễ dàng. Vào thời trung vận, họ có sự sung sướng, thảnh thơi và an nhàn. Thường có tuổi thọ trung bình từ 55 đến 64 tuổi.

4.2. Công danh

Nam giới tuổi Canh Tý phát triển trong thời kì trung vận, gia đạo khá tốt, yên ổn vào hậu vận. Gia đình vui tươi và hạnh phúc. Sự nghiệp sẽ được hoàn thành vào năm 27 tuổi trở lên.Đối với những nữ tuổi Canh Tý, công danh và sự nghiệp của họ tốt đẹp vào trung vận. Phần gia đạo được đầy đủ và nhiều êm ấm, có thể tạo được hưởng hạnh phúc trọn đời với người hôn phu của họ. Sự nghiệp có thể hoàn hảo vào 27 tuổi trở đi. Tiền bạc được dồi dào, họ có cuộc sống sung túc.

*

Người Canh Tý phát triển trong thời kì trung vận, gia đạo khá tốt, yên ổn vào hậu vận. Ảnh Internet

4.3. Tình duyên

Nam sinh vào tháng 1, 2, 3, 4, 5, 8, 9, 10 và 12 âm lịch thì sẽ có sự thay đổi về tình duyên và hạnh phúc.Nam sinh vào tháng 6, 7 và 11 thì đường tình duyên yên ấm hưởng trọn hạnh phúc, một chồng một vợ.Nữ sinh vào những tháng 1, 2, 4, 9, 10 và 12 Âm lịch thì cuộc đời của họ sẽ có hai lần thay đổi về vấn đề tình duyên và hạnh phúc.Nữ Canh Tý sinh vào tháng 3, 6, 7 và 11 Âm lịch thì họ được hưởng hạnh phúc trong suốt cuộc đời.

4.4. Lựa chọn vợ chồng

Nam giới tuổi Canh Tý nên kết duyên trăm năm với những người tuổi Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi, Mậu Tuất.Nếu kết duyên với tuổi Kỷ Dậu hoặc Đinh Dậu thì cuộc sống chỉ ở mức trung bình.Tránh kết hôn với những người tuổi Canh Tý(cùng tuổi), Ất Tỵ, Bính Ngọ và Kỷ Hợi. Sẽ không tạo dựng được một sự sống hoàn toàn tốt đẹp.Vào những năm tuổi 15, 21, 25, 27, 33, 37 và 39, không nên cưới vợ do những gặp sung khắc về số mệnh.Những ai sinh vào tháng 1, 2, 3, 8, 9 và 12 Âm lịch thì cuộc đời bạn sẽ có nhiều vợ.Nữ Canh Tý nên kết hôn với các nam giới tuổi: Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi và Mậu Tuất. Tạo được sự giàu sang và hưởng nhiều tốt đẹp.

*

Cần chú ý trong việc lựa chọn tình duyên và quyết định hôn nhân. Ảnh Internet

4.4. Tuổi đại kỵ

Nam Canh Tý tránh kết duyên hoặc hợp tác làm ăn với những tuổi Nhâm Dần, Quý Mão, Mậu Thân, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thân.Tuổi Canh Tý đại kỵ nhất là tuổi Tân Mão và Quý Mão.Nếu gặp phải tuổi đại kỵ về hôn nhân thì không nên làm lễ hiệp hôn linh đình, khi đã ăn ở với nhau rồi nên cúng sao hạn đầy đủ hằng năm.Với tuổi Kỷ Dậu và Đinh Dậu chỉ hợp đường tình duyên mà không hợp về đường tài lộc.Tránh kết hôn với những tuổi như Canh Tý, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Kỷ Hợi.Nếu kết hôn ở lứa tuổi 17, 22, 23, 29, 34, 35 và 41 thì bạn sẽ gặp cảnh đơn côi triền miên.Nếu sinh vào những tháng 1, 2, 4 và 5 Âm lịch bạn sẽ đa phu.

*

Tuổi Canh Tý đại kỵ nhất là tuổi Tân Mão và Quý Mão. Ảnh Internet

5. Bố mẹ tuổi nào sinh con năm 2020 hợp tuổi?

Xét về tuổi Canh Tý sinh năm 2020:

Theo tam hợp: Tuổi Tý hợp với Thân, Thìn.Theo nhị hợp: Tuổi Tý hợp với tuổi Sửu.Theo can chi: Con tuổi Canh hợp Ất.Theo mệnh: Mệnh Thổ hợp với các mệnh Hỏa, Kim.

Một số cái tên có ý nghĩa may mắn:

Trường An: Con bạn luôn có một cuộc sống an lành, và may mắn đức độ và hạnh phúc.Thiên Ân: Bé là ân đức của trời dành cho gia đình.Minh Anh: Chữ Anh là sự tài giỏi, thông minh, sẽ càng sáng sủa hơn khi đi cùng với chữ Minh.Khôi Nguyên: Đẹp đẽ, sáng sủa, vững vàng, điềm đạm.Thiện Nhân: Thể hiện một tấm lòng bao la, bác ái, thương người.Tấn Phát: Bé sẽ đạt được những thành công, tiền tài, danh vọng.Uy Vũ: Con có sức mạnh và uy tín.

Xem thêm: 0908 Là Mạng Gì – 0908 Là đầu Số Của Mạng Gì

*

Con sinh năm 2020 là năm Canh Tý, bố mẹ cần xem có hợp tuổi với mình không. Ảnh Internet

Trên đây là những gợi ý và những điều cần biết về năm 2020 là năm con gì. Hy vọng với những thông tin này bạn có thể dự định cho mình những kế hoạch cho bạn và cả gia đình vào thời gian sắp tới. Đây là những giá trị tâm linh mà dù thời đại công nghệ hiện đại nhưng vẫn luôn được nhiều người tìm hiểu. Chúc bạn có được năm 2020 vui vẻ và bình an nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp