Cùng với sự phát triển của cuộc sống hiện đại, những ngành, nghề dịch vụ như làm nail có nhu cầu ngày càng cao. Bên cạnh đó, nhiều người cũng tin rằng đây là nghề sẽ giúp cải thiện thu nhập đáng kể giúp mang lại cuộc sống tốt hơn cho bản thân và gia đình. Vậy làm nail là gì và có thể làm giàu bằng công việc này không?

*

Làm nail là làm gì

Công việc làm nail là gì?

Làm nail là một xu hướng việc làm thêm bùng nổ ở thời điểm hiện tại và còn được đánh giá là có tiềm năng rất lớn trong tương lai. Công việc này đã trở nên phổ biến hơn và ngày càng quen thuộc với cuộc sống mỗi người.

Bạn đang xem: Nail là gì

Vậy chính xác thì công việc của thợ nail là gì? Từ “nail” trong tiếng Anh có nghĩa là “móng”. Như vậy, có thể hiểu nôm na làm nail là những công việc liên quan đến móng tay, móng chân khách hàng, từ cắt móng, dũa móng đến sơn móng, vẽ móng.

Công việc của một thợ nail bao gồm: cắt móng, sơn móng, vẽ móng tay, móng chân cho khách hàng. Thợ nail sẽ được đào tạo kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao để sử dụng dụng cụ sáng tạo nên những thiết kế móng tay, móng chân đẹp cho khách hàng.

*

Làm nail là công việc tạo nên những bộ móng đẹp và độc đáo

Có thể nói làm nail chính là một dịch vụ làm đẹp và người làm nail có nhiệm vụ chăm sóc móng tay, móng chân cho khách hàng. Dịch vụ này bên cạnh những việc như cắt, giũa hay sơn móng thì còn có thể xem là một nghề thiên về nghệ thuật và sáng tạo.

Người làm nail sẽ khoác một “lớp áo mới” lên bộ móng của khách hàng. Bằng việc vẽ trang trí những chi tiết độc đáo lên bộ nail của khách hàng, thợ làm nail mang đến những phẩm độc đáo, đẹp mắt và thu hút từ ánh nhìn đầu tiên.

Tìm kiếm cơ hội việc làm tại tiệm nail mức lương cao với Chợ Tốt Việc Làm!

Làm nail có giàu không?

Thị trường nail ở Việt Nam

Ở Việt Nam, ban đầu làm nail chỉ là một nghề dành cho những người nghiệp dư. Những thợ nail vốn ban đầu chỉ xem đây là nghề để kiếm sống chứ không có ý định gắn bó lâu dài. Tuy nhiên, nhiều năm trôi qua thì những định kiến về nghề này cũng giảm đi và làn sóng tiệm nail chuyên nghiệp từ Mỹ du nhập về đã khiến làm nail được biết đến phổ biến hơn.

Xem thêm: Kanban Là Gì – Hệ Thống Kéo

*

Công việc làm nail ngày càng có chỗ đứng tại Việt Nam

Hiện nay, có thể nói làm nail đa trở thành một xu hướng tất yếu tại Việt Nam. Đây là nghề luôn dẫn đầu trong các nghề làm đẹp tại Việt Nam dựa trên số lượng tiệm nail được mở ra ở những thành phố lớn như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh. Có nhiều cơ hội cho lao động phổ thông Hà Nội hay lao động phổ thông TPHCM để theo đuổi nghề làm nail tại Chợ tốt Việc Làm Hà Nội và HCM.

Làm nail ở Mỹ lương bao nhiêu

Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm khi chọn nghề này. Theo những số liệu khảo sát các tiệm nail ở Mỹ, có khoảng:

5% thợ nail thu nhập dưới 1.500 USD/tháng10% thợ nail thu nhập khoảng 1.500 – 2.500 USD/tháng40% thợ nail thu nhập khoảng 2.500 – 3.500 USD/tháng30% thợ nail thu nhập khoảng 3.500 – 4.000 USD/tháng10% thợ nail thu nhập khoang 4.000 – 5.000 USD/tháng5% thợ nail thu nhập trên 5.000 USD/tháng

Ngoài tiền lương chia với chủ tiệm nail, mỗi thợ nail còn nhận được khoảng 15% tiền tip của khách và được trả 50% tiền mật nên không cần khai thuế. Như vậy, có thể tính một thợ nail có mức thu nhập khoảng 4.000 USD/tháng bằng thu nhập của một hộ gia đình 2 người tại Mỹ. Đây cũng là mức thu nhập của những lao động có tay nghề trung bình như: Y tá, Kỹ sư hay Kế toán.

*

Nail là nghề mang lại thu nhập cao tại Mỹ

Làm nail ở Canada lương bao nhiêu

Nghề nail chỉ mới phát triển trong 10 năm trở lại đây nhưng đã trở thành một trong những nghề mang đến thu nhập cao cho Việt kiều tại những nước phát triển. Trong khi ngành nail ở Mỹ đang dần bão hòa thì làm nail ở Canada vẫn còn rất nhiều cơ hội.

Làm nghề nail ở Canada được nhiều người xem là cơ hội để tăng thu nhập cho bản thân và gia đình. Đây là một ngành đang thiếu nhân lực tại đất nước “lá phong đỏ” nên sẽ có nhiều cơ hội dành cho ai nắm bắt được nhu cầu thị trường. Theo những thống kê, nếu chăm chỉ làm việc thì một thợ nail ở Canada sẽ có mức thu nhập trung bình vào khoảng 40.000 CAD/năm. Đây là một mức thu nhập rất hấp dẫn với nhiều người.

Làm nail ở Đức lương bao nhiêu

Những thợ nail ở Đức có mức thu nhập trung bình là vào khoảng 10.000.000 đồng/tháng bên cạnh những khoản tiền tip của khách hàng và lương thưởng của chủ tiệm nail. Thông thường, Việt kiều tại đây chọn làm trong tiệm nail để lấy kinh nghiệm, sau này tách ra mở tiệm nai riêng để phát triển sự nghiệp cho riêng mình.

Xem thêm: Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội Tiếng Anh Là Gì, Chairman Of The National Assembly Of Vietnam

Qua những thông tin trên, bạn cũng đã biết được làm nail là gì. Đây là nghề mang đến thu nhập lớn tại các nước phát triển, rất xứng đáng để cân nhắc nếu muốn định cư và lập nghiệp ở đây.

Chuyên mục: Hỏi Đáp