Blog thienmaonline.vn giải đáp ý nghĩa N/A là gì

*

N/A là gì? và Một số từ Viết tắt của N/a sẽ là những từ nào – thienmaonline.vn

Định nghĩa N/A là gì?

Về cơ bản N/A là viết tắt của khá nhiều từ trong tiếng Anh, tùy vào hoàn cảnh khác nhau mà ý nghĩa của chúng cũng khác nhau.

Bạn đang xem: N/a nghĩa là gì

Trong lĩnh vực tin học.

Từ N/A thường thường là viết tắt của cụm từ Active hay No Available.Từ No Available bạn có thể hiểu theo nghĩa là không thể kích hoạt được tài khoản hay một số chương trình nào đấy.

No Available Thường xuyên được thấy khi bạn sử dụng các phép tính mà không tính được người ta thường để là N/A không tính được do nguyên nhân không hiểu được phép tính. Ví dụ như một phép tính chia cho 0 là một phép tính sai do đó không thể thực hiện được.Thế còn No Account có nghĩa là: Được hiểu theo nghĩa là tạo một tài khoản mới khi bạn muốn đăng kí 1 trò chơi hay một ứng dụng gì đấy mà bạn cần sử dụng cho bản thân bạn.Hay từ Not Authorized có nghĩa là không có quyền chứng thực để bạn truy cập vào cũng như bạn bị giới hạn quyền.

Một số từ viết tắt khác của N/A là gì?

– North America: Bắc Mỹ.– Not Assigned: chưa định nghĩa– Not Affiliated: Không có liên kết– No Assignment: Không có bài làm.– Never Again: Không bao giờ có lần thứ 2.

Xem thêm: Xúc Xích Khô Pepperoni Là Gì, Nghĩa Của Từ Pepperoni

– Non Action: Không hành động.– No Account: Không có tài khoản.– Not Applicable: Không thích hợp, không tương thích.– Not Available: Không có sẵn.– Not Acceptable: Không thể chấp nhận– No Answer: Không có câu trả lời.– Not Authorized: Không có quyền truy cập, bị giới hạn quyền truy cập tài khoản nào đó.– No Active: Không hoạt động.– New Account: Tài khoản mới.

Ngoài ra, #N/A là gì cũng được nhiều bạn học sinh, sinh viên quan tâm. Trong Excel, N/A là viết tắt của No Available, dịch ra nghĩa tiếng Việt có nghĩa là dữ liệu không xác định. Ký hiệu này xuất hiện nhiều trong quá trình sử dụng các hàm Excel như Vlookup. Đây là lỗi diễn ra phổ biến nhằm thể hiện hàm không tìm thấy giá trị kết quả để trả về. Đôi khi điều này diễn ra do người sử dụng nhập sai dữ liệu hoặc cũng có thể là số liệu đề bài cho không thể đưa ra con số đẹp.

Xem thêm: Department Store Là Gì – Sự Khác Biệt Với Shopping Mall

Vì vậy, nếu bạn thực hiện thao tác tính bằng hàm trên Excel thì gặp #N/A cũng không nên quá lo lắng. Bởi bạn chỉ cần quan tâm đến việc mình thao tác công thức tính đúng thì có thể kết quả #N/A đôi khi cũng không sai vì đề bài cho số liệu vốn ra kết quả như vậy. Bên cạnh đó, nó cũng cảnh báo người dùng xem lại và kiểm tra các thuật toán bị lỗi để có kết quả chính xác. Nếu gặp lỗi #N/A trong Excel, các bạn tham khảo cách sửa lỗi #N/A trong Excel tại đây.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog thienmaonline.vn, hy vọng những thông tin giải đáp N/A là gì? Những ý nghĩa của N/A sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa N/A là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog thienmaonline.vn luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả

Chuyên mục: Hỏi Đáp