UHD Media Player HDR Dune HD Zappiti Android Box ZAPPITI KIWIBOX HIMEDIA Popcorn Hour VINABOX ZIDOO VIBOX Máy chiếu Máy chiếu di động Máy chiếu LED Máy chiếu Miroir Máy chiếu Dashbon Máy chiếu XGIMI Máy chiếu BenQ Máy chiếu Optoma Máy chiếu Panasonic Máy chiếu Epson Máy chiếu Vivitek Máy chiếu Viewsonic Phụ kiện máy chiếu Kho ứng dụng Ứng Dụng Dune HD Ứng Dụng Android Box Tìm kiếm

*

Music Server là tên một thiết bị quản lý kho nhạc, có khả năng điều khiển thông qua điện thoại di động, máy tính bảng, laptop. Nói một cách dễ hiểu, Music Server là một kho nhạc được kết nối với mạng nội bộ gia đình (không cần internet) giúp người chơi nhạc số có thể play, stop, next bài chỉ với 1 chiếc điện thoại trên tay. Music Server còn giúp người yêu nhạc quản lý hàng ngàn Album yêu thích, xắp xếp theo tên ca sỹ, tên album, thể loại nhạc, nhạc sỹ.. điều mà việc quản lý bằng tay hay sổ sách là không thể.

Bạn đang xem: Music server là gì

*

Rảnh tay khi chơi nhạc:Đây là tính năng nổi bật nhất của Music Server. Với cách chơi nhạc truyền thống bằng CD,đĩa than thì việc chơi nhạc là tương đối rườm rà và vất vả. Khi muốn thay CD thì chỉ còn cách thay thủ công bằng tay, lấy CD cũ ra, thay CD mới vào..bên cạnh đó, nếu CD có 10 bài thì chưa hẳn bạn đã thích cả 10 bài đó dẫn đến việc phải thay CD liên tục rất vất vả. Nhưng với Music Server thì hàng ngàn CD nằm gọn trong tay bạn, bạn có thể thay đổi album nhạc 1 cách dễ dàng. Quản lý hàng ngàn Album:Có lẽ việc đau đầu nhất với những ngườinghe nhạc bằng CDđó là xắp xếp đống CD yêu thích của mình. Đó mới chỉ là xắp xếp cho ngăn nắp, chưa kể đến vấn đề bảo quản CD. Bạn sẽ phải tốn thời gian ghi chép, đánh dấu vị trí để CD theo thể loại, theo ca sỹ. Đây là công việc rất vất vả nếu bạn có tầm 100CD. Nếu bạn có 1000CD thì việc phân loại là bất khả thi. Nhưng với Music Sever thì dù bạn có 10,000 Album thì tất cả chỉ là chuyện nhỏ, bởi Music Server có phần mềm chuyên dụng giúp bạn phân loại chính xác Album theo từng chủ đề.

*

Tạo Playlist yêu thích: việc nghe nhạc bằng CD có hạn chế rất lớn, đó là trong 1 CD thì không phải lúc nào bạn cũng thích tất cả các bài hát trong đó. Có khi cả 1CD bạn chỉ thích có 1 bài, nhưng bạn lại phải trả tiền mua CD cho cả 10 bài đó dẫn đến lãng phí. Vấn đềtạo 1 danh sách bài hát yêu thích với CD là việc bất khả thivì sẽ không có nhà phát hành nào tạo riêng CD cho bạn cả. Chỉ còn cách sử dụng dịch vụ ghi cd nhạc theo yêu cầu. Nhưng chất lượng ghi CD bên ngoài sẽ không được như CD gốc. Chuyện tạo Playlist yêu thích lại là một lợi thế lớn của Music Sever, bạn sẽ rất dễ dàng lựa chọn các bài hát yêu thích để tạo ra 1 list bài hát của riêng mình. Quá tuyệt phải không nào.

Xem thêm: In Question Là Gì – Call Into Question Nghĩa Là Gì

*

Music Serverbạn có thể hiểu nó như một cái máy tính có ổ cứng được kết nối mạng gia đình (có hoặc không có internet). Toàn bộ quá trình điều khiển Music Server sẽ thông qua kết nối mạng. Bản thân Music Server sẽ được kết nối vớidac nghe nhạcthông qua một trong các cổng như USB, Optical, Coxial. Đặc biệt là cổng USB nếu bạn muốn chơi nhạc DSD.
Không riêng gì máy tính, hiện nay các thiết bị Media Playernói chung vàDune HD nói riêngcũng có thể trở thành một music server với đầy đủ tính năng chuyên nghiệp. Mình sẽ hướng dẫn các bạn thiết lập một music server trên đầu phát media trong bài viết sau.

Xem thêm: Lgbtq+ Là Gì – Thuật Ngữ Lgbtq+ Tổng Hợp

Bài viết này dành cho những bạn đang tìm hiểu về Music Server. Đây là một thiết bị mới ngay cả trên thế giới, và nó sẽ là xu hướng phát triển trong tương lai gần. Music Sever thay đổi hoàn toàn cách nghe nhạc truyền thống. Nó không chỉ đem lại sự tiện lợi mà còn góp ích vào vấn đề bảo vệ môi trường. Chi phí để sở hữu Music Server sẽ rẻ hơn rất nhiều so với đầu đĩa CD mà chất lượng nhạc thì hoàn toàn vượt trội.

Chuyên mục: Hỏi Đáp