MetaTrader 4 (MT4) là một phần mềm giao dịch phổ biến cho phép bạn giao dịch trong các thị trường tài chính. Ở đây chúng tôi sẽ mô tả về cách hoạt động của phần mềm này và những điều bạn cần biết trước khi sử dụng.

Bạn đang xem: Mt4 là gì

Phần mềm này có gì?

Các bảng chính của phần mềm MT4 là ‘Bảng giá’, ‘Navigator’, ‘Biểu đồ’ and ‘Terminal’. Chúng ta sẽ xem chi tiết của chúng.

*

*

Bảng giá

Bảng giá hiển thị tất cả các sản phẩm bạn có thể giao dịch – bao gồm các cặp tiền forex, chỉ số chứng khoán, kim loại quý và năng lượng – và hiển thị các ký hiệu sản phẩm đi cùng với giá ask và bid.

Nhấn chuột phải vào bất cứ ký hiệu nào bạn sẽ có một loạt lựa chọn, ví dụ như:

Đặt lệnh mới– mở lệnh mới cho sản phẩm đã lựa chọn

Cửa sổ biểu đồ– mở một biểu đồ mới của sản phẩm đã chọn

Biểu đồ Tick– đây là hoạt động mua bán của cặp tiền

Depth of Market – hiển thị giá bid và ask cho một sản phẩm tại các mức giá tốt nhất hiện có (sát giá thị trường nhất)

Thông số kỹ thuật– các thông số của hợp đồng sản phẩm như spread, kích cỡ hợp đồng và mức phí swap

Biểu đồ

Phần biểu đồ cho biết các biến động của giá của một sản phẩm, là phần nổi bật nhất của bất kỳ phần mềm giao dịch nào.

*

Biểu đồ có thể hiện thị nhiều dạng– nến, thanh giá, thậm chí bạn có thể xem nhiều biểu đồ trên một màn hình chỉ với 1 nút bấm nếu bạn đang theo dõi nhiều thị trường.

*

Biểu đồ có thể được hiển thị ở nhiều khung thời gian, từ biểu đồ 1 phút cho đến biểu đồ 1 tháng. Biểu đồ 1 phút nghĩa là mỗi nến, thanh hoặc đường đại diện cho 1 phút biến động. Tương tự, với biểu đồ 1 tháng, mỗi nến, thanh hoặc đường sẽ biểu thị 1 tháng biến động.

*

Vẽ thêm vào biểu đồ các đường thẳng đứng, nằm ngang, xu hướng, ký tự và mũi tên đều rất đơn giản, và đây là các công cụ quan trọng mà bạn sẽ thường xuyên sử dụng khi phân tích biểu đồ.

Bảng Navigator

*

Bảng Navigator cho phép bạn đăng nhập vào tài khoản giao dịch. Từ bảng này bạn có thể tạo một tài khoản demo và kiểm nghiệm các chiến lược trước khi giao dịch thật.

Một tính năng khác của bảngNavigator là khả năng thêm các chỉ báo vào biểu đồ. Có rất nhiều chỉ báo để lựa chọn, và bạn có thể tự tạo các chỉ báo cho riêng mình bằngMQL5, (ngôn ngữ lập trình của MT4), và nhập chúng vào MT4 để sử dụng.

Xem thêm: Vib Là Ngân Hàng Gì – Vib Bank Là Ngân Hàng Gì

Bảng Terminal

Bảng Terminal cho phép truy cập nhanh vào tài khoản và lịch sử giao dịch của bạn. Mỗi dòng trong thẻ Terminal đều có tính tương tác, cho phép thêm các lựa chọn bằng cách nhấn chuột phải vào đó.

*

Bảng Terminal là sử kết hợp của một số thẻ nằm ở phần dưới của bảng:

Lệnh – hiển thị các lệnh đang mở và lệnh chờ.

Lịch sử tài khoản– danh sách các giao dịch đã thực hiện. Bạn có thể xem lời và lỗ, tín dụng, tiền nạp, tiền rút. Bạn có thể nhấn chuột phải để tìm kiếm giữa các khoảng thời gian.

Tin tức– tại đây bạn sẽ thấy các tin tức quan trọng và liên quan đến giao dịch.

Cảnh báo– danh sách các cảnh báo và bạn có thể sử dụng để đặt các cảnh báo để nhắc bạn khi một sản phẩm chạm đến một mức giá nào đó, hoặc cắt qua một đường xu hướng chỉ báo.

Hộp thư– hiển thị các tin nhắn gửi cho bạn qua phần mềm.

EA – hiển thị thông tin về các Tín hiệu giao dịch (EA) đang hoạt động trong tài khoản của bạn. Bạn cũng có thể xem các lệnh do EA mở hoặc đóng.

Xem thêm: Redis Là Gì – Memcached Và So Sánh Redis Với Memcached

Journal – hiển thị các tin nhắn của hệ thống về tài khoản của bạn như thời gian đăng nhập, lập hay sửa lệnh và các lệnh đã đóng.

Chuyên mục: Hỏi Đáp