Việc chơi game có thể thích thú hơn và được kiểm soát bởi người dùng thì quả thật là một điều tuyệt vời. Bởi những thông số được hiển thị ngay trên màn hình máy tính khi các bạn giải trí chơi game để kịp thời ứng biến để không làm ảnh hưởng đến quá trình chơi của mình. Có một phần mềm có thể xác định được và có cái nhìn chính xác về máy tính của bạn. Vậy nên các bạn hãy cùng theo dõi để biết phần mềm Afterburner là gì và cách sử dụng msi afterburner nó như thế nào.

Bạn đang xem: Msi afterburner là gì

Hướng dẫn cách vào bios main MSI chuẩn nhất

Tổng hợp các dòng máy tính Laptop MSI tốt nhất hiện nay

Hướng dẫn check kiểm tra bảo hành máy tính Laptop MSI chính hãng

1. Msi Afterburner là gì?

*

Phần mềm MSi Afterburner dùng để thể hiện các thông số khi người dùng chơi game. Khi mà nhắc tới game một từ mà không phải ai là không biết đó chính là FPS (Frame Per Second) tức là số khung hình được hiển thị trong một giây. Nó thể hiện được khả năng và sức mạnh làm việc của card màn hình được tích hợp ở trên máy có thể vẽ được khoảng bao nhiêu hình ở trên màn hình của người sử dụng.

2. Msi Afterburner có thể làm được những gì?

*

Msi Afterburner được hỗ trợ để xung ép card đồ họa của máy và các bạn có thể tùy chỉnh được card đồ họa một cách khá dễ dàng. Đây là một trong các phần mềm dùng để hỗ trợ cho việc ép xung phổ biến nhất ở hiện nay.

Hiển thị những thông số có liên quan tới phần cứng. Ví dụ: CPU, GPU, Ram và nhiệt độ của máy tính bạn đang dùng….

Hiển thị FPS để có thể biết được số mà khung hình hiển thị ở trong một giây. FPS càng cao thì chứng tỏ một điều rằng card màn hình của máy tính bạn càng xịn và khả năng chơi game càng mượt mà và ít bị hiện tượng giật lag.

Chụp ảnh được màn hình của máy tính khi các bạn chơi game nhằm để chia sẻ các khoảnh khắc thú vị.

Quay lại video màn hình khi các bạn giải trí chơi game.

3. Ưu điểm của phần mềm Msi Afterburner

*

Được tải phần mềm miễn phí hoàn toàn 100%

Được phát triển bởi sự chính hãng của máy tính xách tay gaming. Do đó thì họ hiểu được người chơi đang cần cái gì và những gì.

Giao diện của phần khá là dễ sử dụng và có thể tùy chỉnh.

Hỗ trợ người dùng với nhiều ngôn ngữ như: Tiếng Anh, Nga, Trung.

4. Cách sử dụng Msi Afterburner

Trong quá trình các bạn cài đặt cho chương trình MSI AfterBurner. Phần mềm này sẽ yêu cầu các bạn phải cài đặt một phần mềm khác nữa là Rival Tuner Statistics Server. Bạn có thể tiếp tục cài đặt được phần mềm này. Lưu ý: là không được bấm hủy vì đây là một phần mềm quan trọng rất cần thiết để có thể hiển thị thông số trong game.

Xem thêm: Chú Trọng Tiếng Anh Là Gì – Chú Trọng Trong Tiếng Anh Là Gì

Các bạn có thể tải được phần mềm qua link này

Sau khi đã cài đặt nó xong cho máy thì các bạn hãy làm theo những bước sau để có thể hiện những thông số cần thiết trong những tựa game yêu thích của mình.

Bước 1: Khởi động phần mềm MSI AfterBurner bằng cách vào mục Setting

*

Lưu ý: Giao diện của chương trình MSI AfterBurner như ở bên dưới. Và có thể hơi khác các bạn một đôi chút, nhưng giao diện có thể sẽ được tùy chỉnh trong mục Setting – User interface của máy

Bước 2: Vào mục Setting và chuyển tới Tab “Monitoring

*

Trong ở tab này thì các bạn có thể thấy được rõ các thông số được phép hoặc là không được phép cho hiển thị trong quá trình chơi game. Các bạn cũng chọn từng thông số mà mình muốn hiện và bấm vào ô là Show in On-Screen Display. Các thông số nên được chọn hiển thị là là:

GPU 1 Temperature: Nhiệt độ của GPU.GPU 1 Usage: % sử dụng GPU.FrameRate : FPS của tựa game.CPU Temperature : Nhiệt độ của bộ vi xử lý CPU.CPU Usage : Phần trăm sử dụng của CPU.

Sau đó, thì tùy chỉnh vào nút tắt để có thể chụp màn hình và nơi lưu ảnh chụp màn hình.

Sau khi đã hoàn tất thì chọn các thông số cần thiết và sau đó thì các bạn click vào OK ở ngày dòng bên dưới để đóng tab mục Setting của MSI AfterBurner.

Bước 3: Mở Rival Tunner

*

Thông thường, thì Rival Tunner sẽ được khởi động cùng lúc với phần mềm MSI AfterBurner. Nhưng được nằm ẩn ở bên dưới những icon System ngay góc dưới bên phải và các bạn chỉ cần phải chú ý một chút để có thể mở em ấy.

Bước 4: Tùy chỉnh Rival Tunner

*

Thông thường thì các bạn không cần phải chỉnh Rival Tunner nữa mà chỉ việc là bật game lên thì sẽ có thể thấy được các thông số đã được hiển thị sẵn ở trong game. Tuy nhiên, ở một số điều kiện khác như là: màu sắc của chữ, độ lớn cũng như là Font chữ sẽ khó có thể nhìn trên một số dòng máy tính khác nhau. Các bạn có thể được chỉnh lại ở trong Menu của Rival Tunner như sau:

Chỉnh màu sắc của các thông số trong mục On – Screen Display Palette.

Chỉnh độ lớn của các thông số trong mục On – Screen Display Zoom.

Chỉnh lại vị trí của các thông số hiển thị ở góc dưới bên phải bằng cách dùng chuột kéo chữ lên “60” ở trong màn hình để có thể thay đổi vị trí.

*

Sau khi đã tùy chỉnh xong thì về cơ bản các bạn đã hoàn thành những bước. Và đã có thể vào được tựa game để test thử giao diện mà mình theo dõi các thông số cấu hình của máy tính trong khi mình vẫn giải trí chơi game.

Xem thêm: Phd Là Gì – Những ý Nghĩa Của Phd

Như vậy Techcare Đà Nẵng đã giải đáp câu hỏi MSI Afterburner là gì và hướng dẫn cách sử dụng msi afterburner cho các bạn. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn dễ dàng thực hiện và trải nghiệm giải trí chơi game tốt nhất. Chúc các bạn thành công.

Chuyên mục: Hỏi Đáp