Hiện nay, dưới sự phát triển chóng mặt của nền kinh tế cả quốc tế và trong nước, hàng loạt ngân hàng mọc lên như nấm sau mưa. Ngoài những ngân hàng tiếng tăm mà chắc hẳn ai cũng biết như Agribank, BIDV, Vietcombank… thì cũng có những ngân hàng không nổi tiếng về mặt truyền thông như MSB.

Bạn đang xem: Msb là ngân hàng gì

Vậy MSB là ngân hàng gì? Hãy theo chân bài viết để biết rõ ngọn ngành về ngân hàng này nhé!

MSB là ngân hàng gì?

MSB là viết tắt của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải Việt Nam hay tên trước kia là Maritime Bank là ngân hàng Thương mại Cổ phần đầu tiên tại Việt Nam được cung cấp giấy phép thành lập. 

Để trả lời câu hỏi MSB là ngân hàng gì? Chúng ta cần tìm hiểu xem xuất phát điểm của ngân hàng này là ở đâu đã nhé.

Ngân hàng MSB cung cấp đa dạng các dịch vụ và là một trong những ngân hàng uy tín và được khách hàng tin dùng nhất tại Việt Nam. MSB chính thức đi vào hoạt động vào năm 1991 tại Hải Phòng và chuyển ra Hà Nội kể từ năm 2005.

*

MSB là ngân hàng gì?

Sau 29 năm thành lập và phát triển, ngân hàng MSB đã trở thành 1 trong 5 ngân hàng Thương mại Cổ phần lớn nhất tại Việt Nam. Hiện nay, ngân hàng MSB đã chính thức sáp nhập vào ngân hàng Thương mại Cổ phần Mê Kông với số vốn khổng lồ, lên tới hơn 123.000 tỷ đồng. 

Ngân hàng Maritime Bank có gần 300 chi nhánh và phòng giao dịch, đồng thời sở hữu hơn 500 máy giao dịch ATM trên khắp mọi miền của đất nước nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Hơn 50.000 doanh nghiệp đang là khách hàng của MSB cộng thêm hơn 2 triệu khách hàng cá nhân đang sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm tiền, cho vay và các nhu cầu thứ yếu khác.

Tham khảo: BIDV là ngân hàng gì?

Các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng MSB

Sản phẩm cho vay

Sản phẩm vay vốn tại ngân hàng MSB có nhiều ưu điểm nổi bật như lãi suất thấp, thời gian giải ngân nhanh chóng, điều kiện và hồ sơ vay đơn giản.

Các sản phẩm vay vốn tại ngân hàng Maritime Bank bao gồm:

Vay mua bất động sảnVay tiêu dùng thế chấp bất động sảnVay mua nhà, sửa nhà/ xây nhàVay thấu chi có tài sản đảm bảoVay kinh doanhVay mua bất động sảnVay mua ô tôVay thấu chi tài khoảnVay linh hoạt song kimỨng giấy tờ có giá

Sản phẩm thẻ tín dụng

Các sản phẩm thẻ tín dụng của của MSB đạt được giải thưởng “Thẻ tín dụng có ưu đãi tốt nhất Việt Nam 2018” do Tạp chí International Finance trao tặng và nhiều giải thưởng khác.

Các loại thẻ tín dụng Maritime Bank:

Thẻ tín dụng MSB Visa OnlineThẻ tín dụng MSB Visa Signature DiningThẻ tín dụng du lịch MSB Visa

Ưu điểm khi sử dụng thẻ tín dụng MSB:

Đa dạng các loại thẻ: Thẻ đồng thương hiệu, thẻ du lịch, thẻ onlineNhiều chương trình khuyến mãi: tích điểm, hoàn tiền, miễn phí thường niên…Hồ sơ mở thẻ đơn giản, xét duyệt nhanh chóng, hạn mức cao.

Dịch vụ tài khoản

Gói giải pháp M-BusinessGói tài khoản M-ProGói tài khoản M-payroll

Dịch vụ Ngân hàng điện tử

InteBankingMobile BankingM.WOW

Tiền gửi tiết kiệm

Gói tiết kiệm tích lũy M-SavingsTiết kiệm lãi suất cao nhấtChứng chỉ tiền gửi Lộc Bảo Phát

Dịch vụ chuyển và nhận tiền

Chuyển nhận tiền quốc tếChuyển nhận tiền trong nước

Ngân hàng MSB có tốt và uy tín không?

Với hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng và chịu sự quản lý trực tiếp của Ngân hàng nhà nước thì khách hàng không cần phải lo lắng về chất lượng dịch vụ và sự uy tín của Maritime Bank.

Xem thêm: Gsm Là Gì – Chế độ Mạng Gsm Và Wcdma Là Gì

Các giao dịch và dịch vụ được cung cấp bởi MSB đều được pháp luật bảo về và có đầy đủ hồ sơ theo quy định pháp lý. Vì thế khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện giao dịch tại đây.

Maritime Bank áp dụng thành tựu khoa học nâng cao chất lượng dịch vụ

Năm 2018, MSB đã sử dụng công nghệ 4.0 trong hoạt động và nhờ vậy, đây là 1 trong những hàng đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ cao, ví dụ: việc vận hàng, dịch vụ và ứng dụng trong hệ thống ngân hàng điện tử.

Ngân hàng MSB luôn hoạt động với phương châm lấy sự hài lòng của khách hàng làm trung tâm. Chính vì thế mà ngày càng nhiều khách hàng độc lập và doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ của MSB. 

Đến năm 2019 đánh dấu một mốc quan trọng trong sự phát triển của ngân hàng MSB khi mà ngân hàng này đã thay đổi toàn diện về thương hiệu và mở rộng quy mô và dịch vụ, thúc đẩy năng suất làm việc để phục vụ khách hàng được tốt hơn.

MSB không ngừng nâng cao chất lượng các sản phẩm hỗ trợ vay tiền nhanh, thẻ tín dụng nhiều ưu đãi.

*

Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi được tư vấn về ngân hàng MSB

Bộ máy đứng đầu ngân hàng MSB

MSB là ngân hàng gì? Có phát triển tốt hay không một phần là dựa vào bộ máy quản lý của ngân hàng này, cụ thể:

Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị: Ông Huỳnh Bửu Quang.Tổng giám đốc ngân hàng MSB: Ông Nguyễn Hoàng Linh.Phó tổng giám đốc ngân hàng MSB gồm 2 người, đó là: Ông Nguyễn Thế Minh và bà Nguyễn Hương Loan.Phó tổng giám đốc ngân hàng MSB mảng bán lẻ: Ông Nguyễn Hoàng Linh.Giám đốc vận hàng: Ông Nguyễn Phi Hùng.Giám đốc ngân hàng kỹ thuật số: Ông Brian Carroll.Giám đốc Truyền thông và Marketing: Bà Đinh Thị Tố Uyên.

Đây là những nhân vật vô cùng tài năng và có sức ảnh hưởng. Chính vì thế mà họ có thể chỉ đạo và đưa ra đường lối phát triển đúng đắn cho ngân hàng MSB.

Kể từ thời điểm thành lập đến bây giờ, ngân hàng MSB chưa vấp phải một tai tiếng nào dẫn đến việc khiếu kiện giữa khách hàng và dịch vụ của MSB nên khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối và đặt trọn lòng tin.

Xem thêm: Offer Là Gì – Nghĩa Của Từ Offer

Tham khảo: VIB là ngân hàng gì?

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ tóm gọn quá trình hình thành và phát triển cũng như toàn bộ hệ thống quản lý, đứng đầu của ngân hàng MSB. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn đọc có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi MSB là ngân hàng gì.

Chuyên mục: Hỏi Đáp