Micrsoft Word Là Gì? Xin chào Anh chị Admin của Web Bách Thắng, em là Linh An năm nay em lên lớp 6, chuẩn bị được học lớp tin học. Nhưng em lại chưa biết, Microsoft Word nghĩa là gì vậy em mong anh chị admin trong web Bách Thắng có thể giúp e giải đáp câu hỏi trên được không ạ.

Bạn đang xem: Ms word là gì

Web Bách Thắng xin chào Linh An nhé, Web Bách Thắng rất cơm ơn e vì đã gửi câu hỏi về hòm thư của công ty bọn anh, Câu hỏi này cứ nghĩ là đơn giản và trẻ con, nhưng a chắc chắn rằng có khá nhiều người đang và đã sử dụng phần mềm Word nhưng cũng chưa hiểu thực sự Word là gì và có ý nghĩa ra sao đâu nhé, Ok bây h bắt đầu tìm hiểu, Microsoft word nghĩa là gì nhé.

*

Một số phím tắt thường xuyên được sử dụng ở Word.

Sau khi đã hiểu được Word là gì, Web Bách Thắng cũng xin giới thiệu thêm một số phím tắt giúp cho việc đánh văn bản trở nên dễ dàng hơn.

Ctrl + C : dùng để Sao chép 1 đoạn văn bản đã được chọn (bôi đen bằng chuột trái).Ctrl + X : Dùng để Cắt một đoạn văn bản đã được chọn.Ctrl + V : Dùng để Dán 1 đoạn văn bản đã được chọn.Ctrl + O : Dùng để Mở một tài liệu (document).Ctrl + N : Dùng để Mở một tài liệu mới.Ctrl + S : Dùng để Lưu tài liệu.

Xem thêm: Break A Leg Là Gì – Nếu Có Ai Đó Chúc Bạn Break A Leg Thì

Ctrl + P : Dùng để Mở hộp thoại in ấn (print).Ctrl + Z : Dùng để Trả lại hiện trạng của văn bản trước lúc thực hiện lệnh cuối cùng (undo).F12 : Dùng để Lưu tài liệu bằng tên khác (save as).Ctrl + F : Dùng để Mở hộp thoại tìm kiếm (find).Alt + F4 : Dùng để Đóng cửa sổ Microsoft Word.Ctrl + H : Dùng để Mở hộp thoại tìm kiếm và thay thế (find and replace).Ctrl + Y : Dùng để phục hồi tình trạng của văn bản trước khi bạn thực hiện lệnh Ctrl + Z trên.

Cách định dạng văn bản Word là gì?

Tổ hợp phím Ctrl + M : định dạng thụt đầu dòng của văn bản.Tổ hợp phím Ctrl + L : Căn trái đoạn văn bản đang chọn.Tổ hợp phím Ctrl + Shift + M : Xóa định dạng thụt đầu dòng.Tổ hợp phím Ctrl + T : Thụt dòng thứ 2 trở đi của đoạn văn bản bạn đang để chuột..Tổ hợp phím Ctrl + R : Căn phải đoạn văn bản đang chọn.Tổ hợp phím Ctrl + D : Mở hộp thoại định dạng font chữ.Tổ hợp phím Ctrl + J : Căn đều đoạn văn bản đang chọn.Tổ hợp phím Ctrl + E : Căn giữa đoạn văn bản đang chọn.Tổ hợp phím Ctrl + I : Định dạng in nghiêng đoạn văn bản đã chọn.Tổ hợp phím Ctrl + U : Định dạng gạch chân đoạn văn bản đã chọn.Tổ hợp phím Ctrl + Shift + T : Xóa định dạng thụt dòng thứ 2 trở đi của đoạn văn bản.Tổ hợp phím Ctrl + B : Định dạng in đậm đoạn văn bản đã chọn.

Cách dùng phím tắt sao chép định dạng trong word là gì?

Ctrl + Shift + C : sử dụng cho việc sao chép dữ liệu định dạng cần được sao chép.

Xem thêm: Collaborator Là Gì – Cộng Tác Viên Tiếng Anh Là Gì

Ctrl + Shift + V : sử dụng để dán đoạn định dạng đã được sao chép vào vùng dữ liệu đã được chọn.

Ok phần giải thích cũng như một số phím tắt trong phần mềm word đã được Bách Thắng Web chia sẻ trong bài viết này rồi nhé, Nếu bạn muốn biết thêm về công cụ Excel có thể tham khảo tại đây : Excel là gì

Chuyên mục: Hỏi Đáp