Ngày nay, nhờ sự phát triển của mạng Internet, mọi người có thể dễ dàng tương tác trực tiếp với nhau nhờ các nền tảng ứng dụng kết nối trực tuyến. Có rất nhiều công cụ giúp kết nối trực tuyến ra đời, một trong số đó nổi trội nhất là việc dùng email để gửi và nhận thư điện tử và trao đổi thông tin cùng người khác. Khi sử dụng Email thường xuyên, người ta không thể không biết tới công cụ, ứng dụng Outlook. Vậy outlook là gì? Những tiện ích mà công cụ này mang lại? Và vì sao ngày nay nó lại trở nên phổ biến với những người thường xuyên sử dụng email đến vậy? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Ms outlook là gì

Outlook là gì?

*

Hiểu thế nào đúng nhất về outlook là gì

Outlook hay còn được gọi với cái tên Microsoft Outlook là một phần mềm quản lý thông tin cá nhân của Microsoft, cả hai được có sẵn giống như một ứng dụng riêng biệt hoặc một phần của bộ ứng dụng Microsoft Office.

Việc sử dụng email để gửi các tài liệu là phương thức phổ biến nhất từ trước đến nay. Nhưng không phải ai cũng biết và để ý tới cc và bcc trong mail. Vậy cc và bcc trong gmail là gì? Hãy cùng BKHost tìm hiểu về nó nhé.

Hiện nay,các phiên bản hiện tại của Microsoft Outlook được phát triển là 2013 dành cho hệ điều hành Windows và 2011 dành cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS.

Outlook được biết đến là một dịch vụ miễn phí với nhiệm vụ chính là gửi và nhận thư điện tử, nhưng ngoài ra, Outlook còn được biết đến là cánh tay phải của những người làm việc văn phòng hoặc thường xuyên làm việc với máy tính nhờ những tiện ích mà nó mang lại. Khi sở hữu một tài khoản, bạn có thể sử dụng thêm một loạt tính năng và ứng dụng khác của Microsoft như OneDrive, Skype, Office Online, One Note và rất nhiều tiện ích thú vị khác.

Outlook là một sản phẩm được rất nhiều công ty và doanh nghiệp tin dùng nhờ tính tiện lợi và kèm thêm dịch vụ email tên miền riêngrất phát triển.

Những tính năng nổi bật của Outlook Office:

*

Outlook có rất nhiều tính năng nổi bật

Đối với đa số ứng dụng email hiện nay, để đăng nhập và thực hiện các tác vụ chúng ta cần đăng nhập thông qua các trình duyệt web cơ bản. Outlook email lại cung cấp tới người sử dụng một phiên bản ứng dụng riêng, sử dụng trực tiếp trên desktop giúp người dùng có thể truy cập và quản lý tải khoản của mình một cách đơn giản và hiệu quả hơn. Ngoài ra còn rất nhiều tính năng để đưa người dùng đến với Outlook như:

Tốc độ truy cập Outlook nhanh chóngHỗ trợ kết nối với các mạng xã hội đang thịnh hành hiện nay như Facebook, Twitter hay LinkedIn… Điều này giúp ích rất nhiều cho người dùng có thể vừa kiểm tra, soạn thảo Email vừa có thể lướt xem các mạng xã hội thật thuận tiện.Tính năng sắp xếp Email theo các hạng mục dung lượng, thời gian gửi… giúp người dùng dễ dàng quản lý cũng như tìm lại các email cũ sau thời gian làm việc lâu dài.Hỗ trợ gửi các Email đính kèm tập tin có dung lượng lớn kết hợp lưu trữ với One Drive, Skype Drive.Khả năng chống Spam, thư rác, thư từ người lạ với tính năng chặn email theo địa chỉ hoặc tên miền cụ thể.Cho phép sử dụng HTML và CSS. Cụ thể, người dùng có thể thỏa sức sáng tạo để làm cho bức thư của mình thêm sinh động hơn khi có thể soạn thảo theo chế độ HTML.Khởi tạo địa chỉ email chỉ dùng một lần (dùng cho các hoạt động gửi mail một lần hoặc Email Marketing) giúp bạn tránh khỏi các bộ máy spam mail. Với Outlook, bạn có thể tạo, xóa và thay đổi các địa chỉ này một cách dễ dàng.Hoàn tác, khôi phục lại Email đã xóa, kể cả những Email đã xóa trong Thùng rác trong thời gian nhất định.Không giới hạn không gian lưu trữ.Cho phép đăng nhập bằng mật khẩu tạm thờiPhân loại thư được nhận, phân ra các dạng thư cá nhân và thư doanh nghiệp.Note lại các thư quan trọng trong hộp thư đếnTích hợp cùng Skype để có thể trò truyện trực tuyến

… Và rất nhiều tính năng hấp dẫn nữa chờ bạn khám phá.

Xem thêm: Ngáo Là Gì – Nghĩa Của Từ Ngáo

Nhờ việc đồng bộ danh bạ iphone lên gmail người dùng có thể tránh thất lạc dữ liệu một cách đáng tiếc. Vậy làm cách nào để đồng bộ danh bạ iphone lên gmail thì hãy để BKHost chia sẻ đến các bạn nhé.

Để cài đặt Outlook, trước tiên bạn cần có các phiên bản hiện hành của Microsoft Outlook. Bạn có thể mua trực tiếp bộ cài Microsoft Office thông qua nhà cung cấp và phát triển Microsoft.

Tải Microsoft outlook ở đâu?

Nếu bạn chưa có Microsoft Office tích hợp Outlook, bạn có thể cài phiên bản mới nhất của Microsoft Outlook với Office 365. Office 365 sử dụng hình thức đăng ký với một mức phí cố định hàng tháng. Nếu việc thanh toán hàng tháng không phải là một vấn đề đối với bạn, hãy cân nhắc sử dụng ngay Microsoft Outlook.

Sau đó, bạn chọn file cài đặt Microsoft Outlook và thực hiện theo các bước sau:

*Lưu ý: Hướng dẫn dưới đây được minh họa cho bản Microsoft Outlook 2010.

– Start -> All Programs -> Microsoft Office Microsoft Outlook 2010 -> Next

*

Cài đặt outlook bước mở đầu

– Chọn Yes -> Next

*

Bước 2 cài đặt outlook

– Nhập thông tin tài khoản email -> Next

*

Cài đặt outlook bước ba

– Hệ thống sẽ kiểm tra và đưa ra các thông tin cấu hình cho tài khoản email.

*

Hệ thống kiểm tra và đưa ra thông tin cấu hình

– Chọn Manually configure server settings nếu muốn cấu hình lại giao thức hay thông tin tài khoản email à chọn Finish.

*

Chọn Finish tại cấu hình

+ Giao thức IMAP (mặc định) : email được download về máy tính và vẫn còn lưu trữ trên server.

Xem thêm: Check In Là Gì – Keep Something In Check Có Nghĩa Là Gì

+ Giao thức POP3 : email được download về máy tính nhưng không còn lưu trữ trên server.

Chuyên mục: Hỏi Đáp